RỦI RO KHI NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TÊN TRÊN SỔ ĐỎNếu bạn đang có ý định nhờ người kh…

RỦI RO KHI NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TÊN TRÊN SỔ ĐỎ
Nếu bạn đang có ý định nhờ người khác đứng tên trong sổ đỏ hay nói cách khác đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì tất cả các thông tin, dữ liệu mà địa chính thể hiện là tên của người được nhờ đứng tên và đồng thời cũng là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất. Điều này kéo theo những rủi ro pháp lý rất cao như:
– Nhờ người khác đứng tên khi sang tên mà không có giấy ủy quyền thì rủi ro lớn nhất là người được nhờ đứng tên nếu có ý định chiếm đoạt sẽ không chịu sang tên lại, trả lại tài sản, phủ nhận giao dịch nhờ đứng tên lúc này sẽ dẫn đến trường hợp tranh chấp đất đai.
– Trường hợp Nhà nước thu hồi nếu đủ điều kiện được bồi thường thì người được nhờ đứng tên trên Giấy chứng nhận là người được nhận bồi thường.
– Người được nhờ đứng tên có quyền được thực: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất nếu đủ điều kiện.
– Nếu người đứng tên hộ mà chết thì tài sản đó sẽ trở thành di sản của người đã chết và được chia thừa kế theo quy định.
– Người được nhờ đứng tên nếu có nghĩa vụ tài sản với người thứ ba mà quyền sử dụng đất, nhà ở bị kê biên để thực hiện nghĩa vụ thì quyền, lợi ích của người nhờ đứng tên sẽ không được đảm bảo, thậm chí bị "mất trắng" nếu không có chứng cứ để chứng minh.
Ngoài ra, nếu tài sản đó được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, vợ hoặc chồng của người đứng tên hộ yêu cầu ly hôn và chia tài sản chung vợ chồng thì tài sản sẽ được chia cho vợ, chồng người này…
Như vậy, nếu muốn tránh được những rủi ro không đáng có này xảy ra thì bạn đọc có thể liên hệ với các đơn vị tư vấn luật đất đai để được tư vấn, hỗ trợ.

RỦI RO KHI NHỜ NGƯỜI KHÁC ĐỨNG TÊN TRÊN SỔ ĐỎNếu bạn đang có ý định nhờ người kh... - RUI RO KHI NHO NGUOI KHAC DUNG TEN TREN SO

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/457818818547966
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận