**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?**


**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?**

**Cho thuê nhà ở Silicon Valley, tiền rent gấp rưỡi tiền phải trả hàng tháng?!!!**

Trước nay khi nghĩ đến việc cho mướn nhà thì mình thường chỉ nghĩ tới nhà cho thuê nguyên căn, hay share phòng, 1 phòng ở mấy phòng kia cho thuê. Còn lấy nhà nguyên căn, tách ra từng phòng cho thuê airbnb, thậm chí lấy phòng khách bố trí thêm 2 cái giường để cho thuê, lắp 1 cái mini-bus bố trí như 1 cái mini-house trong vườn để có thêm income hơn 2k 1 tháng thì mới được biết và tìm hiểu sâu hơn. Sau khi trừ hết chi phí và tiền mượn nơ, có positive passive income từ nhà cho thuê ở Silicon Valley.

Theo đó, tìm hiểu hình thức này mình thấy có 1 vài ưu điểm và nhược điểm như sau

Ưu điểm:

– Nhà income cao hơn cho tenant thuê nhà nguyên căn và dài hạn. Thường thì làm share phòng cho thuê Airbnb (khách thuê từ vài ngày, đến 2-3 tháng cho nurse, professional làm theo project,…) tiền rent sẽ cao hơn 25-30% so với cho thuê long term. (Nếu không thì cho thuê dài hạn sẽ khỏe hơn).

– Nhà sạch sẽ hơn do mỗi lần check out đều có cleaner tới dọn phòng riêng và khu vực chung.

– Hư hại thường nhỏ hơn, do thấy có hư hại thì mình sẽ sửa liền nên phải sửa thường xuyên hơn nhưng ít tiền mỗi lần sửa hơn. Không có hư hại nghiêm trọng do có sự bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

– Chủ nhà tự do ra vào nhà cho thuê, khi cần lấy phòng/lấy nhà lại dễ hơn. Gần như không phải lo nghĩ về vấn đề deal với tenant không trả tiền/phải evict tenant đau đầu.

Nhược điểm:

– Cái này không phải là passive-income nếu chủ nhà tự vận hành Airbnb do phải làm rất nhiều về việc quản lý listing, quản lý dọn dẹp, check-in/check-out và hỗ trợ khách ở khi có vấn đề, … nói chung là rất nhiều việc phải làm.

– Nhà có nhiều cái hư hại hơn phải sửa, ai không có thời gian/không có kinh nghiệm sửa chữa thì thường sẽ đau đầu không muốn deal với cái này.

Nếu xét ra cho thuê nhà nguyên căn long term thì chủ nhà có thể thuê người quản lý hay tự làm.

Nhưng cho thuê Airbnb thì nên thuê người quản lý. Net money nhận về vẫn cao hơn tiền rent thu hàng tháng nếu chủ nhà tự làm cho thuê nguyên căn dài hạn mà không mướn quản lý. Nên nhiều chủ nhà cho thuê có thể cân nhắc hình thức này để tự làm hay thuê công ty làm.

(Hình đầu là 2 cái giường add vào 1 căn nhà đang làm Airbnb theo phòng, giá khoảng 30USD/đêm/giường. Có người thuê 1 cái giường này ở gần 2 tháng, total hơn 1k6 tiền mướn cái giường này. Cái này là do TE Real Estate Group vận hành cho khách hàng

Các hình sau là thiết kế từ chiếc xe bus Airstream cũ làm phòng cho thuê, giá thuê 90USD/đêm. Căn nhà này ở zip code 95125 là triplex cho thuê short term và long term tenant và thêm chiếc xe bus, tổng tiền cho thuê khoảng 11,500/tháng. Giá mua và sữa chữa (từ nhà nát) là hơn 1.1m. Cap rate rất tốt so với khu vực San Jose, chưa kể BDS tăng giá. Cái này là do TE Group làm chủ)

(Bài này áp dụng cho BDS Mỹ nha)

**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?** - LAY NHA NGUYEN CAN TACH RA CHO THUE AIRBNB THEO
**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?** - 1637627405 874 LAY NHA NGUYEN CAN TACH RA CHO THUE AIRBNB THEO
**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?** - 1637627405 874 LAY NHA NGUYEN CAN TACH RA CHO THUE AIRBNB THEO
**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?** - 1637627405 394 LAY NHA NGUYEN CAN TACH RA CHO THUE AIRBNB THEO
**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?** - 1637627405 237 LAY NHA NGUYEN CAN TACH RA CHO THUE AIRBNB THEO

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/550920052692580
Đã được chia sẻ 15 lần, thích 82 lần.

