# NHÀ MÔI GIỚI NÊN VÌ CÔNG TY, VÌ KHÁCH HÀNG HAY VÌ BẢN THÂN KHI ĐỨNG TRƯỚC 1 DỰ


# NHÀ MÔI GIỚI NÊN VÌ CÔNG TY, VÌ KHÁCH HÀNG HAY VÌ BẢN THÂN KHI ĐỨNG TRƯỚC 1 DỰ ÁN MỚI?

Khánh đọc 2 bài của bạn Trinh Trần thấy rất cảm thông cho bạn khi không có bất kỳ 1 booking nào cho căn hộ ở Lái Thiêu mà công ty bạn đang là đại lý cho chủ đầu tư vì bạn rất chịu khó lên An Cư để học tập nhưng cũng đọc quá nhiều quan điểm đa chiều đặc biệt về chủ đề ngáo giá và cắt lỗ, cho thuê giá ngang nhà trọ của nhiều dự án bất động sản và chính dự án trước đó bạn đã “lùa” khách vào và giờ bạn mắc kẹt lại trong cái vòng tròn luẩn quẩn, nên chạy theo định hướng của công ty, nên bán hàng để có thu nhập bản thân hay nên khuyên khách hàng không mua nữa…

Thực ra, Khánh muốn chia sẻ cho các bạn môi giới trẻ nhất là các bạn mới vào nghề hiểu được một số các quan điểm, còn quyền lựa chọn cái nào và lúc nào là của các bạn. Nhà ở là hình thành trong tương lai, mà tương lai thì không ai có thể biết được, cho nên các bạn một khi đã lựa chọn thì nhất định không được hối hận. Nên rõ ràng là như thế nhé, sau đây là các câu hỏi mà các bạn sẽ phải tự trả lời và quyết định trước khi đứng về bên nào:

1. Bạn chọn dự án hay công ty?

Nếu bạn có đủ kỹ năng và kiến thức hãy tự phân tích đánh giá và thẩm định dự án mà công ty đang bán so sánh với các dự án khác trong thị trường, cùng phân khúc, khác phân khúc và đối thủ tiềm năng để đưa ra kết luận. Dự án này không bán thì bán dự án khác tốt hơn, công ty bạn có nhiều dự án và sản phẩm để lựa chọn cơ mà? hoặc bạn cũng có thể chọn thị trường thứ cấp. Không nhất thiết phải cố đấm ăn xôi để bán dự án mới và dự án nào cũng phải có giao dịch đâu nhé!

Nếu chưa đủ kiến thức, bạn hãy đi hỏi các anh chị đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm cùng công ty hoặc khác công ty mà họ không bán sản phẩm bạn đang sắp bán hoặc lên các group như An cư để hỏi và nhận được sự tư vấn và giúp đỡ của cộng đồng, có cả nhà đầu tư lẫn an cư và các anh chị đồng nghiệp đi trước. Đồng thời bạn cũng hãy rèn luyện, học hỏi, trau dồi không ngừng và lúc này Khánh khuyên bạn nên chọn khách hàng là trên hết vì không nên tư vấn cho kh mua cái gì mà đến bạn còn chưa rõ hết và chỉ “nghe đồn”????

Và hãy nên nhớ rằng, mỗi dự án làm ra thì đội ngũ ban bệ hùng hậu của chủ đầu tư đã tính toán và nhắm đến đối tượng hay tệp khách hàng mục tiêu cụ thể để có thể bán được hết sản phẩm rồi. Việc của bạn là đi tìm ra họ, có thể giá cao với người này nhưng lại là giá rẻ hay phù hợp với nhu cầu người khác, người mua bất động sản họ có tiền và có các mối quan hệ cũng như thông tin truyền thông, bạn hãy tư vấn thông tin chính xác và đầy đủ. Hãy lưu ý tuyệt đối không hứa hay cam kết về những gì bạn chưa rõ hoặc chưa biết là được, còn lại hãy để họ tự quyết định. Đừng dạy lại họ cách làm ra tiền và tiêu tiền bạn nhé ????

2. Bạn chọn công ty hay bản thân?

Một nhà môi giới có thể làm qua nhiều công ty, có rất nhiều công ty tốt và chính sách phát triển đúng hướng, bài bản. Không nhất thiết bạn phải đầu quân cho 1 công ty lớn, hoành tráng kiểu như Alibaba hay Angle Lina để rồi đi làm điều sai trái đôi khi dẫn đến lao lý!

