Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay


Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay không?

Vấn đề đó là quyền của chủ nhà, về mặt pháp lý họ có quyền không giảm ! Đó là quyền.

Về nghĩa vụ, MWG phải thanh toán theo hợp đồng thoả thuận.

Vấn đề tại sao MWG lại bị phản ứng ? Tại vì họ đang đứng trên luật pháp, vượt qua mọi giới hạn trong các khế ước. Và quan trọng hơn là cách hành xử của họ theo phong cách bề trên ( sử dụng từ công văn hàm ý hù doạ !?).

Cách hành văn cũng mạnh mẽ quá mức. MWG phải chấp nhận rằng, nếu khách hàng không giảm thì phải chịu, và MWG có thể huỷ hợp đồng, mất luôn khoản tiền cọc đã đóng.

Về mặt pháp lý hợp đồng là ràng buộc, tuy nhiên việc thuê lại bất động sản nó là mối quan hệ giữa con người với con người. Rất có thể sau cái văn bản “vĩ đại” này thì MWG sẽ mất uy tín và hệ luỵ pháp lý sẽ kéo dài về sau. Trong khi, Vin hay FPT vẫn thương thảo với chủ nhà bình thường, họ không có áp lực tăng doanh thu và lợi nhuận như MWG, vì nếu MWG không tăng được lợi nhuận hay doanh thu thì bên quỹ đầu tư sẽ không cho lãnh đạo húp ESOP nữa, và họ sẽ rút vốn. Vì tới giờ ai cũng biết thị trường đã bão hoà, và cùng có lý do đó mà phải lập ra BHX, nói tới BHX mặc dù dịch họ vẫn buôn bán được nhưng vẫn yêu cầu chủ nhà giảm tiền thuê.

Ở tình huống khác, tóm tắt từ cánh giảm trừ: Theo hợp đồng đã ký kết, chi phí thuê mặt bằng là 25 triệu đồng/tháng. Một ngày chi nhánh này đóng cửa sẽ trừ 807.000 đồng [xem như không trả ngày đó]. Và nếu bị hạn chế bán hàng, mỗi ngày sẽ bị trừ 584.000 đồng.

Trao đổi riêng với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, ông Trần Kỷ Mùi cho biết đã chuyển hồ sơ khởi kiện Công ty CP Thế giới Di động đã không tuân thủ các quy định được nêu trong hợp đồng.

Ông Mùi khẳng định, nếu trước đó, Thế giới Di động có thiện ý, ông Mùi sẵn sàng giảm giá thuê mặt bằng, dựa trên sự đồng thuận giữa 2 bên. Tuy nhiên, việc Thế giới Di động Bình Định tự ý giảm tiền thuê mặt bằng, là thiếu sự tôn trọng với chủ mặt bằng.

“Kể từ khi có đơn thư, phía Thế giới Di động đã nhiều lần liên hệ để thương lượng, đàm phán, nhưng tôi không đồng ý và chuyển đơn ra tòa”, ông Mùi nói.

Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay - Van de o day khong phai la so tien hay
Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay - 1635577210 232 Van de o day khong phai la so tien hay
Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay - 1635577210 891 Van de o day khong phai la so tien hay
Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay - 1635577210 957 Van de o day khong phai la so tien hay

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/288976568886931/permalink/561349114983007
Đã được chia sẻ 8 lần, thích 118 lần.

30 bình luận về “Vấn đề ở đây không phải là số tiền hay là chủ nhà họ có đồng ý giảm cho MWG hay”

 1. Bà mịa, 1 công ty đại chúng, báo cáo lợi nhuận thì đang lãi hàng trăm tỉ lại hành xử vô văn hóa, ăn cướp giữa ban ngày. Sao ko công văn cho BANK, rồi ko đóng, xem bank làm j ???

  Trả lời
 2. Đơn giản vầy cho dễ hiểu :
  Thứ 1 chắc cú mấy mb này là đang kinh ko ổn nên thằng tgdd nó mạnh dạng cho các vị trí này ( chỉ 1 phần dc gởi thư này )
  Thứ 2 : chủ nhà bảnh thì có quyền không đồng ý và tiến đến thanh lý hopdong ( mùa dịch này đôi khi bỏ bớt cho nhẹ đầu lại đúng ý tgdd )

  Vậy nên quyền mà , thích thì chơi tiếp ko thích thì chia tay nhau

  Trả lời
 3. Nếu phát sinh vấn đề hai bên cùng nhau thỏa thuận dựa trên cơ sở Hợp đồng thuê nhà (mặt bằng), nếu muốn giảm tiền thuê mặt bằng MWG cần đàm phán với bên cho thuê, ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh đơn giá do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tự ý giảm tiền thuê mặt bằng thì HĐ ký kết giữa hai bên vứt sọt rác nhỉ 😀

  Trả lời
 4. Tôi cũng thấy buồn cười =))) HĐ đâu thì lôi ra nch chứ làm bố thiên hạ vậy thật không ưa nổi =))) Việc của chủ nhà là giảm hoặc không, còn TGDD lấy đâu ra quyền yêu cầu ng khác nhở? Vì mình ko rành luật nên cũng hơi lấn cấn điểm này. 1 công ty lớn như TGDD mà lại đưa ra đòn đánh hở sườn ghê v sao ta :v Hay còn điều gì chưa hé lộ trong vụ này ko nhỉ?

  Trả lời
 5. Vi phạm hợp đồng thì chủ nhà lấy lại mb,bên thuê lựa chọn vô vàng mb khác trong thời ng thuê làm vua,chủ nhà tính xa sẽ bị thiệt,giá thuê của công ty này khá cao,ko đồng í thì họ đi chỗ khác,mb nằm đó đợi ổn lại mất còn nhiều gấp bội tiền giảm.nhìn chung đây là đợt sắp xếp lựa chọn lại vị trí đặt cửa hàng của xông ty.

  Trả lời
 6. Tự ý không trả tiền thuê, giảm tiền thuê mặt bằng. Và giờ phải tốn kha khá tiền cho kiện tụng và 1 số tiền không nhỏ để lấp liếm cho báo chí.
  Kiểu gì cty đối thủ cũng sẽ làm cho chuyện này lan xa.
  Ôi. Pha xử lý đi vào lồng đất. Thằng nào nghĩ ra cách này thì chắc tay trong cmnr

  Trả lời
 7. Thường các hợp đồng thuê hoặc uỷ thác cho thuê sẽ có phần “ loại trừ điều kiện bất khả kháng”. Bất khả kháng bao gồm : thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh. Trường hợp này phải xem được hợp đồng mới biết được, chủ nhà cũng không phải dạng vừa, nên chăm chăm chỉ trích MWG thì cũng có phần cảm tính quá.

  Trả lời
 8. vote chủ nhà mời chính quyền địa phương vào chứng kiến, khóa mẹ cửa mặt bằng lại, vì ko nhận đủ tiền theo hợp đồng. Song song với việc họ đâm đơn kiện cty anh Tài.

  Trả lời
 9. Chưa biết chi tiết hợp đồng như thế nào.vấn đề rõ nhất là MGW không tôn trọng đối tác của mình , đừng ai nói thương lượng mà ko chịu.đó là cái cớ của MGW thôi.thái độ quyết định
  .họ ra văn bản như thể họ nắm quyền hành vậy.

  Trả lời
 10. Tạm đóng là việc của nhà anh Tài và Tgdđ. Ko báo trước gì cho chủ nhà định lật mặt như giở bàn tay nên mới chơi trò áp đặt. Qua việc này thấy Đạo Đức kinh doanh của Tài rất lởm. Bá kiến thời 4.0

  Trả lời
 11. MWG cũng nát rồi. Mãng điện máy điện tử cũng ế, BHX thì thực chất cũng chưa có lãi nổi. Vẫn đang gồng lỗ. Đến cả VIN còn phải cắt vì gồng lỗ ko biết đến bao giờ. ???? BCTC chưa chắc là thật mà toàn cook số.

  Trả lời
 12. Nói đi cũng phải nói lại, mặt bằng thì thằng TGDD nó thuê cao hơn bình thường hợp đồng của nó có sự kèm theo rủi ro về thiên tai dịch bệnh, nên khi xảy ra chuyện nó cũng có cái lí của nó, chủ mặt bằng khi kí thì thấy giá ok ngon rùi nhiều khi hợp đồng cũng ko đọc kĩ và nhiều điều khoản khó hiểu, nên nó cứ đem ra và xử lí thui, dân chủ mặt bằnh thường yếu hơn ở pháp lí

  Trả lời
 13. Các anh hùng bàn phím rất giỏi chê bay người khác, hễ cứ thấy một việc gì là lạ, trước giờ chưa có, giờ xuất hiện thì bay vào cào phím. Nhận xét ông Tài kinh doanh không có đạo đức, tự nhìn lại mình xem, nếu bạn nào là chủ doanh nghiệp nhìn lại xem chế độ đối đãi nhân viên của mình có hơn của TGDD không? Đừng có đạo đức giả!

  Trả lời

Viết một bình luận