TÀI SẢN LỚN M&A MÔI GIỚI CÓ NÊN LÀM?


TÀI SẢN LỚN M&A MÔI GIỚI CÓ NÊN LÀM?

Đời môi giới thế nào ít nhiều cũng va chạm thông tin mua bán tài sản đất lớn, đất dự án ngộp, khách sạn resort, khách sạn 5* …… Túm lại từ vài trăm tỷ đến trên 1000ty
????Mình nói cái hiện trạng các bạn gặp phải trước nhé:
Đầu tiên các bạn vô tình được thông tin về tài sản lớn ( ví dụ: khách sạn New Word hoặc Pull Man…)
Với lời hứa chia hoa hồng cao khi tìm được khách mua.
Rồi quy trình bạn sẽ nhận được như sau :
Thư khoán việc
Thư ngỏ quan tâm
Chứng minh tài chính
Treo tiền đối ứng làm việc.
Rồi tiếp theo chi tiết thanh toán tiến độ pháp lý…. Sang tên v.. V
➡ Wow hay quá hấp dẫn quá, hoa hồng cho một thương vụ như vậy ít nhất từ 2% đến 5%
Các bạn đua nhau đăng.
⭐ Bạn đã hiểu như nào về tài sản như thế?
⭐ Bạn đã hiểu bạn đang làm việc với ai?
⭐Có sự ràng buộc nào với thông tin rao bán và môi giới?
???? Chính xác mình đã trãi qua nhiều năm làm tài sản lớn và đến giờ vẫn chưa chốt Dc cái nào, nhưng mình đã hiểu và biết mình cần làm j và không làm gì.

Lời khuyên : nếu bạn là môi giới không có quan hệ, không hiểu gì về tài sản lớn thì nên quan sát hỏi han học hỏi không nên bán và đừng chú tâm vô mớ bòng bông mất thời gian này.

VÌ SAO?
Tất cả tài sản lớn doanh nghiệp là của nhà nước ,họ chuyển nhượng cho các tập đoàn cho các ông chủ giấu mặt để lấy thuế và kinh doanh cho thành phố. Mỗi vụ thu 30% thuế doanh nghiệp chứ không phải ít (liệu các bạn đã hiểu các loại thuế này chưa?)
Bên cạnh tài sản lớn thêu dệt đủ câu chuyện ( nào là tư nhân thế lực, ông lớn không tiện ra mặt,…)
???? Bi Hài
Một ngày đẹp trời tại một quán Cafe tập họp đâu chừng chục ông môi giới hầm hố ra vào, hai ông chính ngồi xuống thương thảo, các ông ngồi lân cận xung quanh lấm lét quay chụp hiện trường các nhân sự có mặt.
Ông nào cũng chắc khách chắc chủ hứa hẹn và đưa ra phương thức treo tiền đối ứng để làm việc.
Im lặng bao trùm bắt tay và hứa hẹn nhưng ra về cả hai bên đều chửi thầm ( thứ tào lao, định mệnh tụi bây mất thời gian)
???? Mình xin khẳng định việc treo tiền là tiền mất tật mang nhé ????
Thực tế làm là đây:
Tài sản lớn chuyển nhượng mua bán là của nhóm lợi ích, và nhóm này chân rết các ông lớn, họ là sếp tổng, người đương thời có quan hệ.
Sau đó mấy ông có đệ tử người này lại tạo nhóm nhỏ hơn để chạy thị trường và làm việc kết nối. Chính cái nhóm nhỏ này tao thêm các nhóm khác để chia sẽ thông tin.
➡ Cho nên muốn nắm chủ bạn phải quen và thân với các sếp tổng nhé mà phải thực lực rõ ràng.
Đó là nắm chủ
Còn nắm khách mua?
Cái này độ khó nó còn gấp đôi cái nắm chủ. Nhưng sẽ dễ hơn nếu bạn biết nghách và có tầm bạn sẽ Dc giới thiệu vào các tập đoàn và là nhóm Dc ủy quyền tìm kiếm sản phẩm phù hợp.
????KẾT ????
Mua bán tai sản lớn:
Bạn có thư giới thiệu Dc ủy quyền từ : tên tập đoàn, tên Cty Dc uỷ quyền, ủy thác tiếp cận thông tin tài sản ( có mộc đỏ) việc này thay thế hai thứ, nó chứng minh bạn là ai và không cần chứng minh số dư tài khoản.
Tiếp theo thư quan tâm về thông tin tài sản gửi cho bên bán.
Bên bán sẽ phúc đáp bằng thư và tài liệu toàn bộ tài sản cũng bằng một tên Cty đại diện ủy quyền hoặc có văn bản ủy quyền việc mua bán tài sản cho một cá nhân.
Việc trao đổi đều phải có chứng thư như thế để đảm bảo người thật việc thật.
Bạn cũng chẳng cần làm gì.
Sau khi trao đổi sẽ có đội thẩm định làm việc.
Việc kéo dài ít nhất ba tháng đến cả năm trao đổi.
Không đơn giản như các bạn nghĩ nhé. Vì nó liên quan rất nhiều về thuế và luật & pháp lý tài sản.
???? Bài viết chỉ nêu toàn cảnh chưa đề cập sâu vấn đề, chỉ mong các bạn đừng mất thì giờ vào những thứ mà lever các bạn còn thấp.
????lưu ý : các bạn cứ trao đổi mổ xẻ nhưng mình xin phép không cmt lại vì vấn đề này khá nhạy cảm ????
Cám ơn các bạn đã đọc bài
TRÂN TRỌNG
#Phan_vi

????Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì bấm ♻️SHARE (Không⛔️COPY) để tôn trọng tác quyền & khích lệ các tác giả viết bài hữu ích cho AN CƯ nhé. <>
#An_Cư_Pro_Team

TÀI SẢN LỚN M&A MÔI GIỚI CÓ NÊN LÀM? - TAI SAN LON MA MOI GIOI CO NEN LAM
TÀI SẢN LỚN M&A MÔI GIỚI CÓ NÊN LÀM? - 1637920808 32 TAI SAN LON MA MOI GIOI CO NEN LAM

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/333741747743746
Đã được chia sẻ 26 lần, thích 249 lần.

33 bình luận về “TÀI SẢN LỚN M&A MÔI GIỚI CÓ NÊN LÀM?”

 1. Bác nói chuẩn. Làm miếng lớn. Thông tin dk, các bên đưa ra chặt chẽ, phức tạp hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn cả là phải lv theo đội nhóm. Ko ăn chênh, ko ăn mảnh 1 mình đc.

  Trả lời
 2. Tuyệt vời a. Tài sản giá trị càng lớn thì càng gửi cho nhiều môi giới – cạnh tranh càng nhiều – càng mất khả năng độc quyền, đòi hỏi năng lực, mối quan hệ phải tương xứng, Khả năng khớp hàng càng không dễ ạ

  Trả lời
 3. Tầm chưa tới, mối quan hệ không đủ thì tốt nhất là bỏ qua, làm cái vừa khả năng. Còn nhiều người môi giới cũng lấy việc giới thiệu các sản phẩm này để đánh bóng bản thân đó Phan Vi cứ như là mình đã giao dịch được rồi vậy

  Trả lời
 4. Tài sản lớn họ sẽ chuyển nhượng làm kín với nhau, hoặc đưa những người thân cận làm, để có được một tài sản lớn như vậy thì mqh họ cỡ nào, bạn là ai mà phải cần đến bạn chuyển nhượng M&A cho họ, nên quay đầu làm phân khúc 50 tỷ trở lại cho chắc!

  Trả lời
 5. 50 tỷ là cũng đau đầu nhức nách rồi :)))) thấy đi đăng M&A mấy dự án 2000 3000 tỷ , dân có mối quan hệ chắc nó rảnh mà đi đăng như vậy ,nhìn cách họ làm thì tự hiểu , ai đời đi lấy chiến lượt bán con wave tàu áp dụng cho con Tesla bao giờ :))

  Trả lời
 6. Em đã từng theo nhiều vụ. Làm trực tiếp với Chủ Tịch nhưng đến khi chốt thì CT tăng giá và đẩy qua cho người nhà Kể từ đó nghỉ việc ở công ty đấy và bỏ ý định theo tài sản lớn ????

  Trả lời
 7. Theo em nghĩ nếu bạn đó có năng lực, chưa làm các thương vụ như anh nói bao giờ nếu có cơ hội làm, tiếp cận các thương vụ lớn thì vẫn nên làm. Khi bắt tay vào làm thì sẽ ra được rất nhiều thứ mình cần và kinh nghiệm quý báu. Còn những thành phần rao ảo, copy cho có thì khỏi phải bàn ????

  Trả lời
 8. Nếu như môi giới không biết chủ tài sản và cũng không biết khách là ai thì tốt nhất stop cho đỡ mất thời gian. Nhất là chuyên môn, cái tầm trong môi trường này ntn. Hồi mới vô nghề, thấy có người rao tới mấy chục TS toàn tính theo triệu rồi mấy chục triệu USD, thấy giỏi quá, sao họ giỏi vậy. Sau một thời gian đi từ đông qua tây mới thấy. Khách đâu không thấy, Toàn môi giới chốt với nhau. Rồi khi có Khách mang tiền ra đối ứng thì chạy mất dép. Chả hiểu những thành phần đó đi làm như vậy làm gì cho mệt nhỉ. Toàn HĐKV rồi này nọ, phán như thánh, rốt cuộc chả có nắm đc gì, toàn là xử lý họ thế này thế kia, rằng thì là mà kkk

  Trả lời

Viết một bình luận