MÔI GIỚI LÀM SAO SỐNG VỚI NGHỀ

(18/04/21)

Chủ đề này không mới , song gần đây lại dấy lên cao trào dư luận khi đủ mọi chiêu trò của một bộ phận không nhỏ trong công tác làm nghề gây ảnh hưởng sâu sắc đối với hình ảnh nghề nghiệp này.

HIỆN THỰC KHÓ CHẤP NHẬN

Giải thích cho cái văn hoá đăng tin / chốt bán với thông tin ẢO hết chỗ chê, hay thủ thuật tinh vi hết chỗ nói, thậm chí có những sàn / nhà phân phối đào tạo và bắt buộc nhân viên phải đóng vai ” CHÚ BÉ NGƯỜI GỖ” như sau:

– Đăng thật không ai mua , tin càng ảo, bỏ nhiều tiền lên top 1 càng nhiều tỉ lệ khách click , liên hệ càng cao.
– Khách hàng dẫu biết chẳng dễ có thật vẫn ôm hy vọng mình sẽ tìm được ” Chính chủ bán lỗ, vỡ nợ, ngân hàng thanh lý, đi nước ngoài bán gấp” trên thị trường tự do. Tâm lý ham của rẻ.
– Tỉ lệ hoa hồng mơ ước ( 10-20%) của các sản phẩm bds tỉnh nên chủ trương sàn rất tất tay.

Thế nên các bạn môi giới đang thuộc biên chế và văn hoá trên thi nhau tìm kiếm bò lạc. Đa phần vì miếng sinh nhai. Vì tỉ lệ đào thải quá lớn, lương thực cần hơn lương tâm

GIẢI PHÁP CHO MÔI GIỚI

– Muốn sống được với nghề , bắt buộc phải bán được hàng, ngoài việc chọn Công ty / cdt có uy tín và lượng hàng đa dạng, biên chế, môi trường tốt thì cần bén nhọn ít nhất 1 trong tứ kỹ : Salephone, Trực dự án, marketing online, quản lý chăm sóc cộng đồng cư dân. Điều này hoàn toàn có thể học từ các đàn anh trong giới.

– Bên cạnh kĩ năng cần có kiến thức nền tảng về bất động sản , tham khảo thông tin , quy luật thị trường liên tục.

– Kĩ năng bán hàng theo nhóm 1 cách chuyên nghiệp theo hướng dịch vụ khách hàng nâng cao .

– Tạo lập các nhóm khách hàng tự bán hàng.

GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI THAM GIA THỊ TRƯỜNG

– Chọn nhà tư vấn đồng hành tham vấn trong việc đầu tư , mua , bán bds . Việc này được xem như thuê bên thứ ba tham vấn đầu tư thay vì cần phải thông thạo kĩ năng định giá, đọc vị kế hoạch bán trong đơn giá , tổng hợp thông tin thị trường, quy hoạch,… Bởi vì mỗi người chỉ có 24h/ngày và luôn có chuyên gia trong mọi lãnh vực.

– Tham khảo cổng thông tin uy tín. Tuy không tiện nói tên, nhưng mấy cái tin trong chợ , hay trên mạng dường như không còn tin nổi nữa.

– Cái đầu lạnh. Việc hạn chế cảm xúc trong mua/ bán phải bắt đầu từ việc có kiến thức đầu tư nền thật tốt. Bạn chỉ nên mua / bán khi đảm bảo các tiêu chí này.

Trên đây là những đúc kết cá nhân của tôi, còn bạn thì sao? Hãy để lại dưới phần bình luận nhé.

Hãy LIKE và SHARE nếu thông tin hữu ích

CẢM ƠN – TRÂN TRỌNG

MÔI GIỚI LÀM SAO SỐNG VỚI NGHỀ - MOI GIOI LAM SAO SONG VOI NGHE

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5134366369966968
Đã được chia sẻ 43 lần, thích 208 lần.

13 bình luận về “MÔI GIỚI LÀM SAO SỐNG VỚI NGHỀ”

  1. Được mấy đồng bạc lẻ mất uy tín còn ai giao dịch nữa vậy là bỏ nghề đây cũng là lời cảnh tỉnh cho 1 số người đăng tin không đúng làm mất thời gian của nhiều người

    Trả lời

Viết một bình luận