Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành


Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt động. Lý do là vì người dân xứ tỷ dân này cho rằng dự án này đã gợi họ nhớ đến quá khứ bị Nhật chiếm đóng và cho rằng đây là một cuộc “xâm lược văn hoá”.

Tang Little Kyoto là một khu phức hợp giải trí được xây dựng giống như một thị trấn cổ của Nhật Bản. Ngay khi vừa đi vào hoạt động hồi 21/8 vừa qua, nơi này đã thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan, mua sắm.

Tuy nhiên chỉ sau 1 tuần, Tang Little Kyoto đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích và phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc. Chính điều này đã khiến nơi đây phải đóng cửa vô thời hạn vào đầu tháng 9 vừa qua.

Nhiều người cáo buộc địa điểm này thật ra là một hình thức “xâm lược văn hoá của Nhật Bản” bởi ở đây chỉ bán sản phẩm và ẩm thực Nhật. Họ cho rằng dự án này sẽ truyền bá văn hoá và làm cho người dân quên mất truyền thống quê nhà.

Bên cạnh đó, sự tồn tại của thị trấn này đã gợi nhớ về quá khứ đau thương của quốc gia, đặc biệt là khi thành phố Đại Liên trên thực tế đã từng bị Nhật chiếm đóng đến tận 2 lần. Thậm chí đã có người dùng Weibo đăng thông điệp cho rằng văn hoá Nhật Bản là một “con quỷ” và cần phải được “trừ khử”.

Dự án Tang Little Kyoto được phát triển bởi công ty bất động sản Dalian Shuyuan Group, bắt đầu khởi công vào năm 2019 với tổng trị giá lên đến 927 triệu USD. Được biết, khu phức hợp này chỉ là một phần của dự án, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Theo đó, các nhà phát triển dự định sẽ xây dựng 1.600 toà nhà bao gồm cơ sở chăm sóc sức khoẻ, phòng tắm suối nước nóng, 83 căn hộ, 1.300 biệt thự kiểu Nhật và khu mua sắm, ăn uống, bán hàng khác. Nikkei cho biết mỗi biệt thự ở thị trấn này sẽ có giá tối thiểu là 775.000 USD.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu khu phức hợp Tang Little Kyoto có được phép hoạt động trở lại trong tương lai hay không và phía Dalian Shuyuan có tiếp tục xây dựng dự án này nữa hay không?

Theo tinhte/Insider

#batdongsan

Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành - Mot con pho mua sam giai tri theo chu de

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/610431189953394
Đã được chia sẻ 6 lần, thích 260 lần.

40 bình luận về “Một con phố mua sắm, giải trí theo chủ đề có tên là “Tang Little Kyoto” ở thành”

 1. Nhật đánh TQ chưa tới 10 năm mà tụi nó thù với tự tôn dân tộc cao ko tới tận bây giờ vẫn cay và hằn học người Nhật, người anh em Việt Nam nó đánh cả ngàn năm gây hấn tới tận bây giờ mà có sao đâu nè, người Việt rất hào sảng và vị tha :))

  Trả lời
 2. Bọn tàu khựa nó PHOTO rất nhiều phiên bản khu dân cư và các công trình nổi tiếng khắp thế giới , gần như 100% giống nguyên bản , hoặc kích thước nhỏ hơn ,,,,,, CHỈ LÀ , gần đây bị nhật nó vổ thẳng mặt mấy lần ,, nên e ấy kiếm chuyện thoi
  1 Thằng chuyên ăn cắp ,,, mà giờ bảo do tự tôn , tự tại , xlc thặc ..

  Trả lời
 3. Trung Quốc đối với Nhật bản chưa bỏ thù hận được đâu , mình dùng wechat thường xuyên xem tin tức thường xuyên được xem các video chiến tranh tuyên truyền sự tàn bạo và ác độc của Nhật đã xâm chiếm đất nước Trung Quốc nên rất nhiều người dân vẫn giữ tinh thần thù hận và ác ý vs Nhật ak .

  Trả lời
 4. Hiện tại TQ đang có cuộc cách mạng văn hoá 2.0 khi mà phong sát mạnh giới nghệ sĩ, lập lại quy chuẩn truyền hình cũng như hình ảnh các KOL. Chờ kết quả mang lại xem ntn.

  Trả lời
 5. Mình ở Nhật Bản chục năm và học với rất nhiều người bạn Trung Quốc có nghe nói chính phủ TQ luôn luôn nói về lòng hận thù về Nhật Bản thông qua đài báo và kể cả lịch sử. Những người bạn TQ sang bên Nhật Bản học thì cũng đỡ vì đã được lĩnh thụ được tinh hoa và bản sắc của người Nhật nhưng thế hệ những người già họ vẫn không quên được quân đội NB khi xưa tàn ác ntn. Nhưng điều mà dân TQ khó chịu nhất là dân Nhật bây h rất thờ ơ họ chỉ quan trọng về tương lai và ko muốn nhìn lại lịch sử và không quan tâm mấy. Nhưng TQ lại khác cứ mang lòng thù hận đến chết thôi. Nói chung cũng tiêu cực lắm..

  Trả lời
 6. Trung Quốc thâm thiệt, dân họ đoàn kết nếu muốn tẩy chay theo đám đông luôn, coi phim TQ võ thuật hay chiến tranh nếu đấu tranh Trung Quốc ngta luôn luôn thắng luôn dìm hàng Nhật Bản @@

  Trả lời
 7. Giới trẻ TQ cũng bị tẩy não lắm. Hồi có thằng đồng nghiệp hỏi e” VN m ghét tq bọn t lắm hả” e bảo ” uh, ghét lắm “.bọn nó giải thích” t tưởng chúng ta là Anh e mà, bọn t học lịch sử thì thấy yêu thương lắm mà” .e bảo: đấy là cm đc dạy thế, chứ bố mẹ t toàn dạy cẩn thận với bạn đểu như tq. Xong nó hỏi tiếp” thế ghét cỡ nào” .em tl” ghét như cm ghét Nhật” . Rùi nó im luôn ko bgio hỏi nữa

  Trả lời
 8. Ở Việt Nam tàu nó xâm lược nó chình ình văn hoá cả nghìn năm nay

  Tử mạng xã hội FB tràn ngập clip hài tàu, bài hát tàu và

  BẤT ĐỘNG SẢN kiến trúc chủ đầu tư vỏ Việt nhưng ruột thì đặc tàu

  Chưa kể nền kinh tế bị đám hán thương doanh nhân tàu lũng loạn

  Chân rết của chúng ở khắp nơi khắp ng hành nghề

  Trả lời

Viết một bình luận