Mình mới xem bài này


Mình mới xem bài này
https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ngan-hang-nha-nuoc-tiep-tuc-yeu-cau-kiem-soat-tin-dung-bat-dong-san-20210926165450747.htm#dt_source=Cate_BatDongSan&dt_campaign=Top3&dt_medium=2
Hiện tại nhà nước đang bơm tiền cứu sản xuất với mức lãi xuất 3-4%/ năm cho 100.000 nghìn tỷ vào thị trường.
Nới lỏng định lượng ( giảm chuẩn) hỗ trợ các cty sản xuất.
Đây là 1 lời khẳng định khá rõ là các cty bđs phải tự bơi khi nợ xấu đang tăng nhanh, tiềm ẩn rủi ro cho hệ thống tài chính.
Một câu hỏi đặt ra là bđs sẽ tăng trần tới tháng nào năm 2022.???? Tại báo vẫn nói bđs đang tăng 5-9% tùy nơi, chưa có dấu hiệu xuống ( thanh khoản báo không ghi vì không có số liệu tư VARs).
Mình thì hy vọng bđs tăng trần 3-4/2022.
Nếu tăng 100% thì càng hay, vì chứng tỏ cầm bđs giá chỉ có tăng và tăng????????????

Mình mới xem bài này - Mình mói xem bài này


Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/557876421996943
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 40 lần.

14 bình luận về “Mình mới xem bài này”

 1. KKK câu chuyện không có con số thì nó là cảm tính ngắn hạn a ạ. Cảm tính thì sự thật đứng sau 2 thứ. Thứ nhất là điều mình tin, thứ 2 là điều mình đang hy vọng , cuối cùng mới là sự thật kkk

  Trả lời
 2. A đang hy vọng thôi, còn tương lai
  Còn thành sự thật hay không thì a ko rõ????
  Tại a ko có xèng mua bđs nên a chém gió thôi.
  Biết đâu lệch pha, mai bị ngta nói.
  Ông này dự toàn sai, điêu lắm không tin được..????????

  Trả lời
 3. Để mình giải thêm tại sao giá bđs càng ngày càng leo cao ( cá nhân thôi nhé, có phản biện thì lương tay).
  Đa só công ty bđs đều có ngân hàng đứng đằng sau nên dòng tiền phải có lãi suất ngân hàng 10-11,5%/ năm, cộng với biên độ lợi nhuận theo thời gian thuần là 30%/ năm, với lương của cả tập đoàn, công ty, chưa kể nợ ngoài, nợ trái phiếu,nợ công ty xây dựng, thòi gian giả tỏa mặt bằng vv vv sẽ đường dồn hết vô sản phẩm… Bây giờ gãy dòng tiền, không bán được hàng …đa số sẽ nghĩ giảm giá bđs do các cty bđs giảm???? cái này đúng nhưng không thể giảm trên giá đã quy định tại đại hội cổ đômg và giá vay ngân hàng lên chỉ có nước khuyến mại.
  Nếu khuyến mại dễ ăn thâm vô lợi nhuận mà dịch không thể triển khai các dự án, do dân nghèo đi, dịch còn căng thẳng tâm lý thận trọng còn bao chùm. Nếu giảm giá sẽ tác động không nhỏ tới thị trường, kéo theo tâm lý bán tháo, tâm lý xả hàng khó mà vực lại giá đã định.
  Nếu tăng giá bđs có lợi cho cty bđs hơn vì ???????? các loại tiền trả lãi ngân hàng, tiền xây dựng, tiền nhân viên tạp đoàn, tiền trái phiếu úp sọt vô sản phẩm là tốt nhất…còn số tiền còn lại chờ đợi và xin thủ tướng chỉ đạo cho NHNN chỉ thị cứu nghiệp đoàn ( hội doanh nghiệp bđs). Đương nhiên giá cao phải giũ được qua dich , nếu không chơi dao có ngày đứt tay????????. Tại thị trường thứ cấp và tự do mà xuống nhanh nới khoảng cách với giá cty bđs thì các cty bđs chuẩn bị * bán máu* trả nợ ngân hàng thôi????????

  Trả lời

Viết một bình luận