TÔI MUA NHÀ CHUNG CƯ… KHI TÔI LỰA CHỌN GIÁ TRỊ TINH THẦN…

mấy nay đọc diễn đàn thấy hội ác mìn dìm nhà chung cư quá. Mình cũng là dân đầu tư, okie ở góc độ kinh tế đầu tư chọn mua nhà đất thì ko có gì phải bàn cãi. Mình cũng từng dự định bán căn cc mình đang ở. Nhưng 1 người anh của mình cản lại, ổng nói 1 câu làm mình khựng lại liền. Nếu ở cc mà có cảm giác thích, thấy vui thì đừng bán mua nhà đất, Tiền từ từ kiếm được, gia đình yên ổn mới an tâm kiếm tiền. Ở chung cư được cái lợi gì??? mình kể ra sơ sơ cho mọi người tham khảo. Dĩ nhiên có những cái bất lợi khi ở cc, nhưng hum nay mình viết cái lợi nha, để cổ vũ tinh thần cho các bạn mua cc nha.
1/ an toàn: nhà mình mở cửa suốt, ko sợ trộm…
2/ thoáng mát sạch sẽ: mình ở tầng trung ko cao lắm nhưng vậy là đủ việc ko sợ muỗi, ko sợ ruồi.(mình ở lầu 9 thôi đã thấy mát và ko bụi rồi, ko hiểu sao vẫn có người ở cao hơn mà lại vẫn có ruồi muỗi với bụi nhỉ).
3/ an ninh: ở chung cư mình đc cái làm rất rát, người nào xăm mình cầm mấy đồ nghi nghi cái bv chặn lại hỏi liền. Việc bay lắc bóng bánh khu mình ko có..
4/ tiện ích: bước xuống nhà có ngay siêu thị, xung quanh có cà phê từ starbuck đến Phúc Long. Trong khu có phòng gym, có spa,. Cứ hễ có khu chung cư là xung quanh hàng quán mọc lên ăn gì cũng tiện. Bạn như cái nhân bánh chưng, những nhu cầu thiết yếu xung quanh đầy đủ… cần gì xách xe đi xa… bưỡ xuống nhà là có…
5/ ý thức cộng đồng: vì là ở chung cư, nên mình cũng phải ý thức nên tự bản thân thấy mình lịch sự hơn trước :))..
6/ An tâm xa nhà: ai ở chung cư với nhà riêng thì rõ. Chung cư bỏ nhà đi mấy tháng chẳng sợ gì. nhf riêng đi chơi vài ngày đã lo sốt vó.
7/ Môi trường sống: hồ bơi, gym, trung tâm anh ngữ, công viên cho trẻ con, phòng sinh hoạt cộng đồng… mấy cái này chắc chắn nhà riêng không có. Karaoke thùng, chó đái ỉa bậy trước nhà là ko thể..
8/ kết nối gia đình: nhà phố mỗi người 1 phòng, 1 tầng leo lên leo xuống làm biếng, con nít nó chui vô phòng nhiều khi ko biết nó trốn trong đó làm trò gì, giống mình hồi xưa hay trốn trong phòng kêu học nhưng thực ra là coi phim…. ma :)).. Nhà cc 1 không gian phẳng gia đình dễ gặp dễ kết nối, con cái vô tình hay bắt buộc phải nói chuyện với ba mẹ nhiều hơn… gia đình từ đó gắn kết hơn (cái này quan trọng nhất).
9/ ko sợ lụt, ko sợ nóng: mưa gió ầm ầm ko sợ ngập nước vô nhà, mấy nay trời nóng qua nhà phố ba mẹ, mồ hôi háng chảy róc ra róc rách, về nhà cc vẫn nóng nhueng đỡ hơn nhiều, nóng nhưng ko hầm…
Vậy có bạn sẽ nói cứ thuê đi chứ mua làm gì? Mình sẽ hỏi lại bạn vậy xe máy, xe oto sao bạn ko thuê mà phải mua??? có nhiều thứ mình biết là tiêu sản đó, nhưng cảm giác mình sỡ hữu nó, nó là của mình, mình chăm chút yêu thương gắn kết nó quan trọng hơn là lợi nhuận. Có thể nói nó là tiêu sản vật chất nhưng lại là tài sản tinh thần. Bạn quan trọng vật chất hay ưu tiên giá trị tinh thần?? Câu hỏi này là của 1 anh lớn nói với mình, nên sau đó mình quyết định mua chung cư, nhà đất mình có cũng tương đối, nên nếu nhìn đâu cũng quy ra lợi nhuận thì dĩ nhiên cc là ko ổn, nhưng tiền từ từ kiếm, khi bạn có tương đối tài sản rồi thì theo mình nghĩ giá trị gia đình cũng nên được cân nhắc…
Kết luận: mình là dân đầu tư, nên mình khẳng định nếu bạn muốn sinh lời thì okie chơi nhà đất là chuyện hiển nhiên rồi, nhưng nếu bạn ko quan trọng lắm về kinh tế, hoặc từ từ kiếm tiền hoặc bạn quan tâm đến môi trường sống của gia đình thì mình ưu tiên nên chọn chung cư… đôi điều tâm sự ngày mưa, quan điểm chủ quan bên vực 1 chút cho những ai mua cc mà ko mua nhà đất… tôi viết bài này với tư cách ng đang có nhà cc, các bạn sale sẽ thích lắm đây, các bạn vui lòng ko ad fb, tui viết thuần tuý cho người tiêu dùng… thân ái.
p/s: hình thật cc nhà tui đang ở….

