Sài Gòn giãn cách thêm 15 ngày, lý do quá chính đáng để kéo dài tiến độ thanh to


Sài Gòn giãn cách thêm 15 ngày, lý do quá chính đáng để kéo dài tiến độ thanh toán.!

Trong tháng đầu giãn cách, mình đã chứng kiến rất nhiều anh em hoảng loạn, lo lắng vì không thể thực hiện công chứng đúng hạn. Rồi thì bên bán vịn vào hợp đồng để gây áp lực, thậm chí dọa đánh mất cọc. 1 vạn câu hỏi pháp lý xoay quanh vấn đề này ở thời điểm đó.
Rất may, những trường hợp mình biết đều có cách giải quyết hợp tình hợp lý. Tuy nhiên, từ tâm lý lo lắng đó của số đông, mình cũng có vài lời khuyên cho ae.

1. Dịch bệnh ngta nằm im thì tìm cách mua đi, mua thế nào thì mỗi người có 1 cách riêng, cách của mình chưa chắc đã đúng với bạn, nhưng nếu muốn mua thì đây là thời gian tốt nhất. Tin mình đi!

2. Đề xuất phương án giải quyết cho tất cả những thứ mình không kiểm soát được vào hợp đồng. Đây là phần cực kỳ quan trọng và nó sẽ đảm bảo quyền lợi cho anh em khi dịch bệnh diễn biến xấu. Cụ thể như mình, lúc nào cũng có điều khoản công chứng và thanh toán đủ khi đạt 2 yếu tố:
+ Địa phương mà mình mua đất cho phép công chứng.
+ Hà Nội ( nơi mình đang kẹt dịch ) cho phép đi lại liên tỉnh.
* Với điều khoản này thì việc hoàn tất công chứng ( thường sẽ là vào nốt 50% HĐ ) có thể lùi lại theo diễn biến covid mà mình k phải lo lắng gì nhiều, giãn cách đến tết cũng được.

3. Kéo dài thanh toán k phải lúc nào cũng có lợi cho nđt. Hãy chắc chắn bạn đã nhồi cọc đủ để cảm thấy an toàn. Để lâu cứt trâu hóa bùn, cọc ít mà kéo dài đằng đẵng thì việc thị trường chuyển biết tốt và b bị bẻ cọc là rất dễ xảy ra.

Đấy, nay đọc được cái tin nên muốn viết vài dòng động viên anh em thôi. Bất cứ biến cố nào chúng ta đều có cách giải quyết hết. Hãy thật bản lĩnh nhé những người anh em của tôi !!!

Sài Gòn giãn cách thêm 15 ngày, lý do quá chính đáng để kéo dài tiến độ thanh to - Sai Gon gian cach them 15 ngay ly do qua

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/611746713155175
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 29 lần.

2 bình luận về “Sài Gòn giãn cách thêm 15 ngày, lý do quá chính đáng để kéo dài tiến độ thanh to”

 1. Mình mua nhà bên Nova. 2 tháng nay cơ sở mình ko thể hoạt động không còn nguồn thu còn phải gánh chi phí hỗ trợ cho anh em lao động. Rõ ràng đại dịch này được xem như trường hợp bất khả kháng để tạm hoãn đóng phí 90 ngày như trong hợp đồng.
  Vậy mà bên Nova trả lời mình đại dịch này không phải trường hợp bất khả kháng. Bắt mình phải đóng phí như bình thường.

  Trả lời
 2. Bây giờ ai cũng là chiên gia cả:
  – Đất sốt thì tư vấn khách mua ngay đi kẻo giá tăng nữa là không mua được
  – Đất chững khó bán, dịch bệnh căng thẳng, cuộc sống khó khăn thì tư vấn: giá tốt lắm rồi, anh chị mua ngay đi chứ hết dịch nó tăng giá là mất cơ hội.
  Tóm lại là lúc nào anh chị cũng mua ngay đi. Kiểu gì vài năm sau nó chả tăng.

  Trả lời

Viết một bình luận