NGÔI NHÀ PHỦ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG


NGÔI NHÀ PHỦ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG
PHẦN 1
Thực tế phố này khá ngắn và hồi xưa mình còn bé tầm cấp 2 hay ra đường này đá bóng. Nó song song với phố Ngô Thì Nhậm và Thi sách…1 đầu nối vào Phố Hòa Mã và đầu kia nối vào Phố Trần Xuân Soạn
Ngôi nhà này giống biệt thự cổ nhưng nó có vẻ hơi bé hơn. Cũng có 3 hộ trong đó.
Lần này mình lại được đi với chú NL, lúc này thời tiết giao mùa hè và thu.
Lần này chú NL đi xe máy đèo mình tới đó, vẫn như tính chú. Chú rất thoải mái lên mình cũng dễ bắt chuyện . Hai chú cháu , chú vừa kể về HN thời bao cấp khá say sưa..
Mình thì không hiểu thời * tem phiếu* cho lắm. Chỉ lắng nghe sau 40p xe đã tới địa chỉ.
Một ngôi nhà trông giống biệt thự nhưng nhỏ hơn…Phố này khá yên tĩnh. Mình nhớ tới trường TH Ngô Thì Nhậm ngay sát đó. Hồi cấp 1 mình học ở đó. Trường đã xây lại…
Chú NL vừa đỗ xe xuống đã có người đón. Hai chú chú vào. Theo thường lệ mình đi khảo sát căn nhà còn chú ngồi nói chuyện với mọi người trong nhà. Ngôi nhà vẫn giữ được cái khung, tuy phía trong đã sửa lại 1 chút. Cơi nói nhưng không ảnh hưởng kết cấu. Những nhà cổ thời Pháp. Cửa sổ tô, cửa chớp bằng gỗ, tường xây 20, nhiều nhà có ống khói ( lò sưởi ) và cầu thang gỗ đặc trưng….
Sau khi mình đi và ghi chép lại . mình quay chỗ NL, lúc này chú bắt đầu đi thăm quan khoảng 10p…Chú hỏi về 1 số giấy tờ liên quan và giấy tờ hộ khẩu vv vv.
Sau khi quan sát và xem xong. Chú mới quay lại và hỏi lại giá mà các hộ mong muốn. Chú nghe xong và 2 chú cháu ngồi xã giao thêm 1 lúc. Chủ nhà họ mang nhiều bánh của Nga ( hộp bánh toàn của Nga ). Mình nghĩ chắc họ có người thân hoặc họ hàng bên đó. Đây là lần đầu mình ăn đồ Nga????… Sau khi xã giao xong, 2 chú cháu về trụ sở.
Chú NL bảo mình vào cùng. Mình không dám vì nguyên tắc mình vẫn là thực tập sinh. Vẫn phải đợi lệnh sếp. Mình nói khéo với chú mình cần đi vệ sinh, để chú vào trước. Nếu mình không nói thế, e vào cùng sẽ mệt.
Chú NL đi vào khoảng 20p sau sếp gọi mình vào nói cảm nhận. Mình lấy 1 quyển sổ ra vừa nói vừa kiểm tra ghi chép.
Sếp và chú NL có vẻ hài lòng. Chú NL hỏi mình về bộ sách chú cho đã hiểu tới đâu. Mình nói đang cố gắng ghép các đoạn còn thiếu trong tóm tắt ạ..
Chú NL gật đâu không nói gì thêm và chào sếp về. Mình chào tạm biệt chú NL.
Hôm nay lại phải nghe nhạc và đọc sách. Kì thật rất khó tập trung vì chưa quen. Làm sao để tai nghe, mắt nhìn vẫn nạp được song hành????.
Thôi thì hay được đâu thì cố tới đó vậy. Mình đành nghe chỉ thị của sếp
Bài học kỉ luật và kỉ luật cần giữ dù mọi thứ bạn cảm thấy càng ngày càng gần gũi

NGÔI NHÀ PHỦ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG - NGOI NHÀ PHỦ DỎNG THIEN VUONG

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/484800362637883
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 4 lần.

Viết một bình luận