TÔI MUA NHÀ CHUNG CƯ… KHI TÔI LỰA CHỌN GIÁ TRỊ TINH THẦN… - TOI MUA NHA CHUNG CU… KHI TOI LUA CHON GIA
TÔI MUA NHÀ CHUNG CƯ… KHI TÔI LỰA CHỌN GIÁ TRỊ TINH THẦN… - 1637296209 284 TOI MUA NHA CHUNG CU… KHI TOI LUA CHON GIA
TÔI MUA NHÀ CHUNG CƯ… KHI TÔI LỰA CHỌN GIÁ TRỊ TINH THẦN… - 1637296209 784 TOI MUA NHA CHUNG CU… KHI TOI LUA CHON GIA

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5927655690638028
Đã được chia sẻ 70 lần, thích 894 lần.

34 bình luận về “TÔI MUA NHÀ CHUNG CƯ… KHI TÔI LỰA CHỌN GIÁ TRỊ TINH THẦN…”

 1. Ông sale chắc ở chung cư mới vài ngày nên tông bốc quá. Ở từ nhỏ đến khi lớn qua nhiều đong chung cư clas C , B, B+ đi sẽ thấy song song cái lợi là cái bất cập. PR góc độ sale chứ cư dân gì ở đây. Suốt ngày đi so với ông Ân lùa gà chi cho tội ổng…

  Trả lời
 2. Môi trường chung cư sống thích hơn nhà phố nhiều. Với KĐT tiện ích ngập tràn thì k dại gì mà chui vô nhà phố hẻm hoc để ở.
  Mấy bác nên hiểu là mua để ở chứ k phải mua để lấy lời!

  Trả lời
 3. Mình cũng đang ở chung cư, mình thêm y nua là đơn cử như mùa dịch, nếu bạn ở chung cư, bạn thiếu gì( hoặc ngược lai) chỉ cần đăng lên group là bà con cư dân sẵn sàng san sẻ giúp đỡ nhau họ sẽ gửi lê Tân cho bạn, bảo vệ nhiều khu ship tận cua giùm nữa ko phải đội mưa nắng ra ngoài mà theo chỉ thị thì đâu dc đi…..

  Trả lời
 4. Đồng ý với chủ tus. CC và nhà phố sẽ có ưu và nhược riêng, Cc vẫn dc lòng của đông đảo vì những lợi thế mà nhà phố ko đáp ứng dc. Em cũng đag có bán dòng Sp CC tầm trung tại Thuận An . Mn quan tâm ib em nhé.

  Trả lời
 5. Có những cái a nói đúng như về an ninh hay tiện ích nhưng cũng có những cái e thấy chưa đúng như sau
  1/ Về giá trị tinh thần nhà phố cũng có thể như nhà cc. Gia đình có gắn kết hay không phụ thuộc vào yếu tố con người. Nhà phố hay nhà cc gì cũng v ba mẹ kh quan tâm con cái thì chuyện gì cũng có thể xảy ra
  2/ không sợ lụt, không sợ nóng. Cái này nhà phố có thể hoàn đáp ứng đc thậm chí là tốt. Sợ lụt thì xây nền cao, sợ hầm thì thiết kế hệ thống cửa đối lưu khí vào nhà, thế thôi.
  3/ là cc có những bất cập mà mng đã bàn qa r e kh nhắc tới nữa
  4/ thêm về vấn đề phong thủy, 1 thầy giỏi đã nói với e là nếu chọn giữa cc và nhà phố ở hẻm thì nên chọn nhà phố, miễn sao hẻm đừng quá nhỏ là đc.
  5/ a nói a chọn giá trị tinh thần vậy nhà cc thời hạn sử dụng là bn năm ?? Theo e đc bk thì công trình cấp 1 mới đc trên 100 năm :)) vậy giá trị tinh thần ở đây tới thời con cháu mình thì có khả năng giải tỏa rồi ???????? còn nhà phố thì nếu kh có việc đột xuất, kh bán nhà thì đời ông cố bà cố đến đời chắt chít bao nhiêu kỷ niệm vẫn còn đó. Vâyh giá trị tinh thần nào lớn hơn ạ ??
  Nên e thấy bài này của a hơi pr nhẹ :))))

  Trả lời
 6. Nhưng thực sự khi có vấn đề chất lượng công trình thực sự mệt mỏi ý. CĐT đẩy BQL, BQL đẩy cư dân, trong khi đó là công trình CĐT xây dựng, hết 1 năm bảo hành là bỏ mặc luôn ????????????

  Trả lời

Viết một bình luận