REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ


REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ

Đây là bài viết review của Minh Tuấn về trải nghiệm và cảm nhận của chính bản thân Minh Tuấn khi vay ngân hàng Public Bank, hy vọng bài review này sẽ giúp ích cho anh chị có dự định vay ngân hàng có thể tham khảo thêm và đưa ra quyết định đúng đắn về việc lựa chọn ngân hàng để vay và để tránh ảnh hưởng tới các chi nhánh khác thì Minh Tuấn nói thẳng luôn là Minh Tuấn vay ở chi nhánh Chợ Lớn nhé.

– Đầu tiên là về số tiền thanh toán cho cđt trước để vay ngân hàng:
Public Bank đã thông báo Minh Tuấn chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị hđmb mà không cần thêm bất cứ chi phí nào khác thì sẽ được giải ngân. Và Minh Tuấn cũng đã hỏi trước đó là có phải thanh toán thêm khoản tiền gì nữa không? Bên ngân hàng đã tự tin trả lời là ko :))
Nhưng sau đó trước khi giải ngân vài tiếng, bên ngân hàng đã gọi cho Minh Tuấn và yêu cầu đóng thêm tầm gần 50tr nữa mới hợp lệ :)) và ko có 1 lời xin lỗi nhé cả nhà, đến lúc Minh Tuấn phải hỏi thì ngân hàng mới chịu xin lỗi. Đây tuy không phải là vấn đề gì lớn nhưng nó cũng ảnh hưởng tới kế hoạch chi tiêu của Minh Tuấn khá nhiều, mặc dù số tiền đó lúc nhận nhà cũng phải thanh toán cho Chủ đầu tư, nên Minh Tuấn có thể cho qua.

– Tới điểm thứ 2, điều này mới chính xác là ác mộng:
Là về tổng số tiền lãi mà Minh Tuấn phải thanh toán cho ngân hàng, lúc trước khi ký hđ vay, bên ngân hàng gửi Minh Tuấn file tính tổng lãi là 1,218 (hình kèm file) và ngân hàng cũng KHÔNG HỀ BIẾT LÀ NG N HÀNG ĐÃ GỬI CHO MÌNH 1 BẢNG TÍNH SAI, phải cho đến khi vô tình Minh Tuấn tính lại, Minh Tuấn tính ra tổng lãi là 1,6 tỷ lận (hình kèm file), so với ngân hàng tính là có 1,218 tỷ thôi, Minh Tuấn mới ngỡ ngàng, ngơ ngác, và bật ngửa :))).
Minh Tuấn đã phản hồi ngân hàng rất nhanh và phải mất 1 TUẦN sau ngân hàng mới trả lời mail phản hồi cho Minh Tuấn.

Nội dung mail ở hình bên dưới:
– Ngoài ra ngân hàng còn đền bù Minh Tuấn lãi suất phạt trả trước tính từ năm thứ 5 là từ 0,5% xuống 0,1% và bồi hoàn khoản tiền 0,1% trên tổng số tiền vay là 1,7 tỷ (khoảng 1tr7). Minh Tuấn thấy ko hợp lý nên đề nghị lại, nội dung ở hình thứ …
– Sau 1 thời gian sau ngân hàng khi được Minh Tuấn nhắc nhở ( phải nhắc nhở nha anh chị, ngân hàng Public Bank không bao giờ chủ động đâu :)), mà có lẽ khi đòi tiền thì có:))) , cuối cùng ngân hàng cũng đã phản hồi mail cho Minh Tuấn (khoanh vùng thời gian, hình chụp nhắc nhở ở cmt) và Minh Tuấn khá shock khi 1 ngân hàng lớn như Public Bank lại có cách hành xử như vậy, mọi người có thể xem hình ở mail bên dưới để rõ hơn.
– Ngân hàng ĐỔ LỖI cho Minh Tuấn các bạn ạ, lỗi do Minh Tuấn ko kiểm tra kỹ file, trong khi các bạn gửi file PDF, và Minh Tuấn cũng tin tưởng 1 brand khá lớn như Public Bank, nhưng có lẽ Minh Tuấn đã lầm.

Điều Minh Tuấn thắc mắc là Minh Tuấn làm việc với nhiều bank, và Minh Tuấn thấy có mỗi Public Bank gửi bảng tính PDF cho Minh Tuấn thôi nha, hay là để khách hàng ko sửa và kiểm tra file được ta ????

Việc Minh Tuấn kiểm tra lại bảng tính của ngân hàng là vô tình có 1 bạn ngân hàng khác tính lãi và gửi file excel cho Minh Tuấn và ngân hàng đó lãi suất tốt hơn Public Bank nhiều, nhưng tính tổng lãi lại lên tới 1,3 tỷ, và Minh Tuấn đã tìm cách covernt file PDF -> Excel và tính lại, may mà Minh Tuấn kịp tính lại chứ ko thì đã ăn 1 cú lừa suốt 20 năm

Qua cái mail thứ 2 chắc mấy anh chị cũng hiểu được style làm ăn của Public Bank như thế nào.

Các anh chị có thể xem thêm mail thứ 2 và thứ 3 Minh Tuấn trả lời ở bên dưới.
Kết quả là Minh Tuấn cũng ko đồng ý đề nghị của Public Bank và Public Bank cũng vậy.
Hiện tại, Minh Tuấn vẫn đang tìm một ngân hàng khác để thay thế và làm việc cùng. Các anh chị biết ngân hàng nào có lãi suất ổn thì giới thiệu cho Minh Tuấn nhé
Hy vọng bài viết của Minh Tuấn có thể giúp ích thêm cho mọi người.
Hãy cùng chia sẻ những vướng mắc khi vay ngân hàng mà anh chị gặp phải tại đây nhé

Cám ơn mọi người rất nhiều

REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ - REVIEW PUBLIC BANK VA NHUNG TRAI NGHIEM THAT TE
REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ - 1639526411 570 REVIEW PUBLIC BANK VA NHUNG TRAI NGHIEM THAT TE
REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ - 1639526412 544 REVIEW PUBLIC BANK VA NHUNG TRAI NGHIEM THAT TE
REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ - 1639526412 538 REVIEW PUBLIC BANK VA NHUNG TRAI NGHIEM THAT TE

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/532796867838232
Đã được chia sẻ 11 lần, thích 100 lần.

24 bình luận về “REVIEW #PUBLIC_BANK VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THẬT TỆ”

 1. Mình có vay ngân hàng Nam Á ở Bình Dương, làm mọi thủ tục như muốn xong rồi buổi tới ngân hàng ký giấy tờ thì nhân viên bảo phải đóng đâu đó 5 – 6 triệu “tiền giải ngân”, nhưng trước đó không hề nhắc tới ( các nhân viên bank cũng thừa nhận điều đó).
  Và vợ chồng mình hỏi tiền giải ngân là như thế nào thì các nhân viên tín dụng đều lúng túng không trả lời được, nhân viên bank gọi điện hỏi người khác cũng không có câu trả lời ra hồn luôn.
  Bó tay.
  Mình vô thế đã rồi nên miễn cưỡng đóng luôn.

  Trả lời
 2. Tóm tắt
  Những issues từ phía NH:
  1/ Xác định chưa đúng giá trị ts căn hộ thế chấp dẫn đến việc KH phải đóng tiền bổ sung
  2/ Sai sót trong việc gửi bảng tính và có thể chưa tư vấn cụ thể cách tính ls cho KH. (Ls vay thế chấp sẽ ko cố định suốt 20 năm thời hạn vay mà chỉ 1 thời gian đầu tuỳ theo scheme từng thời điểm), nên bản chất của file tạm tính khoảng vay mà nv tín dụng gửi cho KH ban đầu chỉ là tham khảo. Số tiền gốc+lãi KH đóng sẽ đc tính chính xác vào thời điểm giải ngân
  3/ Chưa chủ động và nhanh chóng feedback cho KH khi tiếp nhận complaint
  => Lựa chọn là của chủ thớt, nếu có bank khác hỗ trợ vay cho dự án bác mua,có ls và dv tốt hơn thì thay đổi, nếu ko thì nên xem xét lại offer của Public.
  Riêng về counter offer của bác chủ thớt (0% ERF từ đầu), thật sự là ko khả thi
  🙂