Hãy nghe theo trái tim của bạn và cảm nhận được người leader sẽ dẫn đường cho bạn đi đến thành công, đừng có chọn công ty. Công ty thì có cả triệu nhưng bạn là duy nhất và người leader nào mà bạn cảm thấy có thể đi theo học hỏi, phát triển bản thân tốt nhất chứ không phải 1 công ty tiếng tăm nào đó, hãy luôn nhớ là như vậy ????

Tất nhiên là khi đã đồng hành với 1 công ty nào đó, các bạn vẫn phải giữ vững quan điểm “ăn cây nào thì rào cây nấy” nha, công ty đó chọn bạn thì mới có nơi để bạn học tập, phát triển và hoàn thiện bản thân cũng như kiếm được tiền và phát triển sự nghiệp, các bạn sẽ phải cân đo đong đếm rất rất nhiều đấy????

3. Chọn bản thân hay khách hàng?

Có 3 tác động có thể thay đổi hoàn toàn 1 con người đó chính là Tiền – Tình và Tù tội mà thôi. Nghề môi giới bất động sản lại là nghề toàn tiếp xúc với tiền và rất nhiều tiền, và Khánh nói thật nó làm thay đổi đạo đức và nhận thức của con người. 1 người hôm nay có thể thân thiết với bạn nhưng vì đồng tiền mà họ sẵn sàng nói xấu, lợi dụng bạn thậm chí đâm bạn là chuyện hết sức bình thường, chính vì vậy bạn – nhà môi giới phải vượt qua được áp lực chi phối của đồng tiền bởi nó có thể thay đổi đi nhân cách con người bạn ????

Cũng vì tiền hoa hồng cao mà nhiều bạn có thể bán bất chấp các dự án pháp lý không rõ ràng miễn có tiền là được mà lại bán cho chính người thân, bạn bè của mình để rồi mất uy tín và sẽ mất hết bạn bè, người thân cũng như khách hàng ????

Lời khuyên của Khánh đó là trong mọi trường hợp thì khách hàng vẫn là trên hết, nếu bạn giúp họ an cư tốt và đầu tư vượt sự kỳ vọng, họ sẽ luôn đồng hành cùng bạn từ dự án này qua dự án khác, từ công ty này qua công ty khác, họ cũng sẽ luôn giới thiệu bạn bè và người thân có nhu cầu và khi đó TIỀN sẽ tự tìm đến với bạn ????

Tổng kết: chọn bán cái khách hàng cần hay cái công ty và mình cần? Câu chuyện sẽ còn bàn tiếp ở bài sau. Các bạn hãy tự đưa ra lựa chọn của mình cho chính xác nhé!

Một vài quan điểm mang tính cá nhân của Khánh, các bạn môi giới mới vào nghề hãy tự lựa chọn con đường nào phù hợp nhất cho mình để không phải hối hận và thậm chí chán ghét dẫn đến bỏ nghề môi giới – một nghề đầy tính nhân văn và cao cả!

#Lương_Ngọc_Khánh

# NHÀ MÔI GIỚI NÊN VÌ CÔNG TY, VÌ KHÁCH HÀNG HAY VÌ BẢN THÂN KHI ĐỨNG TRƯỚC 1 DỰ - NHA MOI GIOI NEN VI CONG TY VI KHACH

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/313809666403621
Đã được chia sẻ 14 lần, thích 177 lần.

15 bình luận về “# NHÀ MÔI GIỚI NÊN VÌ CÔNG TY, VÌ KHÁCH HÀNG HAY VÌ BẢN THÂN KHI ĐỨNG TRƯỚC 1 DỰ”

 1. Hiện tại e thấy thị trường khá khó khăn, nên cả sale cứng và sale mới vô cùng đều khó khăn cả, nên lựa chọn những kênh marketing ít chi phí và phù hợp với thế mạnh của mình nhất là ok.

  Trả lời
 2. Riêng mình trong nghề 3 năm. Từ lúc đặt chân vào và cho đến thời điểm bây giờ vẫn luôn đặt lợi ích của Khách hàng trước bản thân. Mình luôn quan niệm làm nghề phải có cái Tâm. Khách hàng có lợi mình cũng sẽ có lợi từ việc bán sp tái đầu tư, hay khách hàng tiếp tục tin tưởng và đồng hành lâu dài thì mình cũng sẽ k thiệt đi đâu. Đừng ăn đứt bán đoạn, làm mất giá trị của bản thân.
  Đối với các dự án mà cty phân phối, mình sẽ chủ động tìm hiểu pháp lý, phân tích tiềm năng và chọn ra sp an toàn về pháp lý, có tiềm năng tăng giá để gthieu đến KH. Còn bản thân cảm thấy SP của cty mà k an toàn mình sẽ k giới thiệu tới KH.
  Bài viết rất hay của tác giả ạ!

  Trả lời
 3. Bài của sếp khu Đông có khác…kkk
  Phải nói là * đạo đức* phải đúng chỗ khi làm sale…
  Mình không yêu cầu sale mới trọn hay không trọn. Đơn giản thực chiến nhiều sẽ lọc dần được thời ( đào thải tự nhiên).
  Gđ đầu là sale mới là ôm hết sau đó lọc dần qua năm tháng. Đa số sale mới tính kiên nhẫn yếu, cảm tính nhiều, khách thường hay thiếu niềm tin vào sale * mới*… Cơ hội sale mới thấp, môi trường nhiều cán dỗ lên nhiều khi nhắm mắt vượt rào…
  Đối với sale mới khi nhập thị trường đang đi xuống, đào thải cao cần
  * tâm nhẫn*
  – kiếm nghề phụ nếu thu nhập ko đủ mưu sinh
  – tư vấn để tích khách đợi thị trường lên
  – việc học hỏi vĩ mô và làm nhóm là cần thiết phải liên tục khi nào thôi làm sale bđs ????
  – sale mới mình luôn nhắc là phải * giao tiếp khéo*. Nếu bạn không xác định đủ khả năng này thì lên dời cuộc chơi.. ( m sẽ không giải thích lý do này ).
  -Sale mới đừng trọn tất cả mà hãy lựa trọn * khôn ngoan* tức lựa sức mình mà làm trên điều kiện nền mình có ( năng khiếu, kiến thức ngoài bđs vv)
  – cuối cùng. Sale mới thì cứ trải nghiệm theo chủ quan mình thoải mái và khi thấy đủ bản lĩnh thì duyên nợ bđs sẽ đến…
  Không phải ai biết, hiểu cũng làm được nhưng không * thử* làm sao biết…kkk
  Mình nhắc lại câu này quan trọng cho các bạn làm sale cũ hay mới.
  * Đạo Đức phải đúng chỗ khi làm sale*..????????????????

  Trả lời
 4. Nghĩ đến mà ló chán, cứ chào đất quận 2 chỉ 1.5 tỉ/nền 100m2, Bình Chánh chỉ 600-700tr, gửi thông tin thì k gửi, toàn cuối tuần mời lên xe, …bao nhiêu người đã khốn đốn, tại sao mấy bạn ấy có thể như vậy được nhỉ, ☹️

  Trả lời
 5. Công ty Hoài là đại lý chiến lược luôn nè – Mà giờ Tại hạ vẫn chưa có booking nào dám than ???????????? …
  Tại hạ cũng tiếp khách nhiều – Nhưng có vẻ cách tư vấn không được phiêu vì Hoài không thích theo kiểu “bánh vẽ” …
  Đang ngồi hóng xem Đất Xanh tính chơi trò gì với ae sales và khách hàng đây ????

  Trả lời
 6. Lúc trước tui ít tiền nên tự đi kiếm nhà trong vòng 2 năm Trời cũng gặp đủ thứ chuyện và cũng bị mất cọc khi gặ chủ nhà cà giựt có ý muốn lừa nhưng cuối cùng Trời thương cũng gap được căn nhà phù họp và sau đó thì ai hỏi tui mua nhà thế nào tui đều cho số dt người cò đã chỉ cho tui mua được căn nhà và giúp đỡ tui lúc đó ah.

  Trả lời
 7. Vừa rồi mình bán 1 căn nhà phố, vì lý do nào đó mà khách ko chịu mua, mình đã đấu tranh là giành lại 50% số tiền cọc và đã thực hiện được nhưng mình ko lãnh hoa hồng. Nhưng kệ, lấy lại tiền cho khách mình cũng vui lại 1 phần. Bài post này đúng tâm trạng quá

  Trả lời
 8. Trong bối cảnh 2020 riêng mảng dự án căn hộ. Ngay cả sàn môi giới bất động sản còn ko có quyền lựa chọn hay quyết định dc dự án nào ổn thì cá nhân sale làm trong cty làm sao có quyền lựa chọn. Chỉ có lựa chọn bán hay ko có tiền ????

  Trả lời

Viết một bình luận