**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ **


**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ **

????‍????**Chủ đầu tư** : Vạn Phát Hưng

????**Vị trí **: ngã ba Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7.

????️**Bàn giao** : 2009

⚖**Pháp lý** : sổ hồng ( nhận sổ năm 2012 )

????**Quy mô dự án :** khu đất rộng 12,915 m2, gồm 5 block căn hộ với 2 block cao 20 tầng, 3 block cao 25 tầng với 501 căn hộ.

????️**Mật độ xây dựng** : 26 %

????‍????**Thiết kế landscape** : DP Architects Singapore

????️**Thiết kế kết cấu** : T.Y.Lin International Singapore

????‍????**Thiết kế cơ điện M&E** : United Engineering Singapore

????️**Tư vấn giám sát** : Asia Project Consultant Singapore

????**Giá bán** : 33-35tr 1m2

????**Layout** : các căn hộ có diện tích từ 88m2 ( 2 phòng ngủ ) – 117m2 ( 3 phòng ngủ ).

????**Tiện ích nội khu** : hồ bơi, công viên nội khu, shophouse…

????**Tiện ích ngoại khu** : các cửa hàng dịch vụ của khu dân cư Phú Mỹ, chợ Phước Long, CoopMart, hệ thống trường học các cấp trong bán kính 5km ( công lập – tư thục – quốc tế ), liền kề các tiện ích của khu Phú Mỹ Hưng..

????Dự án đã bàn giao lâu nên dư địa tăng giá đã hết. Điểm nổi trội là dự án có hàng rào ngăn cách hẳn với bên ngoài, đảm bảo sự kín đáo riêng tư cho cư dân, hạn chế và kiểm soát người lạ ra vào.

????Khu vực này sát kênh rạch nên ngày triều cường, nước lớn sẽ bị ngập ngã ba phía trước dự án. Xung quanh dự án có các hàng quán ăn uống nên sẽ ồn ào vào buổi tối.

????Vị trí dự án tuy là quận 7, liền kề Phú Mỹ Hưng nhưng là “mũi Hảo vọng” của quận 7 nên kết nối về trung tâm kém hơn các chung cư dọc trục Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè. Vì vậy sẽ tối ưu cho việc an cư nếu cư dân sinh sống và làm việc ở khu Nam. Trục Nguyễn Lương Bằng vẫn có xe container di chuyển nên cũng khá bất tiện. Bù lại dự án được thừa hưởng “ké” không gian thoáng đãng, xanh mát của khu Nam Viên – Phú Mỹ Hưng lân cận.

????Những ngày đầu dự án bàn giao ( năm 2009 ), nước sạch là vấn đề khó khăn. Thời điểm đó trục đường Huỳnh Tấn Phát thiếu nước trầm trọng, chủ đầu tư phải mua nước từ xe bồn cấp cho cư dân. Mãi đến 2010 khi nhà máy nước BOO Thủ Đức nối ống vượt sông Sài Gòn thì dự án mới có nguồn nước thủy cục sạch và ổn định. Tuy nhiên hiện nay hệ thống cấp nước vẫn phải bảo trì súc rửa nhiều do nhiễm phèn.

????Cộng đồng dân cư dự án đa số dân trí cao, khép kín, khá hòa nhã. Ban quản lý do chủ đầu tư Vạn Phát Hưng chỉ định tương đối cầu thị, lắng nghe ý kiến cư dân. So với các dự án xung quanh ( Era, Belleza ) thì dự án có điểm ưu là hồ bơi chỉ giới hạn dành cho cư dân, không bán vé cho người ngoài. Tiện ích nội khu cơ bản đáp ứng được mật độ cư dân không quá cao.

????Dù bàn giao gần 10 năm nhưng mặt ngoài chung cư nhìn lướt vẫn còn khá tốt và ít lỗi thời, dù rằng một số hạng mục bên trong đã phải thường xuyên sửa chữa nhiều hơn. Thiết kế kiểu cũ đề cao sự thoáng đãng theo style Singapore nên 83m2 chỉ có 2 phòng ngủ khác hẳn dự án mới đối diện 2 phòng ngủ chỉ có 57 – 66m2, các phòng ngủ đều thông thoáng, đón sáng tự nhiên. Bù lại là thiết kế không có balcon, chỉ có logia cùng với bay windows ( giống Sunrise South ). Ở một số căn, phát sinh lỗi thấm nước ở bay windows. Chất lượng hoàn thiện của căn hộ là khá tốt so với Era, Belleza ( đơn giá gốc Phú Mỹ vốn đã cao hơn khá nhiều ). Điểm hạn chế là logia khá hẹp, phải phơi đồ lên cao mất thẩm mỹ.

*????Ở khu vực này thỉnh thoảng vẫn sẽ có mùi Đa Phước ( tình hình chung thôi ???????? ) và triều cường vài lần trong năm. Còn lại, về chất lượng, vận hành-quản lý, tiện ích, hàng xóm, pháp lý, p/p,… cũng như tùy theo gu mới hay cũ, công việc, sinh hoạt, học hành của gia đình khá đáng để cân nhắc làm nơi an cư.*

**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ ** - RI VIU CHUNG CU PHU MY
**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ ** - 1635102004 966 RI VIU CHUNG CU PHU MY
**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ ** - 1635102004 555 RI VIU CHUNG CU PHU MY
**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ ** - 1635102004 411 RI VIU CHUNG CU PHU MY
**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ ** - 1635102004 186 RI VIU CHUNG CU PHU MY

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/527676718350247
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 30 lần.

3 bình luận về “**[ RÌ-VIU ] CHUNG CƯ PHÚ MỸ **”

Viết một bình luận