NĂM 2020: BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ CỰC KỲ KHỦNG HOẢNG…

Covid-19 khiến các tài sản cho thuê bị bỏ trống hàng loạt, giá lao dốc mạnh nhất trong vòng một thập kỷ qua.

Kể từ tháng 3/2020, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề và ngay sau đó là đợt phong tỏa đầu tiên hồi tháng 4, bất động sản cho thuê bắt đầu bước vào chu kỳ khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử. Giá thuê tài sản rớt mạnh nhất 10 năm trở lại đây.
Đầu tiên là cú sốc đến từ phân khúc nhà mặt phố cho thuê. Sau kỳ nghỉ Tết, từ tháng 2 đến tháng 3/2020, làn sóng trả mặt bằng kinh doanh diễn ra mạnh mẽ do buôn bán ế ẩm ở cả khu lõi trung tâm TP HCM và các quận nội, ngoại đô Sài Gòn. Tuy nhiên, mức giảm giá… Khác

NĂM 2020: BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ CỰC KỲ KHỦNG HOẢNG... - NAM 2020 BAT DONG SAN CHO THUE CUC KY KHUNG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/458074238522424
Đã được chia sẻ 7 lần, thích 152 lần.

9 bình luận về “NĂM 2020: BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ CỰC KỲ KHỦNG HOẢNG…”

 1. Không cho thuê được hay giá có thấp đi chăng nữa thì vẫn là nhà của họ. Tài sản không bị mất đi. Chỉ trừ khi vay vốn ngân hàng để mua nhà thì mới sợ. Mà giá thuê mặt bằng là do “địa điểm” quyết định giá trị nên có giá cao hay thấp. “Địa điểm” cũng quyết định sự thành hay bại của việc kinh doanh. Người ngoài cứ chửi giá nhà như bị điên, haha. Ok. Nếu bạn tỉnh thì cứ tìm nơi giá tỉnh mà thuê làm ăn, chứ hỏi nơi giá điên làm gì rồi chửi

  Trả lời
 2. Thực tế bất động sản vẫn tăng, trừ 1 số tài sản có giá trị lớn.
  Các chuyên gia vẫn dự báo bất động sản tiếp tục tăng do lãi suất ngân hàng giảm, và đồng tiền mất giá do các gói cứu trợ từ chính phủ.
  Vậy thời điểm này nên mua hay đợi?

  Trả lời
 3. Một chút góp ý:
  Kinh tế VN phụ thuộc vào du lịch và xuất khẩu, thị trường lớn nhất là các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Nhưng hiện nay tình hình hai thị trường này đang vật lộn, đóng cửa với Covid và mới phát hiện Covid chủng mới còn chưa biết khi nào kiểm soát được. Ko có khách du lịch nước ngoài, việt kiều về quê ăn Tết thì liệu du lịch có trụ vững, các khách sạn, nhà hàng, căn hộ v.v…cho thuê liệu có làm ăn được. Chưa hết bên đó họ còn đang thất nghiệp và nhận trợ cấp thất nghiệp thì họ sẽ giảm chi tiêu thì hàng xuất khẩu VN sẽ ảnh hưởng như nào các bạn thử nghĩ xem! Như vậy thì giá bất động sản 1-2 năm tới tăng hay giảm?? Khủng hoảng tài chính 2008 ở Mỹ làm bể bong bóng bất động sản đến 2015 mới phục hồi. Chu kỳ hiện nay đang diễn ra mình nghĩ còn tệ hơn 2008 nữa vì ảnh hưởng toàn thế giới, có nguy cơ Đại Suy Thoái như năm 1930! Nhừng bạn nào mà nói bds ko giảm thì chắc chắc những bạn đó đang làm môi giới, đang ôm nhiều hàng ko thoát đc thôi!

  Trả lời

Viết một bình luận