VÌ SAO TÔI CHƯA GIÀU

(17/10/21)

Tôi viết bài viết này nhân lúc nhâm nhi ly cafe chiều chủ nhật, lắng đọng chút tâm tư và nhìn nhận lại bản thân. Sau bao năm làm môi giới , vì sao tôi chưa giàu?

Đầu tiên tôi là một môi giới theo mảng dự án , tôi kinh doanh cả sơ cấp và thứ cấp nhưng đặc thù là tôi chuyên thứ cấp hơn. Mặc dù nếu so sánh hoa hồng 1 giao dịch của tôi chỉ bằng 1/4-1/3 hh mảng sơ cấp, tuy nhiên thứ gắn tôi chặt với nghề chính là những khách hàng , là nghiệp và tình cảm.

Từ khi nhận thấy phong cách bán hàng chỉ lựa sản phẩm theo công thức tối ưu lợi nhuận cân bằng rủi ro / thanh khoản của mình không phù hợp với biên chế , thế là tôi nghỉ hẳn để theo đuổi con đường tôi cho là đúng với bản tâm. Sau khi tôi bán sản phẩm sơ cấp, thay vì tiếp tục chạy theo sp sơ cấp mới tôi sẽ tiếp tục ở lại kinh doanh tiếp mà ra hàng cho các sản phẩm theo danh mục của tôi. Lưu ý tôi chỉ tham gia bán những dự án tôi đánh giá có tiềm năng. Nếu bạn hỏi tôi thế nào là tiềm năng, tôi sẽ trả lời bằng kinh nghiệm thực tế đúc kết được qua quá trình làm thứ cấp ( tôi sẽ viết ở bài khác).

NGUYÊN NHÂN TÔI CHƯA GIÀU

Cách làm việc tôi như sau:

Đối với người bán:
– Nhận thông tin kì vọng của họ. Tôi sẽ tham vấn điều chỉnh lần 1 nếu nguyện vọng quá xa giá giao dịch . Tất nhiên giá là 1 chuyện , còn phụ thuộc như deadline ra hàng, có đang thuế chấp, vvv

Đối với người mua :
– Nhận nhu cầu và làm rõ nhu cầu. Thông thường người mua cũng k hẳn biết rõ họ cần gì, bạn phải là người làm rõ phương án giao dịch để chọn phương án phù hợp nhất.

Tuy nhiên , vấn đề tôi chưa giàu là cũng xuất phát từ ở đây. Tôi k biết cách ép giá tận cùng hay nâng giá quá cao. Quan điểm của tôi luôn là cân bằng cho 2 bên. Điều này tôi đã nói rất nhiều lần trong số giao dịch lớn trải qua nhiều năm ” Hi anh/chị , giá bên bán đã thấp hơn thị trường , nếu tiếp tục ép giảm. Chắc anh/chị cần tìm môi giới khác, vì anh / chị sẽ thấy sau này em bảo vệ anh/chị cũng như vầy” và ngược lại đối với người bán cũng như vậy dù họ có hứa hẹn trả thêm phí. Nhưng suy cho cùng , tôi vẫn sẽ ở đây và tiếp tục kinh doanh thế nên tôi từ bỏ .

Có thể tôi hơi khờ trong việc này. Nhưng có vẻ cách sống này làm tôi ăn ngon ngủ ngon hơn . Bằng chứng là tôi ngày càng béo :(((((

NẾU LÀ BẠN , LÀ MÔI GIỚI BẠN SẼ CHỌN PHONG CÁCH NÀO ? CHIA SẺ CÁCH CỦA BẠN Ở DƯỚI PHẦN BÌNH LUẬN NHÉ.

VÌ SAO TÔI CHƯA GIÀU - VI SAO TOI CHUA GIAU

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/2458568224213476/permalink/6041485989254997
Đã được chia sẻ 2 lần, thích 30 lần.

5 bình luận về “VÌ SAO TÔI CHƯA GIÀU”

  1. Đôi khi thấy hoàn cảnh của khách mà thương, cố gắng vì giấc mơ an cư của họ. Bản thân cũng giữ bản ngã là điều khiến bản thân an giấc. Điều khiến một môi giới hành nghề lâu năm không hẳn là vì tiền, đôi khi cũng vì giấc mơ an cư của nhiều người nữa.
    Cơ mà bán vẫn nhận hoa hồng để duy trì giấc mơ nha quý dị ????????

    Trả lời

Viết một bình luận