MUA ĐẤT ONLINE


MUA ĐẤT ONLINE

Gần đây nhiều người đang nói về vấn đề mua đất online. Theo cá nhân mình vẫn nên khuyên mọi người ko nên mua đất online, vì để cọc hay xuống tiền mua mảnh đất nào đó ít nhất các bạn nên đến tận nơi xem xét.

Tuy nhiên hôm nay mình kể về việc mình (người Hà Nội) đã mua 1 mảnh đất (Bảo Lộc) online thời dịch như nào. Đầu tiên mình thừa nhận mình liều. (Liều này ko biết là liều ăn nhiều hay liều mất nhiều) 🤣:

– Hành trình mua đất: Sau khi mình up bài lên các diễn đàn cần tìm đất mình kết 1 mảnh trong hàng trăm mảnh các bạn môi giới gửi. Mình tìm hiểu về vị trí, hình thù, giá cả đất tất cả đều qua cò (từ chụp ảnh, quay video, gọi video call tại mảnh đất) mình kết. Tiến hành thoả thuận giá.

– Cò mà mình gặp tử tế. Cho mình gặp trực tiếp chủ đất để thoả thuận giá. Sau 2 tuần giằng co đôi bên chốt được giá hài lòng. Tiến hành sang tên đất.

– Sang tên:
+ Bước 1: Mình ra phòng công chứng tại Hà Nội, ký 1 văn bản uỷ quyền cho cò được mua và sang tên đất cho mình. (Ai có mua đất online thật các bạn nhớ là chỉ uỷ quyền mua, ko uỷ quyền bán nha). Sau đó chuyển phát nhanh hồ sơ vào cho cò.
+ Bước 2: Rất quan trọng đó là chốt phòng công chứng theo ý mình. (Các bạn nên search hoặc có quen ai giới thiệu thì tốt để chốt 1 phòng công chứng nơi mua đất theo ý mình) ==> Liên hệ với phòng cc về việc mình sẽ uỷ quyền cho cò mua như nào. Nhờ họ kiểm tra đất có bị thế chấp hay tranh chấp gì ko? Tiếp theo ký công chứng và thanh toán.
+ Bước 3: Mình thoả thuận trước phương thức thanh toán sẽ là: ký xong công chứng, chưa đóng dấu mình chuyển hết tiền, sau đó đóng dấu phát hành. Sau khi chủ đất và cò ký công chứng xog, phòng CC sẽ là bên thứ 3 giữ hồ sơ (phòng trường hợp sau khi chuyển tiền xog chủ đất lại thu hồi) sau đó mình chuyển tiền đủ và gọi bên công chứng đóng dấu phát hành.
+ Bước 4: việc còn lại là của cò 😌. Mình gửi cò chút phí để đi làm thủ tục sang tên tại phòng tài nguyên môi trường. Sau khi sang tên xog bạn cò đã gửi chuyển phát nhanh sổ đỏ về cho mình!

Trên đây là toàn bộ quá trình mình đã mua đất online thế nào. Một lần nữa vẫn khuyến cáo các bạn ko nên làm như mình nha! 😁😁😁

Nguồn: Sơn Minh

MUA ĐẤT ONLINE - MUA DAT ONLINE

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/603143197348860
Đã được chia sẻ 17 lần, thích 166 lần.

15 bình luận về “MUA ĐẤT ONLINE”

 1. Quan trọng chúng ta tin tưởng sale, tin tưởng sản phẩm vì đất ở đó rồi k đi đâu được, có k như ý nhưng nếu nhìn thấy tiềm năng thì khi xem trực tiếp vẫn đảm bảo ra hàng đc và k cắt lỗ là ổn

  Trả lời
 2. Sàn em vẫn bán đất online cho khách theo trình tự như ad nói, cọc online, uỷ quyền làm bìa, rồi ship bìa cho khách, khách thậm chí còn ko biết đất mình thực tế, chủ yếu video, định vị, bìa, hợp đồng cam kết xác nhận qua zalo, trên đó ghi đủ điều khoản đảm bảo pháp lý cho bên mua.
  Khuyến khích khách chuyển tiền qua tài khoản của môi giới, nêu rõ nội dung chuyển tiền để làm căn cứ pháp lý, ng môi giới là ng phải chịu trách nhiệm cao nhất.
  Như vậy nội dung trao đổi với môi giới có zalo lưu.
  Chuyển tiền có ngân hàng lưu
  Hợp đồng có xác nhận online đầy đủ, cần thiết gửi 1 bản cứng có chữ ký của chủ và môi giới cho khách tự ký và lưu
  Quá trình uỷ quyền làm công chứng thì môi giới đã phải gửi đủ giấy tuỳ thân và thông tin cá nhân cho khách làm hợp đồng uỷ quyền tại địa phương họ. Nên môi giới ko dám làm vớ vẩn.
  Nói thật bán kiểu này em thấy mệt hơn, trách nhiệm cao,( trước chủ họ tìm hiểu 1 phần thì khác) giờ pháp lý phải tự mình tìm hiểu kỹ càng từng tý 1 vì có vấn đề gì thì mình toang trước 🤧🤧

  Trả lời
 3. Em đã từng được chủ đất cho ký nhận ủy quyền bán, dù chưa hề quen trước và ko biết em nhà cửa ở đâu. Và đã vài lần nhận đặt cọc hộ nhưng ngày công chứng thì khách từ Đà Nẵng, Hà Nội bay vào để ký. Còn việc mua Onl thay cho khách thì đã có khách đề nghị nhưng chưa được giao dịch. Cảm ơn a đã chia sẻ.

  Trả lời

Viết một bình luận