Nỗi niềm của chủ nhà…

– Trước giờ thấy trên diễn đàn toàn thấy nhận định “ Chủ nhà bắt ép người thuê” . Thật sự ngoài đời chủ nhà cũng gặp nhiều cảnh éo le như Chị Dậu vậy các bác à.
Số nhà em có cái mặt bằng cho thuê bán cơm tấm gọi là mặt bằng chứ thật ra là cái nhà đằng trước đi riêng cổng nhà vệ sinh riêng ko liên quan đến nhau ( đến tự mở về tự khoá cầm chìa khoá về), ký hợp đồng 2 năm mà mới 1 năm em phát điên phát dại luôn , em kể cho các bác nghe nhé.Nhiều chuyện lắm nhưng em kể chuyện điển hình thôi:
– Khách thuê nhà em thì nhà em đã có mái che di động sẵn , nguyên vẹn không rách ( em đã xài cũ rồi), không gãy vào thuê chỉ xài thôi , mặt bằng ngang 7m các bác cứ tính làm mái không… Khác


Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/451984345798080
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 83 lần.

20 bình luận về “Nỗi niềm của chủ nhà…”

 1. Mình vừa là chủ nhà cho thuê, cũng đồng thời là khách đi thuê nên hiểu vấn đề này. cứ liệt kê tất cả các đồ vật, tài sản bàn giao kèm với mặt bằng, bên đi thuê chịu trách nhiệm các hư hại ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng. Trong trường hợp này để cho tiện thì bạn sửa xong bàn giao cho khách. Vui vẻ cả làng thì 50. 50.

  Trả lời
 2. Do hợp đồng ko rõ ràng và chủ nhà hiền quá bị bắt nạt thôi. Cứ dọa đuổi quách nó đi, cùng lắm đền tiền cọc thôi xem nó dám ko? Nếu nó đòi bồi thường hơn số cọc thì bắt nó đền mình tiền khấu hao nhà xem!

  Trả lời
 3. HĐ ntn ah, mà em hỏi thêm chút HĐ mấy trang ah?
  Thường HĐ thuê nhà cần fai rõ ràng từng khoản xó khi cần thêm cả phụ lục HĐ cho các khoản thoả thuận sau… Em thấy nhiều HĐ chỉ 4>5 trang nhìn vô như tờ giấy nháp!!!

  Trả lời
 4. Nếu là em thì e sẽ giải quyết tháo xuống khỏi làm gì hết. Khi nào hết hợp đồng cho ngươi mới thuê thì tính sau.

  Mình cho thuê mặt bằng chứ có phải thuê mái che đâu mà phải có mái cho họ rồi họ xài ko kỹ.
  Nếu hợp đồng có điều khoản ràng buộc thì 2 bên thương lương sửa chữa.

  Còn nếu ko có điều khoản thì ai muốn xài thì nấy tự sửa

  Trả lời
 5. Bác gặp quả khách cho thuê nhà đẹp mới hoàn toàn. Đến khi trả nó bắn nát từ trần tới chân tường, như nhím. Có bao nhiêu vách là hư bấy nhiêu. Coi như nát nhà mà kêu trừ tiền sửa vào tiền cọc thì giở máu gian hồ đòi hàn hẳn cửa nhà. Lúc ấy máu bốc hơi hết hẳn luôn.

  Trả lời
 6. Khách giang hồ thì bác xử theo hđ và luật giang hồ luôn ạ.hihi. Em thuê mặt bằng, nói thiệt chứ em tân trang và cưng cái mặt bằng còn hơn nhà mình. Mặt bằng em thuê nói thiệt chứ dột, xuống cấp, bụi bẩn, dơ k thể nói. Em thuê xong bỏ ra 2 tuần dọn dẹp, chùi rửa, sơn tường, quét trét, kêu thợ chống dột rồi thiết kế lại cho sạch đẹp…

  Trả lời

Viết một bình luận