Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh


Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh khoẻ, an lành… trở lại cuộc sống bình thường mới.
Để cung cấp cái nhìn tổng quan và những phân tích, nhận định của Titanium Property về vùng đất Nhơn Trạch đầy tiềm năng này. Tác giả sẽ gửi đến mọi người chuỗi bài viết : Nhơn Trạch – Vùng đất bị lãng quên.
Với các phần như sau:

Phần 1: Phía bên kia…bờ sông Sài Gòn
Phần 2: Tổng quan về Nhơn Trạch
Phần 3: BĐS Nhơn Trạch …10 năm về trước.
Phần 4: Thấy gì qua các cơn sốt đất
Phần 5: Hạ tầng và dân số…để trở thành Thành Phố Nhơn Trạch
Phần 6: Cầu Cát Lái…mảnh ghép cuối cùng.
Phần 7: Con rồng thức giấc

Mời mọi người đọc và cùng trao đổi, thảo luận để Cty Quản lý BĐS Titanium – Titanium Property hoàn thiện thêm các bài viết của mình:

Phần 1: Phía bên kia …bờ Sông Đồng Nai

Tôi còn nhớ vào cuối năm 2011. Hầm Thủ Thiêm với 4 đốt hầm được lai dắt từ bể đúc đặt tại Xã Phước Khánh, Nhơn Trạch về kết nối tại vị trí Hầm có điểm đầu Quận 1 là đường Võ Văn Kiệt hiện nay, điểm Quận 2 được gọi là Đại Lộ Đông Tây sau này thì đổi tên thành đường Mai Chí Thọ.
Gần như cả nước háo hức và rộn ràng vì công trình thế kỉ đầu tiên được sự trợ giúp của Công ty Obayashi Corporation (Nhật Bản) là đơn vị trúng thầu với hợp đồng ký kết trị giá 2.204 tỷ đồng. Hầm vượt sông Sài Gòn dài 1.490m, gồm 371 m hầm đi dưới nước. Hầm có sáu làn xe
Riêng dân Sài Gòn và đặc biệt là tụi sale bán đất Quận 2 như tụi tui thì miễn bàn, nó gần như là câu chuyện duy nhất minh chứng cho sự phát triển và hình thành 1 siêu đô thị trong tương lai gần. Thậm chí, những đồng nghiệp của tôi còn tự hào và ra vẻ: “tụi tao giờ ngon rồi nghen, đâu còn thua tụi bây nữa (ý nói sale bán đất Phú Mỹ Hưng)”
Tháng 12/2021, Quốc hội thông qua việc thành lập Thành Phố Thủ Đức. Đúng 10 năm kể từ ngày thông hầm xe Thủ Thiêm…Thành phố Thủ Đức đang thể hiện mình là tâm điểm kinh tế và tri thức. Là thành phố thông minh, sáng tạo và khoa học bậc nhất của cả nước với mong mỏi sẽ sánh ngang tầm các trung tâm tài chính, công nghệ trên thế giới. Cả thành phố Thủ Đức được chia làm 6 trọng điểm của một thành phố sáng tạo:
1. Trung tâm công nghệ tài chính – Thủ Thiêm
2. Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia – Rạch Chiếc
3. Khu công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa
4. Khu trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ giáo dục – Đại học Quốc gia
5. Trung tâm công nghệ sinh thái – Tam Đa
6. Đô thị tương lai – Trường Thọ

Với 6 trọng điểm này, các nhà hoạch định mong muốn phát triển Tp Thủ Đức tương tự như Phố Đông của Thượng Hải bên dòng Hoàng Phố, với điểm tương đồng là sự uốn quanh của dòng sông Sài Gòn bao quanh khu Đô thị mới Thủ Thiêm và bên kia bờ…là Trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh hoa lệ nhưng cũng đầy cổ kính.
Bỏ qua các yếu tố về chính trị, mọi người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi :
– Thành phố Thủ Đức sẽ phát triển về kinh tế ra sao khi thật ra về hành chính thì vẫn trực thuộc Tp HCM, nếu không muốn nói trắng ra là vẫn chỉ là sự gom lại của 3 quận: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức ??? ( liệu câu chuyện vẫn là Bình cũ rượu mới)
– Với sự phân bổ 18% ngân sách ( nghe đâu được tăng thêm 5% nữa) về Tp HCM, vậy sự phân bổ ngân sách cho sự phát triển của Tp Thủ Đức sẽ là bao nhiêu???
– Có cơ chế đặc thù nào hoặc cơ chế tài chính đặc biệt nào cho các doanh nghiệp toạ lạc tại Tp Thủ Đức để cởi trói cho thông thoáng, xứng với danh xưng là Thành phố sáng tạo, thông minh và nghĩa tình không???
– Và còn rất nhiều câu hỏi cũng như sự quan tâm của nhân dân sở tại dành cho Tp Thủ Đức trong tương lai…

Dẫu vẫn biết tương lai có được như kỳ vọng nêu trên hay không? Các nhà hoạch định và các nhà kĩ trị có làm được như kế hoạch hay không thì vẫn phải chờ ở phía trước.
Thế nhưng, Thành phố Thủ Đức hôm nay hẳn đã là tương lai, là một bước đại nhảy vọt về tầm nhìn của cả nước nói chung và Tp HCM nói riêng.

Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh - Mo dau bang cau noi quen thuoc tren dien thoai
Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh - 1634610309 261 Mo dau bang cau noi quen thuoc tren dien thoai
Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh - 1634610309 531 Mo dau bang cau noi quen thuoc tren dien thoai
Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh - 1634610309 50 Mo dau bang cau noi quen thuoc tren dien thoai
Mở đầu bằng câu nói quen thuộc trên điẹn thoại: Kính chúc người dân Tp HCM mạnh - 1634610309 536 Mo dau bang cau noi quen thuoc tren dien thoai

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/570981237353128
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 12 lần.

Viết một bình luận