# Những câu nói “KHÔNG ĐÁNG TIN” của khách hàng đầu tư mà môi giới địa ốc cần lu


# Những câu nói “KHÔNG ĐÁNG TIN” của khách hàng đầu tư mà môi giới địa ốc cần luôn ghi nhớ khắc sâu trong lòng, tránh hụt hẫng “bởi tin lời thề” nhé:

1. “Anh chị mua để ở em ạ” >> câu nói kinh điển của khách hàng đầu tư, nhất là khách đầu tư đất nền. Họ nói vậy thứ nhất để bạn nghĩ rằng họ chỉ có chút ít tiền, bởi vì họ dành dụm khó khăn nên bạn sẽ ko nỡ bán cho họ giá cao, thứ 2 là họ sẽ được bạn tư vấn ở góc cạnh người mua ở cũng chính là đối tượng mua lại sau này nền đất/căn hộ/nhà phố của họ. 1 mũi tên trúng 2 con chim ????

2. “Anh chị không đủ tài chính, phải làm hồ sơ vay ngân hàng em ạ” >> giả bộ nghèo khổ, khó khăn tài chính, mục đích thứ nhất cũng tương tự ở trên, thứ 2 đó là thẩm định tính an toàn của dự án đặc biệt đất nền vì ngân hàng cho vay tức đất pháp lý sạch, thẩm định và duyệt hồ sơ chán họ không vay mà chồng đủ tiền lun, hoặc hỏi nhà phố nhưng lại cọc mua biệt thự ????

3. “Anh chị mua giùm cho bạn bè hoặc người thân, có được phí giới thiệu gì không em ơi” >> giả bộ là kênh trung gian để biết được mức phí môi giới của nền đất/căn hộ/nhà phố bạn đang tư vấn, nhiều khách còn cắt mất 50% mức phí của bạn, sale nào cứng hoặc kinh nghiệm sẽ biết cách xử lý ????

4. “Anh hoặc chị không quyết được em ạ, để về hỏi vợ hoặc chồng e nha” >> thường đi coi 1 mình, họ lẩn tránh quyền quyết định mua thứ 1 để tránh bị bạn chốt nóng, thứ 2 sẽ có câu từ chối hợp tình hợp lý nếu họ không mua nền đất/căn hộ/nhà phố mà bạn đang giới thiệu cho họ

5. “Anh chị chỉ làm việc với mình em thôi! ” >> lời nói dối ngọt ngào và cũng là lời cay đắng nhất, lúc họ cần mua có khi mua của môi giới khác xong quay lại gửi bạn bán hay cần bán gấp sẽ gửi không sót sale nào miễn sao bán nhanh và giá cao nhất có thể ????

6. “Anh chị thấy dự án/căn nhà/nền đất của bên em quá xa/quá xấu/quá đắt” >> khách hàng nào nói mấy câu này thường là khách đầu tư và gần như họ sẽ mua nếu môi giới có thể phản biện lại được lập luận của họ thì họ mới an tâm xuống tiền, khách hàng nào khen lấy khen để thường là không bao giờ mua hay quay lại với bạn, thế mới nói họ “không đáng tin” là vậy ????

Mấy em sale mới hay nói “khách thân” của em mà, sếp yên tâm. Vâng, cũng có đấy nhưng thường là “thân ai nấy lo” nha ???? ????

Tất nhiên ở trên đây không có nghĩa là họ không nói thật mà là các bạn không nên tin 100% tất cả những gì họ nói để cứ hi vọng rồi tuyệt vọng, dành năng lượng để tìm khách hàng mới và chăm khách khác thôi, vẫn chăm sóc và đồng hành với họ vào dịp khác nhé, chỉ là “duyên” của bạn với họ tới muộn mà thôi ^^!

P/S: NẾU CẢM THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH XIN VUI LÒNG SHARED (KHÔNG COPY) ĐỂ ỦNG HỘ TÁC GIẢ VÀ CHUNG TAY XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG. THANKS

#Lương_Ngọc_Khánh

# Những câu nói “KHÔNG ĐÁNG TIN” của khách hàng đầu tư mà môi giới địa ốc cần lu - Nhung cau noi KHONG DANG TIN cua khach hang

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/298368981281023
Đã được chia sẻ 11 lần, thích 300 lần.

28 bình luận về “# Những câu nói “KHÔNG ĐÁNG TIN” của khách hàng đầu tư mà môi giới địa ốc cần lu”

 1. Trong thực có ảo, trong ảo có thực..
  Làm sale cứ tin là thực thì sẽ chăm sóc khách hàng tốt và hết khả năng, dù họ ko mua nhưng vẫn chú ý tới mình. Càng nhiều người biết mình tư vấn tốt nhiệt tình là nâng cao được giá trị.
  Còn tự mình nghĩ họ ko đáng tin thì xác định…????????????
  Làm bđs mức độ kiên trì là phải cao, kiến thức phải sâu, tầm nhìn phải rộng, đạo đức phải tốt, xã giao phải khéo..( Thì sẽ từ sale trở thành nhà đầu tư chuyên, có thể dẫn dắt nhóm đầu tư với kinh nghiệm trận mạc nhiều).

  Trả lời
 2. Thật ra khách họ hỏi như vậy còn 1 mục đích khác nữa là xem trình bạn sale tới đâu, ví dụ cùng 1 miếng cùng 1 giá thì mình sẽ mua của bạn sale cứng hơn bởi những hiểu biết và cách thuyết phục của bạn sale đó sẽ giúp cho khách sau này muốn bán lại sẽ bán dễ dàng hơn

  Trả lời
 3. Vậy bạn chắc làm thêm 1 bài các câu nói “Không đáng tin” của sale nhé. TB 1 khách mua Bds thi chỉ khoảng 1-3 cái/ đời người. Còn sale 1 tháng chắc bán chục cái. (Mình tính TB thoi nhé bạn).

  Trả lời
 4. Sale thế nào thì khách thế đó thui. Cứ đưa hết thông tin thật, nói rõ ưu khuyết thì khách cũng sẽ nói thật lòng thui. Thêm nữa hãy coi bán được là 1 cái duyên, đừng dí khách, nghĩ khách phải mua cho mình.

  Trả lời
 5. Oh no #1 nha. Nói là mua ở sẽ được đưa giá cao nhất, vì mua xong ở luôn ít/lâu bán lại. Còn nói là đầu tư sẽ có giá mềm hơn, vì sẽ gửi bán lại, sales ăn thêm lần nữa nên sẽ sát giá hơn.
  Túm lại sales thích dân đầu tư hơn end-user.
  #5 mình không hứa hẹn gì, thậm chí nói ở đâu rẻ hơn sẽ mua bên đó, thế mà vẫn bị nói này kia, hỏi bên em sao mua bên khác, chơi kỳ blahblah. Mà chủ cty mg bđs (nhỏ) luôn ấy nhe, không phải mới vào nghề đâu!

  Trả lời

Viết một bình luận