Mua loại hình bất động sản nào hậu dịch?


Mua loại hình bất động sản nào hậu dịch?

Dạo gần đây cụm từ ” bắt đáy” liên tục được bàn rơm rã khắp mặt trận diễn đàn. Nhưng lần này khác năm trước. Ai cũng nói bds đáy lần này hơi sâu nên tìm đáy có vẻ hụt hơi ai cũng muốn mua với giá đáy nhưng đáy ngay thời điểm này chưa được rõ ràng vậy bao lâu nữa, mấy tháng hay cả năm mình mới thấy đáy?
💥 Chính vì lí do đó tâm lý CHỜ đang nhen nhóm ở người mua ở lẫn mua đầu tư!
Vậy câu hỏi đặt ra là : Mua gì?
Trước khi hỏi mua thì mình điểm lại các loại hình bán
+ Đất nền riêng lẻ, đất nền dự án
+ Nhà phố trung tâm, nhà phố ở ven đô và ở tỉnh
+ Căn hộ đã có sổ và hình thành trong tương lai
+ Khách sạn
+ Căn hộ dịch vụ
+ Bđs du lịch
+ Bđs công nghiệp
+ ……….
➡ Hiện tại sức bán chắc chắn nhiều hơn sức mua, không ai biết trước dc điều gì, khi mua một bđs ai cũng mong tăng giá kiếm chút lợi nhuận. Việc đầu tư ngắn hạn dài hạn bây giờ chung tình hình là cứng ngắc.
Cứng ở đây nhiều yếu tố tác động, tựu chung vì dịch nhưng cũng tùy thuộc vào bạn đang mua hình thức gì?
➡Năm ngoái đã nói vấn để tiền mặt là vua thì năm nay chẳng khác mấy nhưng lại ở chế độ chờ giá giảm thêm nữa mới tính. Cho nên xét về sức mua sẽ giảm đáng kể nhưng về mảng thứ cấp nhà phố vẫn nóng sức mua nhưng có phần dịch chuyển loại hình.
Nhà phố : khi mô hình căn hộ mini, căn hộ dịch vụ hoặc khách sạn, họ sẽ bán sẽ chuyển sang những căn bé hơn hoặc sẽ mua 50% ngắn hạn 30% dài hạn và 20% lướt .
Từ vốn lớn sẽ xé nhỏ lại đầu tư phân khúc trung bình khi nhu cầu nhà ở dạng này còn nhiều. Phân khúc khá sẽ chậm lại vì nguồn vốn kinh doanh sau dịch sẽ dc giữ lại phân lớn để khôi phục kinh doanh nên việc đẩy hết vào bds là không khả thi sinh lợi.
➡ Phân khúc đất nền từ 2ty quay đầu cho đến dưới 500tr mức độ tăng giá thì hiện tại mình chưa thấy có cơ sở nào để việc đột biến được, không ăn theo hạ tầng, không ăn theo đầu tư công luôn vì hiện giờ nhà nước đang đổ tài chính về y tế, nên các hạ tầng sẽ kéo dài ngày khởi công hơn. Mà chính phân khúc này mới khó chịu. Bán chẳng đành mà giữ thì không thanh khoản hoặc lỗ chổng mông.
⭐Nhưng có vẻ đất nền lẻ ở các tỉnh có giá 500tr quay đầu sẽ rất Hot. Vì Tp HCM đã có sự dịch chuyển dân số về quê ổn định sau đó mới tính tiếp có trở lại Sài Gòn hoa lệ hay không!
⭐Nhu cầu mua ở luôn luôn có nên các căn hộ đã có sổ nhưng ở mức 60tr/m2 quay đầu cho đến các căn hộ cũ vùng ven 40tr/m2 mới có sức hút.
⭐Các khách sạn nhà nghĩ ở các trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Dalat sẽ bán nhiều ở phân khúc 20ty 15ty 8ty khá nhiều. đây có thể là kênh đầu tư dài hạn nếu dịch hoàn toàn do kiểm soát trong năm 2022. Việc tăng trưởng về du lịch thời gian sắp tới là có. Khi tăng trưởng về du lịch sẽ kéo theo bds cho thuê phục hồi. Các mặt bằng cho thuê thiết lập giá mới nhưng vẫn ở mức thấp chưa tăng giá thuê lên cao dc.
💥📢💥
Túm lượt hen:
Mua bán bất động sản tầm này và sau dịch phải hết sức thận trọng vì các đợt trước vẫn chủ quan lắm.
Vẫn xét nét về thanh khoản các sản phẩm mình cần mua và phân tích thời gian đầu tư tài chính mình đang có.
🔰Mua ngắn hạn bao lâu tài chính mua phân khúc nào?
🔰Mua dài hạn có nên chia tiền mua mỗi thứ một ít không?
🔰Đầu tư kinh doanh bđs sinh lợi bằng hình thức cho thuê?
Ví dụ nha: mua đất nền thời điểm này rẻ thì có rẻ nhưng mua bao lâu mới bán được, và đến lúc giá bán ra nó lời được như kỳ vọng không. Nếu phục hồi nhanh thì không nói gì, chứ chôn vốn vai miếng đất nền thêm 2 năm hay 4 năm mới thoát đc? Mà phân khúc này lên mạng quơ một rổ kiểu gì cũng có.
📢 Chốt hạ:
➡Nên mua những bds có tính thanh khoản,gần trung tâm, thuận tiện kinh doanh, có tính đột biến thị trường ( kiểu như căn góc hay vị trí dễ nhìn sẽ dễ quãng cáo buôn bán,hay có thể mở các chuỗi cửa hàng tiện lợi) ➡ Nên mua các nhà mặt tiền hẻm chợ, trường học, xí nghiệp.
➡ Mua các kiot xung quanh khu công nghiệp
➡ Kho bãi

💯 đây là ý kiến cá nhân thêm một phần để mọi người nhào vô chia sẽ thêm, đúc kết thị trường để mọi người chuẩn bị tâm lý chào đón hậu CoVis không bỡ ngỡ nhất là các bạn sale và môi giới, các nhà đầu tư thì bớt lỗ người cần An Cư được dịp mua nhà giá tốt. Còn chần chừ đợi đợi đợi đến lúc thị trường tăng phi mã nói sao mình xui nha.
Mình thấy sẽ phục hồi nhanh thôi nhưng phải ít nhất 18 tháng. Lúc này thiết lập đỉnh có phải là quá sớm, lúc đó mình lại lên bài tiếp 😁😁😁😁

#Phan_vi
Cám ơn các bạn đã xem bài
TRÂN TRỌNG

#An_Cư #Tài_Chính #Tuyển_Dụng
P/s: hình ảnh chống trôi 😂

Mua loại hình bất động sản nào hậu dịch? - Mua loai hinh bat dong san nao hau dich

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/538160470635205
Đã được chia sẻ 6 lần, thích 29 lần.

3 bình luận về “Mua loại hình bất động sản nào hậu dịch?”

Viết một bình luận