> Viết về bóng đá nhưng vẫn liên quan một chút đến BĐS anh em nhé:


> Viết về bóng đá nhưng vẫn liên quan một chút đến BĐS anh em nhé:

**Nghìn Lẻ Một Đêm – Sầu:**

…Gần 1 giờ sáng, trên những con đường leo lắt ánh đèn ngả vàng đổ bóng qua tán lá, thỉnh thoảng xuất hiện một vài bóng người lao vút đi trong đêm. Tiếng quét loẹt quẹt từ tay các anh chị lao công vẫn cần mẫn nện chiếc chổi tre xuống mặt đường tạo ra thứ thanh âm vô cùng níu hồn, giữ vía cho những người hay đi đêm nhưng lại sợ ma. Đâu đó, ven vỉa hè, lác đác một, hai, ba con chó trốn nhà, lạc chủ, đi hoang sục sạo bên đống rác tìm cơm thừa canh cặn mà may cho chúng rơi đúng vào thời buổi dịch dã đâm ra bọn cẩu tặc Exciter cũng hạn chế đi tuần.

…Rạng sáng hôm nay, hàng triệu người hâm mộ lại thức trắng đêm để dõi theo từng bước chân của thầy trò ông Park Hang Seo với một sự hào hứng vô cùng khác lạ. Dịch mà, làm ăn mother gì nữa mà không thưởng thức banh bóng thâu đêm.

…Bước vào hiệp một, sự khởi đầu đẹp như mơ đến từ bàn thắng của Quang Hải ở ngay phút thứ 3, mát lạnh và dễ chịu như gió thổi Hồ Tây và khiến cho tất cả những người chứng kiến pha bóng ấy phải nhún nhảy liên hồi.

…Trong lúc đó, ở phía dưới hàng phòng thủ của đội tuyển Việt Nam xuất hiện một ông chủ đất nắm giữ cuốn sổ đỏ 16m50, luôn bảo vệ xuất sắc khu vực trọng yếu này trước sự xâm nhập của đối phương. Không ai khác cái tên ấy chính là Đỗ Duy Mạnh.

…Nhưng niềm vui đến chẳng tày gang, buồn thay, đău đớn thay vừa sang tới hiệp 2, những thành quả mà đội tuyển của chúng ta dày công tạo dựng trong hiệp 1 đã bị đối phương bắn phá tan tành.

…Có lẽ khi hiệp 1 kết thúc, những chiến binh Aladin bên phía đội tuyển Ả Rập vì quá bàng hoàng và kinh hãi trước sức mạnh của các chàng trai đến từ đất nước Việt Nam nên đã buộc họ phải dùng một điều ước với thần đèn hòng cầu nguyện cho một hiệp 2 được suôn sẻ.

…Qủa đúng như tiên lượng, lời ước của họ đã được cụ thể hóa bằng 3 bàn thắng với sự trợ giúp đắc lực đến từ thần đèn à quên vị trọng tài bắt chính Ilgiz Tantashev.

…Rõ ràng pha thổi phạt penalty của ông ấy với thầy trò hlv trưởng Park Hang Seo là hoàn toàn chính xác không cần phải bàn cãi thế nhưng cái cách mà vị trọng tài này lạnh lùng rút thẻ vàng thứ 2 đối với Duy Mạnh thực sự khắc nghiệt. Tình huống ấy ông ta vẫn có thể được quyền chỉ thổi phạt và không cần rút thẻ vàng cầu thủ cơ mà!

…Từ đây, đối thủ của đội tuyển VN, đội tuyển Ả Rập như Sinbad vớ phải thảm bay, như Alibaba trộm được mật mã… Họ đã điên cuồng liên tiếp ghi 2 bàn thắng khá dễ dàng hạ gục đội tuyển Việt Nam.

…Cũng cần phải nói thêm rằng trong trận này, hình như các hậu vệ như Văn Thanh đã được chỉ đạo không áp sát đối thủ mà phòng vệ từ xa nên đội tuyển Ả Rập mới có thể thoải mái tạt bóng từ 2 cánh ở rất nhiều tình huống.

…Về phía ông Park Hang Seo, đoàn quân mà ông ấy đem theo nơi đất khách quê người không phải là mạnh nhất bởi đôi cánh Văn Hậu đã không được xuất hiện chứ nếu cánh trái Văn Hậu, cánh phải Văn Thanh thay Trọng Hoàng (từ phút 24 hiệp 1, Quang Hải buộc phải đổi vị trí cho cầu thủ mang áo số 20 Phan Văn Đức qua hỗ trợ cho cánh phải Trọng Hoàng) thì tình thế của chúng ta đã không bị đối phương o ép như vậy.

…Để chống lại sự yếu thế về mặt lực lượng 10 chọi lại 11 khi mà tỉ số đang là 2-1 thì ông Park đã quyết định thay Tuấn Anh bằng Đình Trọng, gia cố thêm hàng tiền vệ khi đưa Xuân Trường – Hồng Duy vào sân thay cho Tiến Linh, Phan Văn Đức hòng chờ đợi các tình huống đột phá đến từ Hoàng Đức mang áo số 14, Quang Hải mang áo số 19 và chuẩn bị cây bài cuối cùng là lá 2 tép Văn Toàn vào sân càn quấy hậu vệ đối phương.

…Thế nhưng kế hoạch đã bất thành vì đội tuyển lại chịu thêm bàn thua thứ 3 sau sai lầm của Xuân Trường để mất bóng từ giữa sân và Quế Ngọc Hải phạm lỗi không đáng trong vòng cấm thì Văn Toàn mới được vào sân thay cho Văn Thanh còn Đức Chinh thay Quang Hải. Đáng lý ông ấy nên tung Văn Toàn vào sân thay cho Phan Văn Đức thì sự việc có lẽ sẽ diễn tiến theo chiều hướng khác chăng?

…Cuối cùng, việc không ai mong muốn là đội tuyển VN đã thua nhưng không vì thế mà chúng ta lại thất bại tiếp bên ngoài sân cỏ.

…Bởi điều T lo nhất là hình ảnh, bộ mặt của cổ động viên chúng ta sẽ lại bị điều tiếng với thế giới, bị bôi bẩn bởi một đám gian tà trà trộn ném đá dấu tay hoặc lũ trẻ trâu ùa vào facebook cá nhân của vị trọng tài chính mà chửi rủa và phá phách trang cá nhân của bất kỳ ai động đến đội tuyển.

…Vấn đề này, các bình luận viên khi tường thuật cũng cần phải lưu tâm, cần phải nhắc nhở và cảnh báo lũ ô hợp kia mới mong giữ được hình ảnh của thể thao nước nhà trong mắt bạn bè quốc tế.

…Hẹn gặp lại mọi người trong các bài bình loạn sau

…Thành Trịnh – Chiên gia bốc phét!

> Viết về bóng đá nhưng vẫn liên quan một chút đến BĐS anh em nhé: - Viet ve bong da nhung van lien quan mot

Nguồn bài viết:
https://www.facebook.com/groups/368240690839113/permalink/605201677143012
Đã được chia sẻ 0 lần, thích 16 lần.

1 bình luận về “> Viết về bóng đá nhưng vẫn liên quan một chút đến BĐS anh em nhé:”

Viết một bình luận