THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2021 SẼ RA SAO???…

? ???????????????
Lâu lâu rãnh rỗi biên vài dòng về thị trường BĐS cho Quý anh chị ai cần có thể biết!
đặt biệt với những khách hàng của KIMSALAND thêm am hiểu và lựa chọn được tốt nhất kênh đầu tư cho mình ❤️
Mình sẽ chia làm 3 phần:
Phần 1: Hiện trạng
Phần 2: Định hướng
Phần 3: Tương lai
—————–
? Hiện trạng:
Với hơn 10 năm làm BĐS và trãi qua những thăng trầm trong nghề cũng như giúp cho không ít khách hàng thực hiện được ước mơ của mình, với hơn 100 giao dịch thành công mỗi năm,
Nay mình xin mạo phép đánh giá một vài thông tin về bđs như sau:
Theo mình hiện trạng bđs bây giờ sẽ còn " ĐÓNG BĂNG" cho đến hết năm 2021 – cụ thể giao dịch bđs sẽ vẫn diễn ra chậm và có phần đứng yên cả về giá lẫn số lượng giao dịch – sự sụt giảm lượng giao dịch hơn 70% so với các năm 2017-2018 là chuyện bình thường, và chiều hướng đứng yên như năm 2019-2020 thậm chí tệ hơn nếu ra tết dịch vẫn ko được kiểm soát tốt.
TPHCM những năm qua cơ bản ko có gì nỗi bậc – ngoài 1 vài dự án được hâm nóng thị trừơng của CĐT như Vin – Nova – Thảo Điền…
Tuy nhiên ko phải thị trường nào cũng thế, Bên ngoài Tp. HCM thì các tỉnh thành vùng ven những năm qua lại hoạt động rất tích cực – thậm chí tốc độ tăng tính bằng lần và đã xảy ra Sốt cục bộ ở nhiều tỉnh – mà điển hình như: Phan Thiết – Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai…. với rất nhiều dự án lớn ầm ầm đổ bộ từ 1 vài ha đến cả ngàn ha và nhiều khi giá đất ở những nơi ấy còn cao hơn cả một số nơi tại TP HCM.
Sở dĩ các dự án đợt vừa rồi chạy về các tỉnh thành ngoài Tp HCM nhiều một phần do giá bđs ở những nơi ấy còn khá rẻ – 1 phần vì chính sách đầu tư cũng thoáng hơn TP HCM, cũng như 1 vài khía cạnh tế nhị giữa các ông lớn – nên các doanh nghiệp tạm bỏ TP HCM và đem quân đi " đánh" xứ người. Tuy nhiên đến bây giờ – với quan điểm cá nhân mình cũng như bằng nhìn nhận, phân tích và đánh giá tổng thể tình hình kinh tế, văn hoá, chính trị, và tâm điểm là mặt bằng giá BĐS ở các tỉnh vùng ven hiện tại không còn là kênh đầu tư lý tưởng nữa, giá đã tăng cao – một số nơi quá cao so với thực tiễn. đặt biệt " GIÁ TRỊ THƯƠNG MẠI" của bđs ở đa số các tỉnh thành hiện nay ko có hoặc thậm chí có nhưng rất thấp – bao gồm như: Giá trị cho thuê – Giá trị kinh doanh buôn bán – Giá trị về thanh khoản … đều thấp – Cho nên theo mình nghĩ hiện tại cho đến khoản 2-5 năm nữa nên hạn chế đầu tư ra các tỉnh thành trên. Tất nhiên ở đây mình ko nói tất cả, cũng có thể có 1 vài nơi, 1 vài tỉnh vẫn còn giá trị đầu tư sinh lời, cũng có thể có những bđs giá trị cao giá rẻ vẫn còn… Nhưng những điều này các bạn phải xem xét kỹ trước khi đầu tư , cũng như phải am hiểu thật sâu về bđs nơi đó thì đã xuống tiền – chứ nếu ko khéo sẽ phải mất tiền mà còn khó có khả năng thu hồi vốn vì các bất động sản ở tỉnh mua thì dễ chứ bán là chờ mòn mỏi….