  Trả lời
 3. Điểm 1 là bạn cv ngân hàng ko nắm rõ chính sách cho vay của chính ngân hàng bạn í. Điểm 2 thì đứng ở góc độ cv tín dụng nếu khách hàng có yêu cầu e sẽ từ chối tính toán khoản giá trị tương lai này mà thay vào đó là đưa ra chính xác từng câu chữ về lãi suất áp dụng cho khoản vay, lý do: lãi suất ưu đãi cố định duy nhất con số thì chỉ có giới hạn thgian ngắn 6-12 tháng đầu, về sau auto thả nổi theo lãi tiết kiệm ko biết chính xác là số nào, và quan trọng nhất là đối với kv giải ngân theo tiến độ thanh toán của cđt sẽ ko ấn định được thgian mà khách hàng chịu lãi (giải ngân bao nhiêu thì lãi chạy bấy nhiêu, chứ lãi ko chạy trên số tiền chưa giải ngân). Vì vậy, kêu tính tổng lãi thì thật là mơ hồ, nếu kh muốn ước lượng cả tổng lãi cho cả khoản thgian 15 20 năm trên tổng số tiền vay thì chỉ có thể đưa ra 1 con số ko mấy chính xác, nên giải thích cho kh nắm rõ đây chỉ là con số vô cùng chủ quan. Tuy nhiên, mỗi lần giải ngân ra bao nhiêu thì xuất file gốc, lãi cho số tiền nhỏ đã gn đó ra bấy nhiêu vẫn đc và con số này chỉ chính xác tiền lãi trong thgian ưu đãi, còn lãi thgian sau ưu đãi vẫn là tính tham khảo; tổng cộng lãi cho tổng số tiền vay thì lại đợi giải ngân hết 100% khoản vay mới có kết quả tương đối chính xác đc.

  Trả lời
 4. Không phải ai cũng biết cách tính và sử dụng Excel như bạn Minh Tuấn. Nhân viên Ngân hàng…..Cố tình hay cố ý đánh lừa khách hàng…khi so khoản vay vói những ngân hàng khác. Bẫy khách hàng Đồng ý vay… 😂

  Trả lời
 5. Lý Gia HânChiến Lý TrầnMilu Le lấy bảng tính dự kiến ra tính lại đi em, xem nó đúng với lãi không, dò lại các kỳ đã thanh toán hàng tháng.
  Lập 1 file bảng exel mình tự quản lý, mỗi tháng tự tính lãi cập nhật vào, xem dư nợ của mình còn bao nhiêu.

  Trả lời
 6. Mình cũng bị 1 bạn nhân viên cho vay bên này tư vấn tào lao hết sức nhưng ngoan cố và không chịu nhận mình sai và xin lỗi. Mình là môi giới và có khách hàng vay tổng cộng trên dưới 26 tỷ. Mình gửi cho bạn bên Public bank làm hồ sơ duyệt vay cho khách mình. Lúc đầu thì tư vấn 1 đằng nói hay lắm nhưng kết quả 1 nẻo. Rồi báo là phạt lãi suất trước hạn cho bên mình là 1% nhưng cuối cùng là tới 2%. Tư vấn ẩu, mình thấy thắc mắc hỏi đi hỏi lại quy trình nhưng ngu mà cố chấp k nhận mình sai. Chửi nhau 1 trận với bạn ấy và rút hồ sơ cho bên khác làm. Bực cực kỳ.

  Trả lời
 7. Mình thì rất hài lòng Public bank. Khách mình vay hơn 10 tỷ có yếu tố Người Nước Ngoài. Không hài lòng Techcombank CN quận 7 và …. ở đâu cũng có người này người khác 😝.

  Trả lời

Viết một bình luận