Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi.


Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi????.
——
Di sản kiến ​​trúc đặc biệt Mont-Saint-Michel và vịnh của nó với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục là một trong những nơi đầu tiên ở Pháp được xếp vào danh sách di sản thế giới. Bộ này minh họa các giá trị phổ quát độc đáo được UNESCO bảo vệ. Du lịch đến đây, dù là lần đầu tiên hay lần thứ trăm, luôn là một trải nghiệm đầy cảm hứng.

Tu viện Mont-Saint-Michel – một nhà thờ theo phong cách Romanesque tuyệt vời nằm trên địa điểm dường như không thể – là ví dụ độc đáo về bí quyết kiến ​​trúc đáng kinh ngạc của thời Trung cổ. Đặc biệt, tòa nhà La Merveille được coi là kiệt tác của kiến ​​trúc Norman Gothic. Hòn đảo cũng đã trở thành địa điểm chính của các cuộc hành hương Cơ đốc giáo và là trung tâm văn hóa, học thuật, nơi các bản thảo quan trọng đã được sản xuất và lưu giữ.

Tu viện hùng vĩ, cao trên núi của hòn đảo, nên là tâm điểm của bất kỳ chuyến thăm nào. Sau khi băng qua nước hoặc bãi cát từ đất liền, bạn sẽ leo lên các tòa nhà tu viện và khám phá những ảnh hưởng từ các thời kỳ lịch sử khác nhau, kể cả khi địa điểm này từng là nhà tù. Thị trấn bên dưới Tu viện mang đến trải nghiệm Pháp quyến rũ, với các quán cà phê và cửa hàng địa phương. Trong vùng vịnh bao quanh đảo, một khu bảo tồn thiên nhiên là nơi sinh sống của hàng nghìn loài chim và các loài động thực vật khác.
——
????Địa điểm: Xã đảo Mont-Saint-Michel, vùng Normandie, Pháp????????.

Không giống với bất kỳ hòn đảo nào, đảo đá Mont Saint Michel luôn biến đổi theo những cơn vùi dập mạnh mẽ của thủy triều. Tại đây, thủy triều thay đổi nhanh chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Khi nước rút, hòn đảo như một pháo đài vững chắc trên cạn. Nhưng khi thủy triều lên có thể cao tới gần 13m, nơi đây lại trở thành một tòa lâu đài cô độc kỳ bí giữa đại dương bao la. Trước đây, chỉ có một cây cầu nối hòn đảo với đất liền, khi nước dâng cao cây cầu cũng biến mất và phải chờ thủy triều rút mới có thể ra đảo bằng đường bộ. Tuy nhiên, do lượng khách ra đảo ngày càng đông nên đến năm 1879, chính quyền đã cho đắp một con đê chắn sóng. Và sau đó, một đập ngăn nước hiện đại đã được xây dựng lên vào năm 2009 để ngăn nước biển gây ngập lụt hòn đảo và cũng giúp du khách có thể tham quan đảo bất kỳ lúc nào.

#batdongsan

Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi. - Mont Saint Michel – Dao tu vien giua long bien
Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi. - 1635211808 263 Mont Saint Michel – Dao tu vien giua long bien
Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi. - 1635211808 882 Mont Saint Michel – Dao tu vien giua long bien
Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi. - 1635211808 614 Mont Saint Michel – Dao tu vien giua long bien

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/627106664952513
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 89 lần.

3 bình luận về “Mont Saint Michel – Đảo tu viện giữa lòng biển khơi.”

Viết một bình luận