**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG – CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI **

*Mời mọi người cùng vào phân tích Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức của Charm City để xem thử Dự án này so với các dự án khác ở Bình Dương thế nào nheng!*

*Sau cơn mưa – trời lại sáng – Liệu rằng Charm City có phải là lựa chọn tốt ?*

**1. Chủ đầu tư, phát triển dự án**

+ Chủ đầu tư **DCT Group** là công ty con **Tập Đoàn Charm Group. **Trước đây DCT Group do Hàn Quốc phát triển và triển khai thành công Charm Plaza. Sau đó, DCT Group về tay Việt Nam, thuộc 1 nhánh Tập Đoàn Charm Group

+ Đôi nét về Tập Đoàn Charm Group : Là 1 trong những cái tên còn khá mởi mẻ trên thị trường, hệ sinh thái đa dạng và đa nghành nghề.

– Các dự án đã triển khai : Charm City Dĩ An, Charm Resort Long Hải, Charm Resort Hồ Tràm,…

– Về pháp lý và xây dựng các dự án: Hiện tại Charm City và Charm Resort Long Hải khi mở bán đều đầy đủ pháp lý và xây dựng đúng tiến độ. Trước mắt CDT làm khá chuẩn, hy vọng trong tương lai các dự án khác cũng như thế.

– Về tiềm lực tài chính : Xuất thân từ “ nhiều ông lớn” và phát triển đa nghành, Charm Group được xem là Chủ Đầu Tư khá mạnh tiềm lực. Trong đó 1 nhánh nhỏ có sản xuất Vàng Bạc – Đá Quý, nên mỗi dự án triển khai, đa phần CĐT luôn chiêu đãi khách bằng “ Vàng” – Ấy thế nên khách hàng hay trêu :” Charm Group chẳng có gì ngoài Vàng

+ Khó khăn : Trước đây, Chủ Đầu Tư bị dính lùm xùm với cư dân Charm Plaza cũ liên quan đến nhà tang lễ, đôi bên đã có những tranh chấp dẫn đến việc kiện cáo và xuất hiện trên báo chí. Song sau đó hiện tại đã xử lý ổn thoả sau nhiều lần họp mặt Cư Dân cùng Chủ Đầu Tư. Vừa qua, trong đợt dịch, Cdt có chính sách giảm 50% phí quản lý và nhiều hoạt động xã hội khác tại Toà tháp này. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho sự đoàn kết tương thân tương ái.

**2. Tổng quan toàn bộ Khu Phức Hợp.**

– Tên Pháp Lý : Khu Liên Hợp Cao Ốc Sống Thần thuộc Khu Phức Hợp Charm Plaza 1

– Tên thương mại : Charm City

+ Bao Gồm 4 toà tháp cao tầng , Vincom Plaza , Dãy Shophouse của Vincom Plaza
* * Tháp Charm Plaza
* * Tháp Charm Sapphire
* * Tháp Charm Ruby
* * Tháp Charm Diamond

**3. Hạ tầng kết nối – Vị trí**

+ Dự án được bao bọc bởi 2 trục đường huyết mạch là DT 743B và DT743. Nằm ngay góc ngã 4 – 550

* Về Sài Gòn khoảng 15’ ( Thủ Đức)

* Tới Sân Bay TSN 30’

* Về Biên Hoà khoảng 30’

* Tới Trung Tâm Hành Chính Dĩ An 9’

+ Về Vị trí thì mình thấy không phải tự nhiên mà Vincom của Vin Group lại lựa chọn nơi này để xây dựng TTTM kèm theo 2 dãy Shophouse đang có giá từ 13-18ty/ căn. Với vị thế 2 mặt tiền, và thuộc Tp Dĩ An, thì vị trí này được xem là trung tâm sầm uất nhất hiện tại.

+ Trước mặt dự án ( Vincom ) được quy hoạch công viên cây xanh lớn nhất Dĩ An, hiện tại đã san lấp và triển khai.

+ Charm City được quảng cáo nằm ngay tâm điểm logistics. Khi xung quanh là Cảng quốc tế, Khu Công Nghiệp Sóng thần, và rất nhiều các Khu Công nghiệp lớn nhỏ khác – nơi làm việc chuyên gia nước ngoài và quản lý cấp cao

+ Khó khăn :
* Xe lớn, Container là điều lo ngại nhất ở vị trí này. Vì đây là cửa ngõ và gần Khu Công Nghiệp Sóng Thần, Cảng Xuất Nhập Khẩu,… vì thế lượng xe lớn khá nhiều. Thành Phố Dĩ An đã đưa ra giải pháp triển khai “ Cầu Vượt” cho Ngã 4-550 nhằm giải tải áp lực giao thông. Hiện tại đã có công văn được duyệt qua, và hứa hẹn sẽ triển khai trong thời gian tới ( cái này phụ thuộc nhiều vào thời gian nè hehe)
* Khói, Bụi, Tiếng ồn: Không thể tránh khỏi với vị trí mặt tiền. Giải pháp có thể hướng tới : Trồng nhiều cây xanh, chất lượng công trình cách âm tốt,….

**4. Quá trình triển khai Charm City **

* – Ngày 16/9/2019 : Charm City chính thức Ra quân Giai Đoạn 1
* Ngày 23/7/2019 : Mở bán Tháp Sapphire giá 23-26tr/m2 đã có Vat
* Ngày 7/8/2019 : Kick Off Giai Đoạn 2 Tháp Ruby
* Ngày 3/9/2019 : Nhà Mẫu Charm City khai trương
* Ngày 15/9/2019 : Tháp Ruby chính thức công bố mở bán với giá từ 24-28tr/m2 có Vat
* Ngày 19/3/2020 : Quý Cư Dân Ký HĐMB Charm Sapphire
* Ngày 21/9/2020 : Quý Cư dân Ký HĐMB Charm Ruby
* Ngày 5/12/2020 : Chính Thức Cất Nóc Charm Sapphire
* Tháng 8/2021 : Dự kiến Bàn Giao Nhà Tháp Sapphire nhưng do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh nên Chưa Bàn Giao, hiện tại đang dời lịch đến khi Bình Dương có chỉ thị mới !
* Ngày 6/9/2021 : Kick Off Online Tháp Charm Diamond với giá Rumor là 34tr/m2

* ***DỰ KIẾN CÁC SỰ KIỆN SẮP TỚI***

+ Tháng 10 : Bàn Giao Tháp Sapphire

+ Tháng 10 : Mở bán Tháp Charm Diamond, khai trương nhà mẫu Charm Diamond

+ Quý 2/2022 : Bàn giao Tháp Ruby

( Thông tin chi tiết từng Tháp mình có ghi chú rõ phía dưới từng hình)

**5. Thực trạng**

+ Charm Plaza : Đã có sổ, căn dân vào ở 95%, còn lại một vài căn giá Chủ Đầu Tư diện tích >90m2, giá 2ty3 quay đầu. Giá thuê 7-13tr/ 1-3pn.

+ Charm Sapphire : Đã hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao, tiến độ thanh toán 95%, giá thị trường 25-27tr/m2. Hiện tại có thể mua trực tiếp Chủ Đầu Tư hoặc sang nhượng. Bàn giao nội thất cơ bản. Phân khúc B+
* Loại hình căn hộ : Căn 1Pn / 1pn+ / 2pn/ 2pn+/ 3pn

+ Charm Ruby : Xây dựng đến tầng 28, dự kiến bàn giao Quý 2/ 2022, Tiến độ thanh toán 70%, giá thị trường 26-28tr/m2. Bàn giao nội thất cơ bản. Phân khúc B+
* Loại hình căn hộ : Căn 1Pn / 1pn+ / 2pn/ 2pn+/ 3pn

+ Charm Diamond : Đang nhận booking, dự kiến tháng 10 mở bán. Đang san lấp làm móng cọc. Dự kiến bàn giao năm 2023. Phân khúc cao cấp, bàn giao nội thất cơ bản hoàn thiện cao cấp ( nội thất dính tường: có bồn tắm, máy lạnh âm,..) Giá Rumor 34tr/m2
* Loại hình căn hộ : Căn STudio / 1Pn / 2pn/ 3pn

**5. Tiện Ích **

+ Tiện ích : Đầy đủ tiện ích như trường học, khu thế thao phức hợp, trung tâm thương mại – dịch vụ, bệnh viện trong bán kính 3km.

* Tiện ích dự án : Công viên cây xanh lớn nhất Dĩ An, Phố Đi Bộ , Vincom Plaza, Trung tâm Tiêm Chủng VNVC, Pizza Domino, Higland,… và hàng loạt những thương hiệu khác. Sắp tới có thêm Phúc Long, Starbuck,…

* Trên tầng thượng Charm Diamond là Sky Bar, Charm Club và hệ thống Sky Restaurant

* Đặc biệt tại Charm Diamond giữa mỗi tháp là 1 hồ bơi : Hồ Bơi Resort và Hồ bơi chuẩn Olympic lần đầu tiên có ở Dĩ An.

+ Có thể nói CharmCity sỡ hữu đầy đủ hết tất cả tiện ích từ thiết thực nhất đến cao cấp nhất để phục vụ cho đời sống Cư dân ở tại đây. Trong tương lai sau khi hoàn thiện toàn bộ, khu này có lẽ là nơi sầm uất và cao cấp nhất Dĩ An. Là nơi tụ tập, hẹn hò, giải trí, cũng là 1 địa điểm mà nhắc tới Dĩ An là không thể không biết Khu này.

**6. Đặc điểm dân cư xung quanh**

– Mình thấy xung quanh sẽ chia ra 3 dạng dân cư
1. Hộ kinh doanh, sống lâu năm có nhà liền thổ, truyền thống đầu tư hoặc tích luỹ tài sản là đất hoặc nhà.
1. Người nơi khác đến thu nhập trung bình -> cao ( về Dân Bình Dương mình thấy giàu ngầm cũng rất nhiều ) , sinh sống và làm việc tự do, kinh doanh hoặc làm cho Khu Công Nghiệp.
1. Công nhân làm cho các Khu Công Nghiệp, thu nhập thấp.

* Lượng chuyên gia hoặc Nnn làm việc sống ở đây khá nhiều, thực tế hiện tại ở Charm Plaza có Nnn thuê như : Sing, Nhật, Hàn, Trung và Ấn độ.

* Có nhiều ý kiến cho rằng Mùa dịch này họ về nước. Đúng là có thật, tuy nhiên số lượng không nhiều, bởi các Chuyên gia hoặc quản lý khi làm tại các cụm CN lớn, đa phần đều giữ những vị trí quan trọng, nên họ vẫn phải ở lại làm việc.

+ Điểm mạnh : Tập trung cộng đồng tri thức cao, đa văn hoá, nhiều màu sắc, văn minh và hiện đại

+ Thách thức : Bất đồng ngôn ngữ, quan điểm. Mà điều này mình thấy ở đâu cũng có, trong 1 nhà còn có mà =))))

* Dự án định vị phân khúc cao cấp, ứng dụng công nghệ hiện đại, tham vọng đưa Khu này là Điểm đến – Sống – Tận hưởng – Làm việc tại Dĩ An, là biểu tượng của Dĩ An thì đơn vị quản lý vận hành là vô cùng quan trọng.
* Bên cạnh đó, đối tượng nhắm đến là Người có thu nhập khá, chuyên gia, quản lý cấp cao thì môi trường sống, dịch vụ, ý thức cộng đồng, an toàn cũng là điều cần quan tâm. Việc chăm sóc đời sống cư dân của Chủ Đầu Tư góp phần rất lớn để phát triển điều này.

**7. So với các dự án xung quanh**

* So với các dự án xung quanh ở Khu vực Dĩ An thì Charm City có phần nhỉnh hơn về thiết kế, vị trí lẫn giá bán trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, với thị trường Bình Dương hiện tại, 1 bộ phận lớn người trẻ hoặc ngân sách thấp hơn 1 xíu vẫn chưa sỡ hữu được nhà, hoặc chưa có nhiều niềm tin với Cdt mới mẻ này nên nên đối tượng này sẽ lựa chọn dự án khác.

**9. Giá bán, chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán**

***+ Đối với Charm Plaza, Charm Sapphire và Ruby ***
* Hiện tại có thể mua trực tiếp Chủ Đầu Tư với giá từ 28-32tr/m2
* Ký Hợp Đồng trực tiếp Chủ Đầu tư , được Nam Á Bank hỗ trợ cho vay, chiết khấu 3 chỉ vàng/ căn
* 15% ký HĐĐC – thanh toán 15% chia nhỏ 12 tháng ký HĐMB – có thông báo nhận nhà thanh toán phần còn lại.

