Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng…

❤️❤️

Bài 4

Sau loạt 3 bài về 10 năm trải nghiệm đầu tư bất động sản, các lưu ý khi mua căn hộ, các lưu ý khi mua đất nền, hôm nay mình chia sẻ tiếp bài số 4 về trải nghiệm mua đất vườn nghỉ dưỡng của mình ?

Vốn là người yêu vẻ đẹp của thiên nhiên nên mình đặc biệt bị cuốn hút bởi những nơi khung cảnh thiên nhiên hữu tình, thế nên mua gì mình cũng chọn những nơi có sông, hồ, biển, hoặc cây cối xanh tươi. Có người bảo mình hơi cảm tính, nhưng biết sao được, mình mua gì là phải thích, và thích là yếu tố mình xét đến cuối cùng sau tất cả các yếu tố quan trọng khác như pháp lý, tiềm năng phát triển kinh tế hạ tầng, khả năng khai thác, thanh khoản, …

Lô đất vườn nghỉ dưỡng đầu tiên mình mua là ở Bình Châu. Mình còn nhớ hôm đó bạn mình giới thiệu cho mình là 27 Tết, thì 28 Tết mình đi xem ngay. Xem lần đầu vẫn còn bỡ ngỡ lắm, xem về xong chưa quyết được gì. Lần 2 mình đi là đi cùng một nhóm các anh chị nữa. Về cũng thích rồi nhưng vẫn chưa quyết định. Tới lần thứ 3, tình cờ trong 1 chuyến du lịch do công ty tổ chức lại đúng ngay ở 1 resort ở Bình Châu, đúng ngày hôm đó Novaland công bố dự án Novaworld Hồ Tràm Bình Châu trên báo. Tin này mình nghe trước đó rồi, do bạn mình báo, nhưng tới hôm đó lên báo thì mình quyết phải mua luôn, ko chờ được nữa. Thế là mình mua lô đất đầu tiên như vậy đó, đi chơi mà ko lo chơi, lo túm tụm lại bàn bạc chọn lô nào với mấy đứa bạn, kỉ niệm khó quên ?

Sau đó mình bán căn hộ gom tiền mua thêm 2 lô, Bố mình cũng thấy tiềm năng nên bán căn hộ trên Sài Gòn và mua 1 lô. Mình thấy đẹp quá nên giới thiệu cho bạn bè mình mua cũng phải mấy chục lô. Giờ người ta gọi mình là Phương Bình Châu luôn ?

Để phân tích các lý do vì sao mình và bạn bè mình mua Bình Châu nhiều như thế thì mình xin phép hẹn vào một bài khác, vì viết ở đây sẽ rất dài ?

Gần đây mình có mua thêm lô đất vườn ở Bến Lức Long An, 1,000m2, nhưng cần tiền để đóng tiếp căn hộ Empire City nên mình bán rồi. Gần đây mình bán căn hộ Empire City cho em trai mình nên mình lại mua lại 1 miếng Long An ? Long An có lợi thế là gần Sài Gòn, đi đại lộ Đông Tây thẳng tiến là tới, cũng gần. Mua ở đây thì sau này cũng nhiều khu công nghiệp. Bến Lức có dự án Waterpoint của Nam Long mình có dịp tình cờ đi xem chung với bạn, cũng ok lắm, mẹ mình đang xem định mua 1 căn ở đây để ở sau khi nghỉ làm.

Dạo này mấy người bạn mình làm dự án đất vườn nghỉ dưỡng trên Di Linh và Bảo Lộc cũng đẹp lắm, nên mình cũng có lên đó 1 chuyến thực địa, đúng là view siêu đẹp lung linh thật, phù hợp cho những ai thích view đẹp và không khí mát lạnh, săn mây. Di Linh còn hoang sơ và giá tốt hơn Bảo Lộc, dự kiến sắp tới Di Linh cũng sẽ sôi động lên như Bảo Lộc 1-2 năm qua theo những thông tin mình “nghe ngóng” được. Mình cũng vừa mua 1 lô 3 mặt tiền vị trí hoa hậu, một mặt view đồi và suối, 1 mặt view sông, 1 mặt đường ?

Hôm qua mình mới mua thêm 1 lô đất Bình Thuận 5,000m2 giá cực tốt, do bạn mình quen địa chính bên đó gửi cho mình bảo ok, mình mua luôn không hỏi thêm, vì quá rẻ, mua quăng đó chục năm khỏi nghĩ ?

Trong khuôn khổ bài này mình chỉ lưu ý vài điểm như sau:

1. Mình chỉ mua đất có sẵn sổ. Đất vườn thì thường sổ sẽ là đất trồng cây, nhưng mục đích sử dụng thì khác nhau tuỳ theo quy hoạch sử dụng đất. Có mấy loại thường gặp như đất ở, thương mại dịch vụ, trồng cây, lúa, nuôi trồng thuỷ sản. Mình chỉ mua quy hoạch đất ở. Một anh bạn mình làm địa chính hơn 10 năm có tư vấn mình là mua loại nào cũng ok trừ loại quy hoạch dính đường giao thông và trụ sở cơ quan nhà nước thôi. Có nhiều anh chị mua đất vườn chuyên nghiệp họ còn mua đất giấy tay, hoặc mua quy hoạch treo do họ có thông tin là tương lai quy hoạch sẽ được thay đổi. Nhưng mình thì theo xu hướng an toàn nên mình chỉ mua có sổ và quy hoạch đất ở, hoặc có thông tin sẽ thành đất ở sớm.

2. Có vài anh chị mua đất vườn ở một nơi khá hoang vu hẻo lánh, về chơi được vài lần thì chán. Còn những khu mình mua như Bình Châu thì tuy hiện giờ trên sổ là đất trồng cây, nhưng quy hoạch là đất ở hoặc thương mại dịch vụ, Bình Châu còn sắp lên thị trấn cuối năm nay, nên khu này không những ko chán mà rất vui và nhộn nhịp, chợ siêu thị bến xe trường học bệnh viện đầy đủ. Ăn chơi thì có Casino, sân Golf, Novaworld và Suối Nước Nóng. Sau này còn có Safari. Khu này sẽ phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của BRVT nên sẽ không sợ chán như ở những nơi xa xôi hẻo lánh, nhưng vẫn được hưởng không khí thiên nhiên yên bình với rừng nguyên sinh 11,000ha và biển xanh sóng êm. Còn Di Linh thì mình mua vì vị trí ngay bờ sông lại view đồi và suối quá đẹp luôn, và tương lai mình cảm nhận là cũng sẽ sôi động với nhiều phát triển về hạ tầng và du lịch. Còn Long An thì quá gần Sài Gòn và quá rẻ so với giá các vị trí cách Sài Gòn tương tự, xung quanh có nhiều khu công nghiệp ?

3. Mua đất thì hãy luôn xác định sẵn tâm lý quăng đó để tới khi nào nhiều người hỏi mua, được giá mới bán. Chứ đừng để rơi vào tình trạng kẹt tiền cần bán gấp, thì lúc đó 1 là bị ép giá, 2 là khó thanh khoản nếu nhằm đúng lúc thị trường không được tốt. Đất nó ko lên thì thôi chứ đã lên thì lên cái vèo, bán đúng thời điểm cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định thành bại cho 1 phi vụ đầu tư đất nền. Cũng cùng 1 khu đất đó mua cùng lúc nhưng có người thắng có người thua, thì thường là do thời điểm bán ra.

Thôi bài tới đây đã dài, mình sẽ chia sẻ thêm cụ thể về từng nơi trong những bài tiếp theo ?

Hình là cảnh đẹp ở những nơi mình đã mua, đẹp lắm nên mình mê luôn ☺️

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích, vui lòng share (không copy), để tôn trọng bản quyền tác giả ?

Phương Trịnh

Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng... - Trai Nghiem Mua Dat Vuon Nghi Duong
Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng... - 1612823581 448 Trai Nghiem Mua Dat Vuon Nghi Duong
Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng... - 1612823581 739 Trai Nghiem Mua Dat Vuon Nghi Duong
Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng... - 1612823582 635 Trai Nghiem Mua Dat Vuon Nghi Duong
Trải Nghiệm Mua Đất Vườn Nghỉ Dưỡng... - 1612823582 471 Trai Nghiem Mua Dat Vuon Nghi Duong

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/427737761556072
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 0 lần.

Viết một bình luận