Review dự án Dream Home Riverside…

– Vị trí dự án:

Khu căn hộ Dream Home Riverside tạo lạc ngay 2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển, Quận 8 được thừa hưởng những thuận lợi về hạ tầng hoàn chỉnh, đường nhựa chỉnh chu và những tiện ích khu xung quanh như Bình Điền, Conic, Greenlife, Lovera, làng đại học mới.

Nói về khi hậu thì là một ưu điểm tại khu Nam và đặc biệt là vị trí này, với lợi thế kênh ngòi và mật độ cây xanh còn lớn nên nhiệt độ khá mát mẻ cả ngày, không khí tương đối sạch sẽ thoải mái. Nhưng chú ý côn trùng và kiến ba khoan khá nhiều khu này.

Nhưng có một hạn chế tại vị trí dự án, là khả năng di chuyển 2 chiều chưa được tốt. Cụ thể các hướng di chuyển từ phía trục QL50 sang dự án bằng đường Nguyễn Văn Linh thì thuận tiện nhưng chiều ngước lại thì phải đi đến chỏ quay đầu bất tiện. Hướng từ QL1A thì cũng vậy nhưng ngược lại. Đường Phạm Thế HIển thì còn ngập nước khi mưa lớn, hay bị đông xe di chuyển chậm. Phà Phú Định thì di chuyển còn hạn chế giờ cao điểm và mất thời gian chờ đợi. Trong khi đó cầu Phú Định kết nối 3 Quận 8 – Bình Tân – Bình Chánh thì vẫn loay hoay với đền bù để thi công. Nhưng đây cũng là một cơ hội lớn khi cầu Phú Định được xây, khả năng di chuyển và sức bật Bất động sản quanh khu này sẽ tăng khủng khiếp.

Và một điều khách hàng còn cần chú ý với các căn hộ mặt tiền tương đối gần đường Nguyễn Văn Linh với lượng xe container lớn qua lại nên có thể ồn và rung.

– Chủ đầu tư:

Là chủ đầu tư thành lập từ năm 2002 tính về số năm kinh nghiệm thì khá nhiều. Nhưng với những điều tiếng trước đó với Dream Home Luxury (Dream Home 1) và Dream Home Residence (Dreamhome 2) đã bàn giao nhà nhưng đã hơn 5 năm, các cư dân nơi đây cũng đang rất bức xúc vì đã bàn giao nhà nhưng chưa có sổ.
Dream Home Palace được triển khai bán từ cuối 2016 đến nay vẫn chưa bàn giao căn hộ dù có sự hỗ trợ hợp tác từ tập đoàn Golbal.

Với những dự án đã triển khai và bàn giao cho khách hàng của mình. Hầu như dự án nào cũng nhận định ý kiến xấu từ chính khách hàng của mình. Có thể đây là điểm trừ lớn của chủ đầu tư Nhà Mơ với các dự án triển khai sau này. Chính vì lẽ đó mà hiện nay chủ đầu tư buộc phải bán mức giá phù hợp với khách hàng của mình với những sản phẩm sau trong cơn bão giá 2020 vừa qua, đây cũng có thể là một yếu tố mà khách hàng có thể cân đo đong đếm lại khi đưa ra quyết định.

– Tiện ích:

Các dự án đã bàn giao ở Gò Vấp của chủ đầu tư mình cũng từng đi, tiện ích cũng không có gì nhiều hoặc không hoạt động đúng công năng. Nhưng mỗi cái mỗi khác mình cũng không quy đồng chung được. Chủ đầu tư công bố: khá nhiều tiện ích vườn, đài phun nước, công viên, khu vui chơi trẻ em, vườn thiền, khu Sky Coffee…nhìn chung cũng khá đầy đủ và tiện nghi cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên có một điều mà mình hơi ngại, là landscape chủ đầu tư vẽ hơi lố về tỉ lệ và sự khả thi hiện tại. Nên việc có như phối cảnh hay không thì chưa biết được.

– Thiết kế

Ưu điểm có balcon, sân phơi riêng, thiết kế khá tốt so với phân khúc khi các mặt tiếp xúc nắng, gió gần như tối đa và các hốc gió xen kẻ tăng khả năng bắt gió, view và giải nhiệt căn hộ. Căn hộ C lại balcon trong phòng, phòng khách và không gian sinh hoạt chung có thể bị thiếu ánh sáng, các căn hộ này có thể giá tốt nhất trên mặt bằng tầng. Nhưng với diện tích 56m2 như thế này thì thiết kế này tương đối là tốt. Đánh giá chung, về layout thiết kế căn hộ của cả dự án là khá ổn, nếu chấm thang điểm có thể 8/10, đây cũng là một trong những điểm cộng dành cho chủ đầu tư. Vì theo mình chi phí thi công mặt bằng này sẽ tốn hơn so với những mặt bằng thông thường.

– Giá – Phương thức thanh toán – Pháp lý: Mức giá chủ đầu tư đưa ra là 35tr/m2 với các sản phẩm căn hộ và 48tr/m2 với các sản phẩm shophouse. Như phân tích ở phần chủ đầu tư, thì mức giá này khá hợp lí trong giai đoạn hiện nay với các gia đình trẻ, khách hàng chưa sở hữu nhà hoặc khách hàng đầu tư. Khả năng cao sẽ bán gần hết giỏ hàng khi mở bán chính thức.

Phương thức thanh toán chủ đầu tư áp dụng hiện tại (Cũ 2018) thì thấy quy định thời gian đóng tiền cũng khá rõ ràng với các đợt, đi đôi với tiến độ, dòng tiền thì chia ra làm nhiều đợt đến 30 tháng sau khi ký hợp đồng mua bán, xét về thời gian thì có thể thấy thi công khá là lâu với công trình 25 tầng như quy hoạch, tỷ lệ đóng tiền cũng khá là cao khi gần nhận nhà đã 88.5-95%. Nhưng bù lại mỗi đợt thanh toán cũng tương đối nhẹ chỉ 6.5% sau giai đoạn ký HĐMB.

Pháp lý, hiện tại đã có giấy phép xây dựng mới nhất cho 2 khu D3, D4. Công trình hiện tại cũng đang thi công tấp nập. Khách hàng có thể yên tâm về yếu tố này, khi mà chủ đầu tư bỏ ra thời gian khá lâu để hoàn thiện bộ pháp lý của dự án.

Cuối tuần thấy anh em chạy dự án này mạnh quá, review sơ góp chút thông tin mọi người tham khảo thử xem sao chứ mình không bán dự án này. Trước đây mình cũng bán những dự án gần khu này thì nhiều

Review dự án Dream Home Riverside... - Review du an Dream Home Riverside

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/4624347757635501
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận