Sau dịch liệu có sóng bỏ phố về rẫy?


Sau dịch liệu có sóng bỏ phố về rẫy?
Hiện tại có nhiều vùng và dân bđs đua nhau đầu cơ đón sóng dân Sài Gòn bỏ phố về quê nhất là khu vực Đồng Nai và Lâm Đồng. Nếu được hỏi: hết giản cách bạn có muốn đi nghĩ dưỡng ko thì chắc chắn câu trả lời là có. Nhưng hỏi bạn sẽ mua một mảnh đất và ở đó tránh dịch thì chưa chắc.
1. Bạn phải có tầm tài chính dư giả tầm khoảng 1 tỷ để mua đất và một ngôi nhà nhỏ xinh + một tháng phí người trông coi tầm 4 tr + chi phí chăm sóc phân bón điện nước tầm 2tr thì so với việc bạn thuê 1 homestay ở vài ngày/ tháng thì thuê sẽ hay hơn và đa dạng địa điểm hơn.
2. Trong đợt dịch ta thấy báo đăng làn sóng công nhân bỏ phố về quê thôi chứ có thấy sóng người giàu bỏ phố đâu. SG tuy dịch nhưng giới có tiền vẫn sống khỏe, vacsin ưu tiên thuốc men ok, dịch vụ cần gọi là có. Nếu về vườn mà địa phương có dịch liệu có tiền có được hạ tầng dịch vụ như Sài Gòn ko.
3. Công việc và gia đình. Ai dư giả để có căn nhà thứ hai hầu như đều có công việc gia đình ở SG. Nếu về quê người thân của bạn có đi theo được ko, khi có công việc cần giải quyết bạn có về SG khi đang giản cách ko, con bạn học online ở quê ok nhưng khi trường báo học lại con bạn ở tỉnh có về kịp và tiêm vacsin đúng thời gian để nhập học ko…
4. Dịch bệnh làm cho túi tiền của dân SG cũng vơi đi ít nhiều và suy nghĩ hưởng thụ tăng lên trong khi mạo hiểm đầu tư sẽ giảm. Cộng với hạn chế di chuyển sau dịch do các tỉnh từ Đồng Nai trở vào sẽ sống chung với dịch còn những vùng còn lại vẫn theo các chính sách zero covid, người giàu lớn tuổi sẽ sợ di chuyển do ngại nhiễm covid.

Việc đầu tư đất để tăng giá hay mua đất xây bài bản để kinh doanh thì rất tốt, hay có duyên cùng nhóm bạn góp mõi người một ít cùng làm cũng ok. Nhưng một mình mà mua đất để xây căn nhà để ở mà xa như Lâm Đồng thì phải suy nghĩ lại. Vậy liệu sẽ có một làn sóng đầu tư bỏ phố về quê không các bạn.

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/557744068676845
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 31 lần.

9 bình luận về “Sau dịch liệu có sóng bỏ phố về rẫy?”

 1. Đồng ý với bác mục 1-4 luôn

  Và sóng đầu tư bỏ phố về quê thiệt sự đã nổi lên từ đầu năm nay rồi bác không phải mới sau này, đợt dịch khủng khiếp vừa rồi cũng sẽ khiến các ndt chùn bước trước những phương án đầu tư

  Saigon tuy bệnh nặng vậy, có ô nhiễm vậy đó nhưng thực sự mà nói vẫn là trái tim kinh tế của đất nước, khi SG đã qua được đỉnh dịch và bình thường mới được thiết lập thì mọi người cũng dần sắp xếp vào SG lại để làm việc

  Vậy nên việc dư dả mua đất về quê nghỉ dưỡng thì có nhưng theo mình không phải là phương án đại đa số chọn lựa và cũng không ổn cho ai mang tâm thế đòn bẩy lướt sóng ^^

  Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến cho cộng đồng, gửi bạn và gia đình nhiều niềm vui và sức khoẻ

  Trả lời
 2. Bỏ phố về quê không phải là việc đơn giản. Có quá nhiều thứ phải đắn đo, suy nghĩ. Trừ những người mà không còn cảm thấy lưu luyến gì phố thị, thực sự mong muốn và phù hợp với cuộc sống ở quê + họ đã có p/a đảm bảo tài chính để sống thì việc dịch chuyển này là tương đối khả dĩ. Hoặc những người điều kiện cả tài chính, công việc lẫn gia đình cho phép họ xê dịch an toàn ( an toàn= không tác động nhiều đến cuộc sống của họ, họ có thể dịch chuyển bất kỳ khi nào họ muốn). Có những mong muốn chỉ là nhất thời. Có những viễn cảnh khi tưởng tượng thì đẹp nhưng khi đối mặt lại chẳng còn đẹp chút nào.

  Trả lời
 3. Sau giai đoạn dịch này, người giàu có ở SG và HN chắc sẽ đầu tư mua nhà ở các tp hoặc tỉnh lẻ khác, nơi mà có dân số ít, các khu công nghiệp ít và dân cư tri thức và tự giác cao, để lúc nào có biến họ sẽ di chuyển về đó để sinh sống an toàn, Vì dụ như Đà Nẵng. Chắc BĐS Đà Nẵng sẽ tăng cao sau dịch.

  Trả lời

Viết một bình luận