Phải chăng second home là xu hướng đầu tư mùa dịch?

Trong vài năm trở lại đây, giới đầu tư đang sục sôi với một loại bất động sản nghỉ dưỡng mang tên Second Home. Loại hình này nghĩa là gì và có đặc điểm ra sao, mời bạn tham khảo những thông tin sau đây.

1.Second Home là gì?

Second Home được hiểu là ngôi nhà thứ hai. Đây là loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu về nghỉ dưỡng của người dân.

Second Home có thể được sử dụng thường xuyên hoặc không thường xuyên. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng để kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Ngôi nhà thứ hai thường nằm cách xa trung tâm để đem đến không gian sống thoải mái. Đồng thời, các căn hộ ven biển cũng được nhiều người ưa chuộng để làm ngôi nhà thứ hai.

2.Những lợi thế khi sở hữu Second Home

-Sở hữu vị trí đắc địa

Vị trí địa lý luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản. Hiện nay, hầu hết Second Home đều được xây dựng ở vị trí vàng với nhiều tiện ích xung quanh.

Bên cạnh đó, hầu hết các Second Home đều có sẵn những lợi thế về view. Cụ thể, Second Home thường được xây dựng ở khu vực gần biển hay những nơi có cảnh đẹp,…

Do lợi thế vị trí mà đa số các dự án Second Home tung ra thị trường đều nhận được phản hồi tích cực. Điều này tạo động lực cho các nhà đầu tư ngày càng mạnh tay xuống tiền cho loại hình này.

-Khả năng đầu tư sinh lời cao

Second Home là dự án mang lại khả năng sinh lời kép. Bởi lẽ, bạn vừa có thể dùng để ở, vừa có thể khai thác cho thuê. Mặt khác, nó còn có thể giúp chủ sở hữu tích lũy nguồn tài sản của mình.

Ngoài việc thân thiện với môi trường thì Second Home còn hướng tới sự sang trọng và đẳng cấp. Theo đó, các không gian riêng tư với dịch vụ đẳng cấp quốc tế luôn được chú trọng.

Theo đánh giá, khả năng thu lợi nhuận từ Second Home sẽ cao hơn các loại hình bất động sản khác. Bởi lẽ, đối tượng khách hàng của của loại hình này không chỉ ở trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

-Tính rủi ro thấp

Đầu tư vào các dự án Second Home dễ nhận thấy một điều là sẽ gặp ít rủi ro. Bởi dựa vào nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân, nhà đầu tư sẽ không lo bị lỗ, nhất là vào mùa du lịch.

Mặt khác, lượng du khách hàng năm đến du lịch, nghỉ dưỡng tại nước ta khá đông. Mỗi một năm trôi qua, tỷ lệ khách du lịch lại tăng. Và loại hình mà khách nước ngoài ưa chuộng cũng chính là Second Home. Vì vậy, đầu tư vào Second Home rất dễ sinh lời.

3.Xu hướng đầu tư Second Home tại Việt Nam thời gian gần đây

Second home gần các đô thị lớn vẫn là hướng đầu tư chính

Loại hình này rất phù hợp với người dân sống tại thành phố. Họ là những người thường xuyên đối mặt với khói bụi và ồn ào.

Một xu hướng đáng chú ý là sự lên ngôi của các Second Home cự ly gần. Trước Covid-19, thị trường du lịch phát triển mạnh, vấn đề đặt ra là chi phí đi lại bị đẩy lên nhiều.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn ra, việc đi lại bằng đường hàng không khá khó. Các dự án có vị trí gần, dễ di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ thu hút hơn. Đây là cơ hội cho những dự án Second Home tại các địa phương lân cận Hà Nội, TP.HCM.

Hiện nay, những ngôi nhà thứ hai có lợi thế cận kề các thành phố lớn đang là lựa chọn của không ít nhà đầu tư, bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh.

Trên đây là bài viết giải đáp Second Home là gì và những thế mạnh của loại hình này. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức đầu tư về loại hình này. Chúc bạn thành công!

Phải chăng second home là xu hướng đầu tư mùa dịch? - Phai chang second home la xu huong dau tu mua

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5910907635646167
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 1 lần.

2 bình luận về “Phải chăng second home là xu hướng đầu tư mùa dịch?”

Viết một bình luận