13 bình luận về “**LẤY NHÀ NGUYÊN CĂN TÁCH RA CHO THUÊ AIRBNB THEO TỪNG PHÒNG. TẠI SAO KHÔNG?**”

 1. Một điều quan trọng: muốn làm airbnb ở Mỹ phải check trước với city, vì ko phải city nào cũng đồng ý cho làm, vì lý do bảo đảm sự an ninh và riêng tư cho khu phố và vì bảo đảm cho quyền lợi của các khách sạn trong vùng.

  Trả lời
 2. Hay quá. Nhưng anh thấy tách từng phòng cho thuê mà khách thuê từ vài ngày tới vài tháng theo dự án thì nhiều việc lắt nhắt đúng ko? Bên đó chi phí marketing phải trả để có 1 khách thuê khoảng 1 tháng như nào?…

  Mô hình này nhân quy mô lên 50 100 …. căn có gặp ưu nhược gì trong quy trình quản lý vận hành, khai thác khách về lấp đầy phòng ko

  Trả lời
 3. Cái này cũng khá tương đồng với các anh em làm “Ngắn ngày – Dài ngày” ở Việt Nam.

  Một sai lầm rất nhiều ae hay gặp phải khi lên phương án kinh doanh là: nhìn giá cho thuê Ngắn ngày cao hơn nghĩ lợi nhuận cao hơn, nên rất máu lao vào làm Ngắn ngày. Anh em môi giới hay các đơn vị chuyên cải tạo sang ngang gặt lúa non hay đánh vô điểm này, và cái chết cho ae đầu tư nhiều nhất cũng nằm ở đây.

  3 vấn đề cốt lõi mọi người ít thấy khi làm ngắn ngày là: (1) tỷ lệ lấp đầy, (2) Chi phí quản lý vận hành, (3) chi phí Sales

  (1) Về tỷ lệ lấp đầy, giá thuê một ngày 400.000 không có nghĩa doanh thu một tháng là 12tr, hay phòng 7.000.000/tháng không có nghĩa doanh thu một năm là 84tr. Với phân khúc cho thuê ngắn ngày 300k-500k/ngày, tỷ lệ lấp đầy phổ biến chỉ 50% – 80% tuỳ mùa (kinh doanh ngắn này phụ thuộc rất lớn đến khách du lịch)

  (2) Chi phí quản lý vận hành. Khách ra vô liên tục đương nhiên chi phí dọn phòng, an ninh, abc cũng cao hơn

  (3) Chi phí sales phòng.
  Với loại hình này thường mọi người ít trực tiếp bán phòng được mà phải thông qua các trang booking, các ứng dụng Booking trung gian. Chi phí cho phần trung gian này rơi vào khoảng 3% – 15% (trang càng bán tốt phí hoa hồng cho họ càng cao)

  Do đó Cho thuê Ngắn ngày 400k/tháng chưa chắc lợi nhuận tốt hơn Cho thuê Dài ngày 8tr/tháng, và Cho thuê Dài ngày 8tr/tháng chưa chắc lợi nhuận tốt hơn Cho thuê Dài ngày 6,5tr/tháng.

  Trả lời
 4. Một kiểu quảng cáo anh em môi giới hay anh em chuyên “cải tạo – sang lại” thường xài để tiễn các anh em đầu tư non tay lên đường là:

  Do vợ đẻ/ con đau /Bany bỏ/ không có thời gian/… sang lại nhà cho thuê Đang kinh doanh tốt có doanh thu 100.000.000, giá thuê nhà chỉ 70.000.000, không cần làm gì cả vô kinh doanh hốt liền mỗi tháng 30.000.000 mại dô mại dô quẹo lựa quẹo lựa, nhanh tay thì còn chậm tay thì mất, trâu chậm coi chừng uống nước đục anh em ơi.

  Trả lời

Viết một bình luận