Hoặc
* Mua lại sang nhượng từ chủ cũ giá thị trường từ 25-29tr/m2 tuỳ căn tuỳ view
* Có Nam Á Bank, Vietcombank hỗ trợ
* Công chứng sang tên như luật hiện hành.

***+ Đối với Charm Diamond ***
* Giá bán Rumor : 34tr/m2 ( Tuy nhiên giá căn hộ sẽ phụ thuộc vào view, tầng, hướng, diện tích)
* Chính sách bán hàng : Tặng Vàng :)) ( truyền thống của Charm City ) , chiết khấu cho khách hàng đã mua 3 Tháp trước từ 1-3% , chiết khấu nhanh từ 1-8% ( được phép cộng dồn)
* Pttt chuẩn : 1% / tháng.
* Thanh toán 25% – Ân hạn nợ gốc miễn lãi cho đến khi nhận nhà
* Nam Á bank bảo lãnh và hỗ trợ cho Vay

**10. Đối thủ cạnh tranh**

– Bcons, Hưng Thịnh, TBS Group, Đất Xanh,….

– Nhà phố, đất nền lẻ.

*Charm City ra mắt vào năm 2019 – đến đầu năm 2020 thì bắt đầu bùng dịch + ” cơn mưa căn hộ ” đổ bộ Bình Dương trong 2 năm qua, đã khiến Charm City rơi vào không ít khó khăn trong thị trường mua bán. *

*Kế hoạch truyền thông phủ sóng, ra mắt những dự án mới trong cơn lốc Căn hộ năm ngoái ở Bình Dương đã khiến Charm City vô tình rơi vào ” Vùng bị quên lãng” giữa thị trường lúc bấy giờ. Kèm theo 4 đợt dịch trong suốt 2 năm kéo dài đến hiện tại cũng là điều ảnh hưởng không ít đến tình hình Mua Bán Chung toàn thị trường. Đến hiện tại, sau khi mọi thứ đang dần bình ổn, Charm City được đánh giá là dự án có vị trí đẹp, thiết kế độc đáo, pháp lý chuẩn và giá tốt nhất so với các dự án khác cùng phân khúc trong khu vực. *

*Theo mình thì khu vực TP Dĩ An có lẽ chỉ có dự án của TBS nằm ngày góc ngã 3 Big C Dĩ An là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Charmcity, vì 2 dự án có nhiều điểm tương đồng nhau. *

*Đối với thị trường Bình Dương, theo quan điểm cá nhân mình hiện tại không còn chỗ cho ” đầu tư ngắn hạn”, nên xác định đầu tư lâu dài – cho thuê hoặc ở. Mình nghĩ rằng Charm City còn rất nhiều yếu tố để có cú nhảy về giá trị trong tương lai :*

*1. Sau khi cư dân 2 tháp Sapphire và Ruby vào ở*

*2. Sau khi cơ sở hạ tầng dự án hoàn thiện*

*3. Cầu vượt khởi công*

*4. Charm Diamond hoàn thiện và hoạt động.*

Còn mọi người thấy sao?

Mọi người cùng thảo luận và Chia sẻ thêm nhận định cá nhân nhé!

**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG - CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI ** - SAU CON MUA CAN HO O BINH DUONG CHARMCITY
**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG - CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI ** - 1635530408 511 SAU CON MUA CAN HO O BINH DUONG CHARMCITY
**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG - CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI ** - 1635530408 124 SAU CON MUA CAN HO O BINH DUONG CHARMCITY
**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG - CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI ** - 1635530408 428 SAU CON MUA CAN HO O BINH DUONG CHARMCITY
**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG - CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI ** - 1635530408 690 SAU CON MUA CAN HO O BINH DUONG CHARMCITY

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5898367973566800
Đã được chia sẻ 3 lần, thích 36 lần.

3 bình luận về “**SAU CƠN MƯA CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG – CHARMCITY CÓ ĐÁNG ĐƯỢC QUAN TÂM HIỆN TẠI **”

Viết một bình luận