Vài kinh nghiệm cá nhân về việc mua đất


❤️❤️

Mình may mắn quen biết vài người mà mình cho là giỏi, chỉ bảo cho mình vài kinh nghiệm mua đất sao cho giảm thiểu rủi ro.

1. Nhìn xem nhu cầu mua ở thật có không

2. Không vay tiền ngân hàng, nếu không đảm bảo được khả năng chi trả trong trường hợp không bán được đất

3. Đánh giá tiềm năng: là nơi chưa phát triển, tuy nhiên tiềm năng cao do xung quanh sắp được phát triển: hạ tầng, tiện ích (trường học, bệnh viện, bến xe, sân bay, khu vui chơi giải trí, …). Chứ mua nơi đã phát triển rồi thì giá đã tăng rồi, tốc độ tăng sẽ không nhanh bằng nơi khác.

Bản thân mình cũng như nghe chia sẻ từ những người có kinh nghiệm thì mình không chọn mua gần sân bay, vì nhìn lại sân bay Nội Bài mà xem, người ta đáp xuống sân bay cũng đi thẳng vô Hà Nội chơi, chứ không đi chơi vòng vòng khu sân bay, nên mình chưa hiểu là sẽ phát triển gì quanh khu vực đó, ai biết chỉ giáo dùm ????

Với đất trong nội thành thì còn nhiều lắm, Quận 9 sốt là thế, nhưng khi nào thì mới lấp đầy? Thạnh Mỹ Lợi đẹp thế gần thế mà còn chưa lấp đầy thì quận 9 chắc cũng còn hơi lâu lâu, nói chi tới những vùng xa xa ????

Còn đất biển thì khác, càng gần biển thì càng ít, sau này sẽ chỉ càng ra xa biển hơn mà thôi. Nên cứ gần biển mà mua đi hén ????

Ai ở nước ngoài rồi chắc cũng biết đất biển thì đắt kinh khủng lắm và chỉ dành cho giới siêu giàu. Nói đâu xa, Đà Nẵng Nha Trang Phú Quốc Vũng Tàu Phan Thiết giá đều đã cao lắm rồi.

Nhưng thế nào gọi là cao? So sánh cao thấp dựa trên cái gì?

Anh chủ đất tiến sĩ kinh tế mình quen vừa chia sẻ cho mình một công thức định giá đơn giản trong 5 giây: lấy giá giao dịch thị trường chia cho giá lên thổ cư cho 1m2 tại cùng vị trí, kết quả ra càng nhỏ thì càng rẻ. Dưới 5 thì mua vô hết, dưới 10 vẫn có thể mua, nhưng trên 20 thì bắt đầu bán được rồi, để tìm những vùng khác hệ số thấp hơn mà mua ????

Ai có thêm kinh nghiệm gì hay thì chia sẻ thêm nhen ????

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/2621125977957699
Đã được chia sẻ 20 lần, thích 135 lần.

17 bình luận về “Vài kinh nghiệm cá nhân về việc mua đất”

  1. ???????????? sao anh gì ca 5 năm gì đó block em rùi . em vào khoe bài ca 5 năm thôi mà T_T bùn thế . gr thảo luận vào chém nhẹ phát chưa động vào lun mà nỡ block nhau. thấy chức bự lắm mà sao bùn zậy chời .

    Trả lời
  2. Mt biển VN hơi bị nhiều hơn người ta đấy ????, giá theo mình còn tùy vị trí từng lô đất. Cùng dự án nhưng chênh nhau khá chỉ tại vị trí. Và mình nghĩ TML sẽ chậm lấp đầy hơn q9 ấy chứ

    Trả lời

Viết một bình luận