NHÀ PHƯƠNG LIỆT – THANH XUÂN ( sau phần bài đất nền nguyễn an ninh)


NHÀ PHƯƠNG LIỆT – THANH XUÂN ( sau phần bài đất nền nguyễn an ninh)
PHẦN 1
Từ đường Giải Phóng rẽ vào ngõ 178 Giải phóng tới gần hồ Phương Liệt. Mình nhớ rẽ vô 1 hẻm rộng khoảng 3m và cua 1lần phải thì tới ngôi nhà cần xem.
Lần này mình đi với chú TN. Thực tế mình không biết khu này, chưa bao giờ đi. Nhưng có vẻ chú TN khá rành…
Hai chú cháu đến nơi, ngôi nhà còn tương đối mới. Nhà 1 trệt 1 lầu ( nhà 2 tầng ). Có vẻ người chủ nhà đã đợi lúc nào không rõ. Khi tới nơi chủ nhà đơn đả mời khách vô.
Có vẻ chủ nhà là người cởi mở, thoải mái. Nhà này đang ở, trong nhà hình như còn người. Mình xin phép chủ nhà cho thăm quan ngôi nhà . 2 chú cháu vừa đi, vừa nghe chủ nhà nói về thời gian xây dựng, rồi nhà xây để ở vv vv.sau khi xem và ghi chép xong. 2 chú cháu ngồi nói chuyện về giấy tờ và giá cả. Hôm nay thứ 7 mà khu này cũng không quá vắng , mình thấy vậy. Nhà cách hồ Phương Liệt cũng không quá xa lên sáng đi tập thể dục hoặc dạo cũng ổn…
Chú TN trao đổi sơ qua các giấy tờ cần có và xem lại giá sao cho hợp lý. Sau đó chú TN muốn xem hàng xóm lên chủ nhà dẫn qua 1 số nhà chủ quen trừ 2 căn sát bên nhà thì không thấy, dù mình thấy cửa nhà không khóa, có người trong nhà. Nhưng mình không hỏi chủ nhà, sau khi xem xung quanh hỏi thăm hàng xóm chú TN và mình đi về. Trên đường về chú TN có vẻ ưng vị trí, giá thì hơi băn khoăn. Mình có nhắc chú. TN về 2 nhà sát bên không thấy chủ nhà dẫn vào. Chú TN nhớ ra và quay lại và kiếm quán gần nhà đó nhất. 1 quán tạp hóa cách đó không xa.
Hóa ra 1 nhà thì có con nghiện ngay sát, vừa đi cai xong. Nhà kia thì có người mới đi tù về. Vậy là an ninh có vấn đề… Vậy giá đó sẽ không hợp lý và vấn đề cần phải suy tính sâu hơn. Chú TN mất khoảng 30p để thăm dò thêm sâu chú TN đi về cùng minh. Chú nói mình tiến bộ rõ về khả năng quan sát và khen mình…khi về tới trụ sở . Chú TN vào phòng sếp mình ở ngoài chuẩn bị.
Sếp gọi mình vô cảm nhận và sau đó mình lại đi ra như thường lệ. Có vẻ nhà này cẩn phải thương lượng giá cho tốt và tìm hiểu rõ hơn để đảm bảo an ninh tạm ổn.
Chú TN ngồi hơn 30 phút mới về. Chú TN nói khi nào đi cùng chú TN, chú sẽ khao mình 1 số món ăn lạ..
Mình cảm ơn và chào tạm biệt chú TN.
Lần này sếp gọi mình vô hỏi về sach sếp đưa. Mình nói đọc gần hết, sếp gật gù bảo mình ra. Có vẻ mình phải đọc xong thì sếp sẽ kiểm tra kiến thức chăng !? Mình băn khoăn nhưng mình lại tiếp tục với cuốn sách binh pháp của sếp trươc khi kết hợp với cờ thế và đánh vừa nói tượng
Bài học: hàng xóm thì nhà giáp biên quan trọng. Hãy chú ý thái độ của chủ nhà. Thường họ dẫn người quen, người thích họ

NHÀ PHƯƠNG LIỆT - THANH XUÂN ( sau phần bài đất nền nguyễn an ninh) - NHÀ PHUONG LIẸT THANH XUAN sau phàn bài

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/483619016089351
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 4 lần.

1 bình luận về “NHÀ PHƯƠNG LIỆT – THANH XUÂN ( sau phần bài đất nền nguyễn an ninh)”

Viết một bình luận