Người Việt Nam học giỏi nhưng kém sáng tạo. Điều này chẳng mới mẻ gì nhưng vẫn c


Người Việt Nam học giỏi nhưng kém sáng tạo. Điều này chẳng mới mẻ gì nhưng vẫn cần nhắc lại.

Một thí dụ: Người Việt Nam chiếm chưa đến 1/1000 dân số Ba Lan nhưng nhiều năm học có 1-2 cháu học sinh Việt Nam nằm trong đội tuyển Olimpic toán toàn Ba Lan.

Người Việt Nam thường học giỏi ở các bậc tiểu học và trung học. Mỗi lần tổng kết năm học ở các trường phổ thông Ba Lan, nhìn học sinh Việt Nam lên nhận nhiều phần thưởng trong ánh mắt ngưỡng mộ của học sinh và phụ huynh nước sở tại, người Việt Nam tại Ba Lan rất đỗi tự hào.

Nhưng lên đại học, sinh viên Việt Nam bắt đầu đuối và sau bậc đại học thì rất hiếm phát minh. Cả Ba Lan cho đến thời điểm này mới có 4 người Việt Nam được phong tặng danh hiệu giáo sư cấp nhà nước.

Suốt bề dày lịch sử mấy nghìn năm dân tộc Việt Nam chưa đóng góp được phát minh nào đáng kể cho nhân loại. Nhưng mấy năm trước có một vài giáo sư, tiến sỹ Việt Nam (quên tên rồi) đang cố công viết những bài báo, làm các tiểu luận khoa học để chứng minh, rằng Kinh Dịch là phát minh của người Việt, Lão Tử là người Việt, và hình như còn có vị đang lăm le khai quật chứng cứ để kết luận Khổng Tử cũng là người Việt ???? .

Người Việt học giỏi thì khỏi phải bàn cãi, còn sáng tạo thì chưa thấy đâu nhưng cái khoản tự hào và ngạo nghễ thì dân tộc mình chắc chẳng chịu thua kém bất cứ dân tộc nào trên trái đất này.

Nguồn: Quoc Quan

P/S: Còn hiện tại khéo nhân tài đất Việt đi buôn bất động sản hết cả rồi vì các tỷ phú Việt Nam toàn dính ít nhiều đến bất động sản.????????????

Người Việt Nam học giỏi nhưng kém sáng tạo. Điều này chẳng mới mẻ gì nhưng vẫn c - nguoi viet nam hoc gioi nhung kem sang tao dieu nay chang moi me gi nhung van c

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/621584878838025
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 221 lần.

23 bình luận về “Người Việt Nam học giỏi nhưng kém sáng tạo. Điều này chẳng mới mẻ gì nhưng vẫn c”

 1. Tác giả sáng tạo được gì chưa? Suốt ngày đi chê người việt thế này người việt thế nọ. Sáng tạo được cái gì đi rồi hẳn chê, còn nếu vẫn chưa thì bạn vẫn nằm trong nhóm đang tự chế nhạo chính mình đó.

  Trả lời
 2. một phần do nền giáo dục – khoa cử xưa – thi cử nay- thành tích của con cha mẹ tự hào – thành tích để ông này được tiếng bà kia được miếng nên cuối cùng thì học trò nào mà sáng tạo thì lại không giỏi , Newton mà ở VN thì ra gốc táo ngồi là ăn roi ngay làm gì có chuyện mà táo rớt vô đâu

  Trả lời
 3. Admin đi buôn đất đi, đừng có lậm sang khoa học con người. Đúng là kiếm tiền cần sáng tạo, nhưng lấy gì để tự tin sáng tạo hơn đc bọn Tây ở khoản này. Bọn nó đã là trùm từ đời nào. So vs anh hàng xóm TQ có khi còn chưa có cửa ấy chứ là AQ

  Trả lời
 4. Tại bọn nước ngoài nó k thèm học mấy cái kiến thức hầm hố đao to búa lớn nhưng mà áp dụng thực tiễn = 0 chứ k phải bọn nó kém thông minh hơn đâu. Bọn nó mà bị ép học và bắt buộc phải học như nền giáo dục mấy nước châu Á thì nó cũng k thua kém gì đâu. Nhiều nước hiện nay chỉ học mấy kiến thức cơ bản toán lý hoá và học kiến thức thực tế như làm sao để kinh doanh các kiểu kìa.

  Trả lời
 5. Ai dám, làm gì khác là bị này nọ liền, muốn phát minh phải có tư duy, nhưng tuduy trong lồng thì thua. Thôi chỉ đi ăn cắp về cho nhanh, hoặc buôn gian bán lận này nọ là giàu cần gì phải đau đầu

  Trả lời
 6. Ko hề thấy 1 bình luận nào mang tính khoa học hay xây dựng luôn. ???? Thôi nản quá đi cày tiếp để thoát khỏi đất nước ko có người tài giỏi, sáng tạo này thôi.
  Ah mà quên, bây giờ t đi làm công ty ng Việt mà t cũng tự ti, làm ko lại mấy đứa trẻ mọi ng ah. Bế tắc thật sự… Có đứa nó ngồi im ỉm mà tối tối làm freelancer cho IBM, google Ads, thậm chí có thằng còn chỉnh ảnh cho Forbes, chả hiểu tài cán cỡ nào mà làm căng quá cơ…

  Trả lời
 7. mỗi dân tộc có điểm mạnh yếu khác nhau, như Vn thì cứ p ctranh mới lòi ra nh phát minh sáng kiến, ko thế mà ng Mỹ và Pháp hiện đại vậy mà thất bại thảm hại và vũ khí hiện đại mang vào VN bị khắc chế hết kakaa

  Trả lời
 8. Phân lô bán nền muôn đời thịnh
  Sản xuất nghiên cứu vạn kiếp suy ????????????
  Làm lụm cả đời không bằng tiền lời lô đất ????????????
  Nó lại là châm ngôn của vn trong 20-30 năm tới rồi

  Trả lời

Viết một bình luận