Tinh thần WIN WIN WIN

Vừa qua lùm xùm vụ TGDD và việc tiền thuê nhà.
Thiết nghĩ, mọi người nên cùng hợp tác theo tinh thần 3WIN
Chủ nhà win
Người thuê win
Người lao động win
Chủ nhà win:
Thoả thuận với người thuê nhà, nhất là những người thuê lâu dài giúp chủ nhà có dòng tiền ổn định, nếu giờ người thuê nhà trả mặt bằng, chủ nhà sẽ mất tầm 6 tháng đến 12 tháng để tìm người thuê phù hợp, mất 1 tháng tiền môi giới và chi phí thuê mặt tiền hiện chỉ còn 50-60%.
Người thuê win:
Giữ được địa điểm kinh doanh, không mất phần đã đầu tư vào nội thất, khách hàng đã quen địa điểm.
Người lao động win:
Doanh nghiệp vẫn còn hoạt động, dù thoi thóp thì vẫn giữ được việc làm cho hàng chục, hàng trăm lao động, sau lưng họ là cả gia đình phải lo.
Nhiều anh hùng bàn phím cào bàn nào là TGDD này nọ mà quên mất nếu 1 cửa hàng đóng thì sẽ có nhiều người lao động thất nghiệp, nhiều gia đình mất chỗ dựa ảnh hưởng đến an sinh xã hội.
Các biến chủng mới kháng Vaccine vẫn còn là ẩn số khi số lượng người nhiễm Virus tính đến hàng triệu người. Nếu biến chủng mới lẩn trốn và kháng Vaccine mạnh, thế giới phải phát triển 1 loại Vaccine mới có thể sẽ mất thêm 1 năm nữa!
Dalusd Land

Tinh thần WIN WIN WIN - Tinh than WIN WIN WIN
Tinh thần WIN WIN WIN - 1634756404 68 Tinh than WIN WIN WIN
Tinh thần WIN WIN WIN - 1634756404 783 Tinh than WIN WIN WIN

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/6030256497044613
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 29 lần.

12 bình luận về “Tinh thần WIN WIN WIN”

 1. Đường đời vẫn theo phương châm: Lời ăn lỗ chịu, lúc lời có chia cho chủ nhà không, lúc lỗ lại đem vấn đề xã hội lên chủ nhà, chủ nhà đâu có nghĩa vụ về người lao động vì không hề liên quan tới họ, việc thất nghiệp đã có nhà nước lo. Chưa kể khi không có chỗ này, TGDD cũng thuê chỗ khác, nhân viên cũng di chuyển theo? Về việc cắt giảm nhân sự hay ko chỉ có TGDD mới biết
  Dựa trên tinh thần win win thì chưa thấy chủ nhà Win chỗ nào ngoài lời hù doạ, áp đặt, Đa số người cho thuê nhà có thể đã thế chấp căn nhà đó để đầu tư, và dòng tiền bị ảnh ưởng bởi dịch như Doanh nghiệp, Vấn đề đặt ra Ngân hàng có hỗ trợ nửa lãi cho họ ko, mà họ phải có trách nhiệm đối với doanh nghiệp và người lao động. Về nhân văn thì có thể thương lượng, nhưng có vẻ tgdd cũng có xem đối tác họ ra gì, có thật sự thương lượng không
  P/s: qua mới đi ngang ngã tư quang trung thống nhất. Tgdd khai trương thêm chi nhánh thay thế cửa hàng Ninomax cũ ( cửa hàng TgDD cũ cách đó 20m). Tgdd có thật sự kiệt quệ mùa dịch hay nhân cơ hội thuê mặt bằng giá rẻ- vị trí đẹp?

  Trả lời
 2. Bài toán nằm ở đây: giả sử tiền thuê mb là 100 tr/ 1 tháng, nếu chủ nhà giảm hay miễn cho TGDD 3 tháng sẽ mất tương đương 300 triệu ( hoặc ít hơn) và vẫn thu được 100 tr/ tháng theo hợp đồng cũ.
  Nếu chủ nhà lấy lại mb và mất 6 tháng đến 1 năm mới cho thuê lại được và giá thuê mb hiện chỉ đạt 50% so với trước đây, vậy chủ nhà sẽ mất trung bình 600 triệu + 100 triệu tiền môi giới + tiền cho thuê sau đó cũng chỉ 50 triệu/ tháng.

  Trả lời
 3. Dịch TGDD kêu hỗ trợ. Chủ nhà ko hỗ trợ. Oki. Nó không thuê nữa. Lôi hợp đồng ra xử lý theo pháp luật đơn giản vậy thôi. Chủ nhà thì khả năng dòng tiền tương lại hao hụt, TGDD thì mất chi phí đầu tư nếu chưa thu hồi vốn. Mấy chuyện này bình thường. Nó làm ăn ko đc thì nó rút thôi. Đơn giản. Cứ hợp động mà phang. Hy vọng phát luật xử lý công tâm ko lấy thịt đè người

  Trả lời
 4. Trên tinh thần w-w thì ok rồi chứ có gì pải nói , nhưng quan trọng ở đây là thái độ của bên tgdd thôi . Thấy chả tôn trọng chủ nhà . Thử hỏi nên bên tgdd cho người xún ngồi bàn bạc , nói chuyện với chủ nhà thì mọi chuyện đã khác . Ở đây tôi chỉ nói về thái độ thôi chưa nói vấn đề khác

  Trả lời

Viết một bình luận