Quay lại Tp HCM như nhìn nhận ban đầu – tình hình khó khăn vẫn chưa qua khỏi – nên BĐS sẽ vẫn đi theo chiều ngang cho đến hết năm 2021 hoặc cũng có thể hạ xuống 1 ít nếu dịch ko kiểm soát tốt hoặc có thể tăng thêm 1 ít nếu TP đẩy mạnh hơn về xúc tiến đầu tư, cơ chế cởi mở, công tác giải phóng mặt bằng… tuy nhiên dù lên hay xuống mình nghĩ cũng nằm trong giới hạn 5-10%. Vì vậy nếu Quý anh chị muốn đầu tư BĐS gia đoạn này thì cần phải tìm hiểu thật kỹ bđs mình cần mua – hoặc tìm một đơn vị môi giới uy tín và chuyên nghiệp để họ có thể tìm giúp anh chị 1 bđs tốt – còn nếu ko, thì anh chị nên bỏ tiền vào bank cho chắt dù rằng bank bây giờ lãi đang thấp – nhưng thấp còn hơn là ko có gì. Riêng các anh chị mà tiền mặt 100% thì có thể đi săn tìm bđs ngay từ bây giờ – cho đến khi tìm đc miếng nào ưng ý thì mua, đó cũng là lựa chọn tốt.
? ĐỊNH HƯỚNG:
Hiện nay định hướng phát triển TP HCM là một trung tâm Kinh tế lớn không chỉ của VN mà còn vươn tầm khu vực, đặt biệt là các trung tâm Tài Chính – Ý Tế – Giáo Dục – Hậu Cần – Logistics – kho vận – bến cảng – Khu công nghiệp …..
Sự hình thành TP Thủ Đức cũng cho ta thấy quyết tâm của TP muốn đưa Khu Đông phát triển hơn nữa và tăng cường thu hút đầu tư để tương lai không xa – TP Thủ Đức sẽ là trung tâm TÀI CHÍNH – GIÁO DỤC – CÔNG NGHỆ lớn của cả ĐÔNG NAM Á VÀ CHÂU Á.
Dù rằng sự hình thành về tương lai vẫn còn nhiều trăn trở cũng như cần nhiều nguồn lực cũng như chính sách đầu tư phát triển – sẽ là 5 năm hay 10 năm hay lâu hơn nữa đều phụ thuộc rất nhiều vào sự mạnh mẽ của chính quyền cũng như khơi thông các rào cản thương mại để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư phát triển. BĐS khu Đông TP vẫn là lựa chọn tốt để đầu tư ở hiện tại cũng như tương lai – tuy nhiên giá đã tăng cao kể từ năm 2017-2019 Nên tỉ suất sinh lời hiện tại sẽ chỉ rơi vào khoản 5-15% – và cũng có rất nhiều bđs đã vượt quá giá trị thật – Nên anh chị phải thật cân nhắc và dò xét kỹ.
