TỶ LỆ VÀNG PHÂN BỔ NGUỒN VỐN


TỶ LỆ VÀNG PHÂN BỔ NGUỒN VỐN

Bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng sẽ sợ những yếu tố tác động từ bên ngoài, nhưng những yếu tố này sẽ không bao giờ tránh khỏi. Vậy làm sao để phân bổ nguồn vốn hợp lý và quản trị rủi ro để bảo toàn cho nguồn vốn trước những biến động bất ngờ từ bên ngoài?

Để quản trị được rủi ro đầu tư thì trước hết ta cần phân loại 4 nhóm tài sản mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải biết:

1- Tài sản tăng trưởng nhanh
Đó là trong 1 năm, bạn đầu tư số tiền của mình, tăng trưởng 30-40%. Thỏa tiêu chí này, bao gồm có đất nền của những nơi có quỹ đất lớn, tiềm năng tăng trưởng phi mã. Đó cũng có thể là cổ phiếu, chứng khoán của những công ty công nghệ có đà phát triển vượt bậc…vv Mà đặc điểm quan trọng nhất của kênh này là có sự biến động về giá nhanh, đầu cơ lớn. Tức là giá cả có thể tăng nhanh nhưng cũng có thể giảm mạnh, biến động lớn từ đó sẽ hàm chứa rất nhiều rủi ro. => Đầu tư mạo hiểm.

2- Tài sản dòng tiền
Bằng cách đầu tư bất động sản cho thuê và thu lợi hàng tháng với 1 số tiền đều đặn đổ về, hoặc gửi ngân hàng, đầu tư vào mô hình kinh doanh ( công ty cổ phần, dự án kinh doanh) đã vận hành ổn định và sinh lời từ 10-15%/năm.
=> Đầu tư an toàn

3- Tài sản có tính thanh khoản nhanh
Chúng ta có thể kể đến USD, vàng, 1 vài cổ phiếu giao dịch trên sàn, bất động sản nhà phố đang hot…vv với tỷ suất lợi nhuận chỉ khoảng 20-30%/năm dễ dàng giao dịch trên thị trường.

4- Đầu tư dài hạn
Tài sản dài hạn có thể là: Hợp tác làm ăn với người bạn hay đối tác. Hay khi bạn nghe có dự án đầu tư 3-5 năm.
Hay đơn giản bạn thấy thích và muốn đầu tư theo cách giải trí giúp bạn thỏa mãn sự vui sướng, đam mê đầu tư của bạn. Như khi bạn mua biệt thự, xây biệt phủ dát vàng chỉ để….trồng rau nuôi cá.

???? SỬ DỤNG TỶ LỆ VÀNG ĐỂ PHÂN BỔ NGUỒN VỐN
Tỉ lệ phân bổ giữa các nguồn vốn trên thế nào là hợp lý?
Trưởng sẽ thường dùng TỈ LỆ VÀNG: 5:3:2 ( hoặc 5:2:2:1, 5:3:1:1) tương ứng với các kênh tài sản: 50% cho tài sản tăng trưởng nhanh, 30% cho tài sản dòng tiền và 20% dành cho tài sản có tính thanh khoản nhanh.

Trường hợp như Trưởng còn trẻ và chưa có gia đình thì Trưởng sẽ phân bổ vốn đầu tư vào kênh đầu tiên là tăng trưởng nhanh, cao hơn những kênh còn lại.

Trường hợp anh chị lớn tuổi và đã có gia đình, có một số tiền kha khá, bạn sẽ tập trung vào dòng tiền sẽ nhiều hơn. Bạn không cần phải đi làm nữa, tập trung vào dòng tiền để mang về số tiền đều đặn hằng tháng.

Lưu ý: Kỷ luật trong đầu tư rất quan trọng, đừng bao giờ phá vỡ nguyên tắc của mình, phân bổ đúng tỷ lệ, chốt lời đúng kỳ vọng, nắm thật nhiều thông tin để giảm tối thiểu sự may rủi trong hoạt động đầu tư.

Mr. Trưởng Vũ
#batdongsan

TỶ LỆ VÀNG PHÂN BỔ NGUỒN VỐN - TY LE VANG PHAN BO NGUON VON

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/626450501684796
Đã được chia sẻ 22 lần, thích 74 lần.

Viết một bình luận