Trước đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản hoạt động độc lập của Bộ Xây dựn…


Trước đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản hoạt động độc lập của Bộ Xây dựng, nhiều môi giới động lập cho rằng đề xuất này là “bất công” với họ.
——-
Anh Thái, một nhà đầu tư và kiêm môi giới bất động sản cho biết, đề xuất trên của Bộ Xây dựng là cứng nhắc, theo kiểu “không quản được thì cấm”. Đề xuất này cũng ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của một lực lượng đông đảo môi giới cá nhân trên thị trường.

Anh Thái cho rằng, cái gì cũng có hai mặt. Môi giới hoạt động độc lập cũng có người tốt người xấu. Doanh nghiệp hoạt động môi giới cũng có doanh nghiệp uy tín doanh nghiệp làm ăn chộp giật, thậm chí hậu quả gây ra còn gấp hàng trăm, hàng ngàn lần so với môi giới độc lập.

Thời gian qua, đã có rất nhiều doanh nghiệp kiểu Alibaba tung hoành trên thị trường gây đau khổ cho hàng ngàn khách hàng.

Anh Thái thừa nhận, môi giới bất động sản độc lập cũng có người bất chấp vì lợi ích cá nhân nhưng cũng có rất nhiều người làm việc hết sức vì lợi ích khách hàng. Do đó, không thể “vơ đũa cả nắm” cho rằng môi giới hoạt động độc lập là thiếu chuyên nghiệp, lừa lọc.

“Môi giới độc lập hay trong các doanh nghiệp muốn tồn tại trên thị trường đều phải hướng tới sự chuyên nghiệp, đạo đức. Họ đóng góp cho lợi ích của khách hàng và góp phần không nhỏ cho sự phát triển của thị trường”, anh Thái nói.

Chị Kiều Trinh, một môi giới độc lập khác cũng chia sẻ, làm môi giới tự do thì cũng như mọi ngành nghề khác trong xã hội phải tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật. Nếu làm sai thì sẽ có pháp luật xử lý. Môi giới độc lập hay môi giới trong các công ty thì khi cung cấp sai thông tin, gây thiệt hại cho khách hàng đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện nay, môi giới độc lập có bộ phận là các nhân viên từng trải trong các doanh nghiệp môi giới. Họ có kinh nghiệm, kiến thức và mối quan hệ nên muốn tự phát triển nghề nghiệp chứ không chịu gò bó như ở công ty.

Mặt khác, nhiều khách hàng lại thích cộng tác với môi giới độc lập bởi sự tin tưởng và tính linh hoạt hơn trong công việc.

“Hãy để cho khách hàng và thị trường tự thanh lọc. Những ai hoạt động độc lập mà làm ăn chụp giật, kiểu lừa lọc thì họ chỉ làm được vài lần rồi tự đào thải chứ không trụ lâu được”, chị Trinh khẳng định.

Môi giới này cho biết thêm, để ngăn chặn tình trạng sốt đất ảo, những người hoạt động môi giới theo kiểu “cò” thổi giá thì trách nhiệm quản lý, giám sát địa bàn của các địa phương đóng vai trò quyết định hơn.

Ở góc độ khách hàng, anh Công thừa nhận, vì đã có kinh nghiệm vài lần mua nhà đất nên anh không quan trọng môi giới độc lập hay của công ty. Môi giới tạo được niềm tin, đưa lại sản phẩm tốt và chăm sóc khách chu đáo là trên hết.

Tuy nhiên, với những người mua lần đầu chưa có kinh nghiệm hoặc lo sợ rủi ro thì nên tìm đến môi giới hoạt động trong các doanh nghiệp có uy tín để được đảm bảo hơn.

Nguồn: cafeland

Trước đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản hoạt động độc lập của Bộ Xây dựn... - Truoc de xuat cam ca nhan moi gioi bat dong

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/633715324291647
Đã được chia sẻ 1 lần, thích 22 lần.

11 bình luận về “Trước đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản hoạt động độc lập của Bộ Xây dựn…”

  1. Luật sư thì có Đoàn Luật Sư địa phương, phải có giấy phép hành nghề. Muốn làm kiến trúc sư thì phải tham gia Hiệp Hội Kiến trúc sư địa phương + Giấy phép hành nghề. Làm Bác sỹ cũng vậy, thậm chí làm Shipper còn có công ty chủ quản Grab, Gojek, Ahamove… giá cả cạnh tranh, minh bạch, an toàn cho KH…tốt hơn vạn lần so với xe ôm truyền thống.
    Thì cớ sao MG lại cứ muốn làm tự do không chịu sự quản lý, có trách nhiệm với công việc của mình ?

    Trả lời
  2. Có gì đâu mà tranh cãi. Rồi nó cũng giống HTX ô tô muốn Grab thì vô đóng phí năm và cũng ko cần biết mặt mũi ông Chủ tịch-CEO. Coi như 1 phụ phí vào trăm nghìn năm.
    P/s: Cái anh ngồi phòng lạnh ko biết ra quy định này, rồi có nghĩ cách nào kiểm tra ko nhỉ? Hồi giờ là 2 bên mua bán ký, ông môi giới có chăng sân sau soạn trước HĐ, nộp thuế…giấy tờ cũng ko thấy môi giới tham gia đoạn nào.

    Trả lời

Viết một bình luận