## Vì sao mình mua Bất Động Sản Lagi?

Đây là câu chuyện của mình về thị trường Lagi. Và xin được chia sẻ

Mình không có dự định mua BDS Lagi nhưng năm 2019 mình có tham gia khảo sát giá thị trường ở đây. Và quyết định mua Lagi

Lagi chia thành 3 phân khúc bất động sản: đất Biển dạng Nghỉ Dưỡng, Đất Ở, Đất Cây Lâu Năm. Ở đây mình xin chia sẻ về 2 dòng bds là Đất Ở và Đất Nông Nghiệp. Còn đất Nghỉ Dưỡng xin chia sẻ ở một bài khác chi tiết hơn.

Khảo sát từ trung tâm ra vùng ven Lagi. Điều bất ngờ là đi cả ngày nhưng chỉ thu thập được 5 bds bán ở trung tâm, điều mà mình chưa gặp ở TP trung tâm khác. Giá ở đây rơi vào tầm 40-60 triệu/m2 ở các con đường chính

Phước Hội, Phước Lộc bến Chương Dương và P. Bình Tân dường như mình không khảo sát được giá ở các khu phố sầm uất, vì đa phần không có bất động sản bán ra.

Đất được giao dịch nhiều nhất vẫn là đất Cây Lâu Năm Thuộc 3 xã Tân Tiến- Tân Bình- Tân Phước . Bởi vì 2 xã này được quy hoạch các dự án Nghĩ Dưỡng lớn, cũng như ngay bãi tắm công cộng có bãi biển đẹp nhất nhì Lagi.

Trên cung đường mặt tiền Lê Công Minh có 2 đoạn giá khác nhau. 1 đoạn từ đầu đường LCM đến dự án DLAGI của 577 có giá đất CLN rơi vào khoảng 4-5 triệu/m2 (diện tích trên 3000m). Đoạn 2 từ dự án D Lagi đến dự án LagiSan giá đất CLN diện tích dưới 1000m là 10 triệu, đất ở mặt tiền này rất hạn chế. Đất lớn trên 3000m rơi vào 7-8triệu. Còn về gần Cảng thì còn hạn chế.

(Giá đất nông nghiệp ở đây họ tính theo met ngang, và Phúc tính ra m2 vuông cho bạn dễ hình dung). Ngoài ra đất nông nghiệp ở các khu vực xa khu dân cư thì rất nhiều giá từ vài trăm đến 1 tỷ/1000m2.

Quay về với các dự án BDS, 5 năm qua ở Lagi nói về phát triển dự án thì dường như rát hạn chế, đếm không qua hết 1 bàn tay 5 ngón, chỉ có một dự án tiêu biêủ phát triển năm 2019 là Queen Pearl nay là LAGISAN.

Thời điểm đó mình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề đầu tư dự án này (vì anh em bạn bè và khách hàng thấy mình hay chia sẻ những câu chuyện về Lagi trong những ngày ăn nằm làm nhiệm vụ đánh giá thị trường BDS Lagi). Thật ra, mình không giỏi về phân tích đầu tư, tầm nhìn và cả chiến lược nữa. Nhưng mình được đánh giá cao có sự quan sát và nhạy bén với thị trường BDS. Mình chỉ chia sẻ 2 cái mà mình nhìn thấy được hiện tại (mình không nói tương lai như hạ tầng, đầu tư công, Lagi lên thành phố…) đó là giá BDS ở các khu lấn biển và ở Lagi, thứ 2 là Bất Động Sản ở vị trí giao thương.

Giá thì chắc mình không nói nhiều.

Bất Động Sản ở ngay vị trí Giao Thương là cảng cá biển vào loại lớn nhất tỉnh Bình Thuận, và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ thì chắc chắn rằng tiềm năng cực kì lớn. Mình đánh giá rất cao về loại hình BĐS này, nó không đơn thuần là những ngôi nhà chỉ để ở. Mà BDS thương mại tạo ra dòng tiền thì không hề rẻ.

Vài ba lần ghé Lagi, mình hay vô vọng và khó chịu vì trên con đường Bến Chương Dương sầm uất là thế, nhộn nhịp là thế nhnưg để kiếm 1 một quán đàng hoàng chỉnh chu ngắm nhìn dòng người tấp ngấp trên phố là một điều bất khả thi. Và đôi lần suy nghĩ tại sao mình không mua một BDS view biển ở Queen Pearl để mở một quán cf thật chill ở đây nhỉ. Và 2019 mình mua BDS đầu tiên ở Bình Thuận là QUEEN PEARL LAGI.

(Link bài 1: https://www.facebook.com/100002535447303/videos/184714043785475/ )

(còn nữa)

Pháp Lý dự án và những vẫn đề xoay quanh CDT

## Vì sao mình mua Bất Động Sản Lagi? - vi sao minh mua bat dong san lagi

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/5930021453734785
Đã được chia sẻ 44 lần, thích 324 lần.

46 bình luận về “## Vì sao mình mua Bất Động Sản Lagi?”

 1. 1,3 tỷ đô của Mỹ & Chính phủ đang thực hiện hoá kế hoạch xây dựng Tp Lagi theo đúng quy hoạch là thành phố Du lịch – Thương Mại – Dịch Vụ

  1,3 tỷ đô vào dự án LNG Sơn Mỹ – Hàm Tân. Khu vực hưởng lợi nhất là Lagi vừa được ký kết trong chuyến công du của CT nước Nguyễn Xuân Phúc

  https://baodautu.vn/ky-ket-thoa-thuan-lien-doanh-du-an-kho-cang-lng-son-my-d152029.html

  Nếu Anh Chị nào có nghiên cứu về BĐS Lagi – Hàm Tân thì có thể biết được ngay khu vực giáp ranh Lagi và Hàm Tân ( xã Sơn Mỹ thuộc Hàm Tân và Tân Phước thuộc Lagi ) có 3 dự án khủng. Cụ thể như sau
  – Dự án Becamex VSip Hàm Tân Lagi
  – Dự án KCN dầu khí Sơn Mỹ
  – Dự án cảng và kho LNG Sơn Mỹ.
  – Dự án KDC mới Sơn Mỹ – Tân Phước (phục vụ chuyên gia và tái định cư)

  Ngoài ra, HĐNT tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định triển khai đường nối Sơn Mỹ ra QL1A (điểm cuối là thị trấn Tân Minh) để lên cao tốc với lộ giới lên tới 30m để kết nối KCN Dầu Khí Sơn Mỹ ra cao tốc. Đồng thời Chính Phủ đã thông qua quyết định cho phép BGTVT tiến hành xây dựng mới QL55 đoạn Hàm Tân – Lagi với mục tiêu kết nối Bà Rịa – KCN Dầu Khí và cảng LNG Sơn Mỹ – Tp Lagi – Cao tốc

  Song song đó, Bình Thuận đang triển khai trục đường ven biển dt719 và dt719b mới trên 2000 tỷ để kết nối Lagi và Phan Thiết.

  Như vậy, trong thời gian tới, Lagi sẽ phát triển thành Thành Phố Du lịch, đồng thời phát triển theo hướng dịch vụ – thương mại hậu cẩn cho KCN dầu khí Sơn Mỹ và Kho Cảnh LNG Sơn Mỹ.

  Hiếm có 1 địa phương nào có tiếm năng lớn vậy trong bán kính 120km tính từ Tp HCM

  Tương lai không xa, Lagi sẽ trở thành điểm sáng trong phát triêtn kinh tế không chỉ ở Bình Thuận mà còn có thể trở thành động lực phát triển cho cả Duyên Hải Nam Trung Bộ .

  Trả lời
 2. Phuc Phan Dinh tình cờ là 2 năm trước a cũng tìm hiểu dự án này. Rất muốn mua 1 miếng mặt biển Nhưng mà lúc a biết thì đã mở bán được 3-4 ngày. Nên mấy căn mặt biển đã bán hết. Cảm thấy tiếc có mua chênh lại nhưng ko ai muốn bán. A thích dự án này vì giá khá tốt. A nhớ ko lầm là gí tầm 30-33tr/m cho miếng mặt biển. C q

  Trả lời
 3. Vào grop này thấy nhiều bạn PR lagi, vũng tàu, đồng nai lâm đồng, long an ,kiên giang, cần thơ..còn với mình Bds trung tâm và thành phố thủ đức là nhất. Các quỹ đất giấy tay khá nhiều chờ lập dự án vẫn là chân ái. ????????

  Trả lời
 4. Đúng là tiềm năng, nhưng nên rà soát Giá và loại hình BĐS. Còn đối với đất nền để ở thì phải xem lại mật động dân số, thu nhập bình quân của dân địa phương,… đó là chưa nói tới Pháp Lý của dự án X nào đó. Tầm nhìn đầu tư không dành cho dân “không chuyên” và không khuyến khích nghe tư vấn “Bánh vẽ”. ????

  Trả lời
 5. Đọc hết bài mà vẫn không hiểu nội dung của bài viết.
  Mạn phép hỏi: có phải chủ thớt cho rằng bđs ven các cảng cá sẽ lên giá cao vì tương lai nghề cá của Lâgi-Bình Thuận?

  Trả lời
 6. Ôi, dạo này lắm nàng công chúa ngủ quên nhỉ, thấy bài này tôi lại nhớ tới những bài bơm về tiềm năng Phú Quốc, mà chả thấy ai nhắc tới muốn đi Phú Quốc thì phải đi máy bay ????????, nhiêu đó là thấy phụ thuộc dữ lắm rồi, ko lẽ tuần nào cũng cũng gia đình bay máy bay ra đó nghỉ dưỡng trong vila rồi bay vào lại ????????. Tôi thì cứ cuối tuần Vũng Tàu mà chơi, đủ dịch vụ, tiện ích, lâu lâu đổi gió đi xa thì Phan Thiết, Đà Lạt. Lagi có gì ngoài mấy cái dự án phân lô đâu mà ra, bà chị đang bị kẹp hàng ngoài đấy la oai oái ????????

  Trả lời
 7. Thế nầy:
  Thời điểm 2019, cả nước nháo nhào về Bình Thuận đón sân bay, giá đất cả tỉnh như diều phải gió.
  Anh thớt và khá nhiều người vô hàng lúc giá ở trên cao chứ câu chuyện chả phản ánh đyợc gì.

  Trả lời

Viết một bình luận