Về Khu Nam Thành phố Bao Gồm Q7 – Nhà Bè – Cần Giờ và 1 phần Bình Chánh, định hướng phát triển thành đô thị cảng – phát triển thương mại dịch vụ nên tìm năng BĐS ở đây cũng rất lớn – đặc biệt dư địa còn tăng cao do nhưng năm vừa qua các dự án lớn đều bị đình trệ và nhà đầu tư chưa kịp rót vốn nên giá tăng 2017-2019 là tương đối – nên một khi dòng tiền đầu tư được khơi thông – các dự án lớn được triển khai thì Nam Sài Gòn Sẽ là cú hích lớn cho thị trường bđs
hiện nay cảng Hiệp Phước – một trong những cảng lớn nhất nước – đang và đã đi vào hoạt động với hàng trăm doanh nghiệp lớn và hàng trăm ngàn công nhân vận hành – kéo theo nhiều tiện ích cũng như dịch vụ đi kèm phát triển, Một khi cảng Hiệp Phước mở rộng hết công suất ( hiện nay mới là giai đoạn đầu của giai đoạn 2 – mới gần 1/2 diện tích được sử dụng ) thì Cảng Hiệp phước là là thỏi nam châm thu hút nhiều nguồn lực phát triển cũng như là một trong những điểm trung chuyển hàng hoá hàng đầu khu vực – kích thích nền kinh tế địa phương và chắt chắt sẽ kích thích giá bđs tăng theo. Phải nói thêm rằng Khu Nam không chỉ có mỗi cảng Hiệp Phước mà còn có Cảng Quốc tế Long An tại Cần giuộc Long An – Khu Công Nghiệp Long Hậu – cũng ngay cạnh Khu đô thị Cảng Hiệp Phước cũng là cầu nối – là định hướng đưa Khu Nam thành Siêu đô thị Cảng trong tương lai – và sẽ hình thành và phát triển mạnh các khu đô thị – khu dân dân cư dân trí cao – các toà nhà cao ốc văn phòng sẽ mọc lên, các trường học sẽ được đầu tư xây dựng ( 2 bên đường Long Thới Nhơn Đức – Đoạn Nguyễn Văn Linh Quốc lộ 50…)
Khu Đông và Khu Nam TP sẽ là 2 nơi được chú trọng và phát triển mạnh về mọi mặt cũng như có sự cuốn hút nhà đầu tư lớn nhất. Còn các khu Tây và Bắc TP thì cũng có những lợi thế riêng định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, và sản xuất hàng hoá – thương mại dịch vụ … ưu điểm ở đây là nơi ít ngập – nền đất cao ráo nên việc xây dựng nhà cửa sẽ giảm chi phí hơn so với khu Đông và khu Nam ( ngoại trừ một số nơi ở Bình Chánh đất vẫn yếu như 2 bên trục đường Nguyễn Văn Linh…) giá bđs ở đây tương đối rẻ tuy nhiên hơi xa trung tâm thành phố.
NHÌN CHUNG định hướng phát triển thành phố HCM sẽ là trung tâm văn hoá và công nghiệp – khoa học – công nghệ… lớn nhất Việt Nam, sẽ có nhiều cụm đô thị lớn mọc lên – hình thành những khu dân cư mới – hiện đại và đẳng cấp.
? TƯƠNG LAI: 10 NĂM hoá RỒNG ???
đây là 1 chủ đề mỗi khi nghĩ tới mình rất say mê vì thật sự tương lai không xa VN mình sẽ thật sự bùng nỗ và lớn mạnh sánh vai cùng các cường quốc năm châu….
mình tạm dừng chủ đề này tại đây – hôm nào rãnh mình sẽ tranh thủ viết tiếp vì chủ đề này phải nói chi tiết và hơi dài mới được.
Mà trên đây cũng chỉ là một góc nhỏ của câu chuyện bđs, nếu vào chuyên sâu hơn có khi ngồi nói cả ngày cũng không hết về tình hình bđs hiện tại cũng như đâu là kênh đầu tư, đâu là bđs tốt, đâu là thị trường sinh lời …..
cảm ơn các bạn đã lắng nghe ???
Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình – có thể đúng cũng có thể sai – nên miễn trừ chỉ trích – còn bạn nào có thông tin tốt – ý kiến hay có thể chia sẽ – vui lòng ko cãi nhau ???
lưu bút:
KIM SA – CEO KIMSALAND ❤️

THỊ TRƯỜNG BĐS NĂM 2021 SẼ RA SAO???... - THI TRUONG BDS NAM 2021 SE RA SAO

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/486965818966599
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận