Thông thường các bạn làm bđs mà dạng lướt sóng hay nghĩ chuyện đền cọc là do chủ


Thông thường các bạn làm bđs mà dạng lướt sóng hay nghĩ chuyện đền cọc là do chủ đất bẻ cọc hoặc hủy kèo đúng không?
Nếu ng đầu tư mà xuống tiền rồi bán lại là chuyện không phải bàn.
Nhưng nếu bạn lướt mà đã có khách mua và nhận cọc thì nên tham khảo bài này.
Giờ có rất nhiều chiêu lừa. Kg ngoài chuyện chúng chỉ là 1 mối. Là 1 vp BĐS có nhiều tay con hổ trợ.
Thế này nhé. Có 1 lô đất bán cho bên A. Bên A là ng mua lướt. Chỉ 1 vài ngày là có dv đưa ng vào mua với giá ra là có lời. Ng mua là bên B. Khi hợp đồng ký xong là dịch vụ sẽ nhận tiền phí luôn (thường là dv sẽ nói ng lướt là nhận cọc bên mua nhiều 1 xíu để họ lấy phí dv luôn). Bên B sẽ chốt ngày công chứng sát nút với bên chủ trước (Có thể trước 1-2 ngày). Bên A cứ đinh ninh là lô đất sẽ bán được nên kg dự phòng số tiền để công chứng. Đến ngày công chứng bên A bắt buộc phải nhờ chủ đất ra ký công chứng. Đây mới là mấu chốt của vấn đề nha.
Ngày đó bên chủ họ sẽ nói họ đi chơi xa. Họ sẽ về đúng ngày để ra công chứng cho bạn. Trong khi đó theo hợp đồng với bên B là bạn phải ra công chứng đúng ngày. Nếu kg có đất công chứng thì tất nhiên theo hợp đồng bạn phải đền cọc. Nếu bạn nhận cọc ít bạn sẽ đền ít. Nếu bạn nhận cọc nhiều bạn sẽ đền nhiều. Chưa kể bạn đã mất tiền đưa trước cho dv. Còn chuyện lô đất đó thì nếu bạn mua thì bạn vẫn ra công chứng nếu bạn có tiền sẵn. Nếu kg phòng bị bạn sẽ phải mất thêm số tiền đặt cọc ban đầu.
Tóm lại nếu bạn kg thủ sẵn tiền bạn sẽ mất 3 khoản.
1.Tiền dịch vụ do hợp đồng xong bạn phải gửi
2. Bạn đền cọc cho ng mua nếu đến ngày mà kg công chứng được
3. Mất tiền cọc ban đầu đã cọc với chủ đất.
Thông thường dịch vụ nó lên kịch bản kg sai sót chút nào. Lấy lý do là người mua đi xa, cần công chứng đúng ngày (như đi nước ngoài cùng gia đình hay đi du lịch). Thực sự thì chẳng có ma nào mua cả mà đứa dịch vụ nó tự bỏ tiền ra cọc. Nhờ người khác đứng tên mua để nó tránh tiếng và nhận thêm khoản dịch vụ mà thôi.
Vậy nên bạn nào mà lướt thì nên cẩn thận. Nên chọn cùng ngày để ra công chứng luôn là tốt. Còn nếu kg thì xuống tiền rồi thì bán.
Chủ đất bán kiểu này nó sẽ cùng 1 lô đất mà sẽ bán được rất nhiều lần. Ng lướt kg biết sẽ phải đền theo đúng giấy cọc mà kg nói được. Bên bán nó cũng sẽ kg bị mang tiếng hủy kèo.
Mình có chia sẻ 1 lần chuyện của mình. Nó hơi rắc rối xíu nên mình chia lại bài này. Hy vọng là sẽ dễ hiểu hơn.
Vậy nhé.

Thông thường các bạn làm bđs mà dạng lướt sóng hay nghĩ chuyện đền cọc là do chủ - Thong thuong cac ban lam bds ma dang luot song

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/620281485635031
Đã được chia sẻ 40 lần, thích 195 lần.

19 bình luận về “Thông thường các bạn làm bđs mà dạng lướt sóng hay nghĩ chuyện đền cọc là do chủ”

 1. Tiền mặt là vua. Vàng ,kim cương để dành của vợ là vợ vua. Chuẩn bị hồ sơ thế chấp sẵn sàng với ngân hàng, có mối quan hệ với ae xã hội chấp nhận vay tín dụng đen bất cứ lúc nào . 1 lần cọc cả chục lô đất mỗi lô một kiểu nên ko có kinh nghiệm nhảy vào mất tiền như chơi. Cuộc chơi là của người có tiền và chập nhận đc mất.

  Trả lời
 2. Chia sẻ vài điều thực tế về việc thi hành Luật ở trường hợp này đối với bên Lướt có bị khép tội lừa đảo hay không ?
  >> Câu trả lời là Không , HĐ này là dân sự và chắc chắn bị tuyên vô hiệu theo Điều 117 BLDS > Các bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.
  Vì sao ? Vì bên Lướt rõ ràng không phải chủ đất,không được nhận cọc, nhưng vẫn cố tình nhận, bên mua biết rõ việc đó nhưng vẫn cố tình cọc để mua thì chủ thể ra ký giao đất chắc chắn không phải Bên Lướt ( Đó là điều đương nhiên, ai cũng hiểu) >> HĐ vô hiệu.
  — Không thể khép bên Lướt vào tội Lừa Đảo. Vì sao ? Bên lướt hoàn toàn không có bất kỳ hành vi nào như : Chủ động định hướng sự nhận biết của bên Mua,làm bên mua nhầm tưởng bên Lướt là chủ đất hoặc cụ thể là làm giả sổ hồng để nhận cọc. Bên Lướt hoàn toàn không có ý định lừa bên mua để chiếm đoạt số cọc đó, mà cố tình nhận để ăn chênh lệch giao dịch.
  — Kết quả ở đây là : Người thiệt nhất là bên Mua vì đã cọc cho bên Lướt, trong trường hợp Bên Lướt không thể hoàn trả số tiền cọc đó thì sao ? Bên Mua sẽ tiến hành khởi kiện để đòi lại số tiền đó theo quy trình của Tòa ( Điều này chắc chắn không ai muốn dính vào , quá mất thời gian) , hoặc ép bên Lướt ký nhận nợ >> Lại rơi vào rắc rối.
  [] Do đó, đừng nghĩ mình ép được người khác đền cọc được vì chiêu cũ này, người ta chỉ sợ rắc rối chứ gặp tên tinh vi, ngang cơ thì lấy gì mà đòi. Mấy ông nào dùng chiêu này thì có ngày sụp hố.

  Trả lời
 3. Chiêu này người lướt phải cọc của B
  đến ngày đúng với ngày cọc của chủ đầu . Còn lại mọi chi tiết trong bài bạn nói quan trọng cái uy tín của khách hàng bên bán và mua. Như khu vực phan thiết tôi làm nhỏ lắm . Mất uy tin xem coi làm ăn được không . Tỉnh khác thì tôi không chắc

  Trả lời
 4. Em nghĩ mấu chốt vấn đề là bên lướt không có tiền để công chứng và bên dịch vụ (môi giới) biết được, rồi lợi dụng điểm yếu này. Vì vậy dù bên lướt thỏa thuận với bên mua sau và chủ cùng công chứng một ngày thì bên lướt vẫn có khả năng bị thiệt hại nếu bên mua sau bỏ cọc (theo trường hợp của chị nói là bên mua sau và chủ cùng kết hợp nhau lừa), đó là: 1. Mất tiền dv môi giới phải trả (nếu số tiền nhận cọc bên mua sau và tiền đi cọc chủ đất bằng nhau thì không mất thêm tiền chênh giữa 2 lần đi cọc và nhận cọc). 2. Mất tiền dv + tiền chênh lệch giữa lần cọc chủ trước và nhận cọc ng mua sau (thường là cọc chủ nhiều hơn nhận cọc ng mua). Vì vậy để an toàn hơn hết là nên dự phòng tiền vẫn hơn.

  Trả lời

Viết một bình luận