**Liền dải công viên đường biển ?**


**Liền dải công viên đường biển ?**

….Trong vài năm trở lại đây, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực để phát triển dải công viên ven biển dọc đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang).

*Các dự án và các công trình phía đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng như Nha Trang Sao, Công viên Phù Đổng, Ana Mandara, Sailing Club, Louisiane sẽ được thu hồi để xây dựng công viên phục vụ cộng đồng.*

**Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: **Đối với công viên ven biển phía đông đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng, cần mở rộng công viên, bãi tắm, điều chỉnh, hoàn thiện thiết kế công viên cho thuận lợi hơn đối với các hoạt động sinh hoạt, giao lưu cộng đồng. Ví dụ, cần tăng diện tích sân chơi có trồng cây bóng mát, giảm diện tích ô cỏ ở mức độ phù hợp, bổ sung các tiện ích phục vụ công cộng… Đồng thời, nghiên cứu bổ sung các công trình dịch vụ ở các vị trí phù hợp để làm gia tăng giá trị và hiệu quả phục vụ của công viên đối với người dân và du khách. Mật độ xây dựng riêng của các công trình có thể xem xét theo từng vị trí nhưng phải đảm bảo mật độ xây dựng gộp toàn công viên không quá 5%.

______________________________________

**Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh**: Dải cây xanh ven biển đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng là loại hình không gian giao tiếp cộng đồng đặc biệt và được xem như không gian đặc trưng của đô thị biển, có chức năng rất quan trọng và được coi như lá phổi của đô thị. Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh, không gian đô thị ngày càng chật chội thì nhu cầu tận hưởng những không gian công viên cây xanh của cư dân đô thị và du khách càng cấp thiết. Kết nối các không gian công cộng ven biển sẽ mang tới vẻ đẹp tổng thể cho không gian ven biển, tạo giá trị cảnh quan và môi trường sống tốt, tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn người dân và du khách…..
*Nguồn : Văn Kỳ [baokhanhhoa]*

**Liền dải công viên đường biển ?** - Lien dai cong vien duong bien
**Liền dải công viên đường biển ?** - 1636153215 596 Lien dai cong vien duong bien
**Liền dải công viên đường biển ?** - 1636153215 388 Lien dai cong vien duong bien

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/622065918789921
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 30 lần.

1 bình luận về “**Liền dải công viên đường biển ?**”

Viết một bình luận